Bạch Thầy!

Gia đình con đã thờ Phật một thời gian rồi, nhưng vẫn thờ một cây hương trước cửa do thầy bên tứ phủ bốc. Tâm con rất lo lắng không biết mình có nên thờ tiếp hay không? Và nếu không thờ được thì con phải giải bát hương này như thế nào ạ? Mong Thầy chỉ dạy cho con. Con xin tri ân công đức của Thầy ạ.

Thầy Thích Trúc Thái Minh trả lời về việc thờ cây hương ngoài trời:

Kính thưa quý Phật tử!

Trong một nhà chúng ta không nên bày quá nhiều bát hương, Thầy thường khuyên các Phật tử chỉ nên thờ tối đa 3 bát hương. Một bát thờ Phật, một bát thờ chư Hộ Pháp, Thần Linh và một bát thờ gia tiên, thế là đủ. Nếu không thì thờ một bát cũng được. Còn ít người thờ 2 bát, vì không có chính chủ, cho nên chúng ta thờ ba, hoặc một.

Còn cây hương ngoài trời nhiều người nghĩ rằng phải có nó thì mình khấn mới “thông với thiên”. Ở trong nhà bị vướng mái, không thông thiên được, cho nên làm cây hương ngoài trời rồi ra ngửa mặt lên trời để khấn vái.

Nhưng đã là ông trời thì mấy tầng mái vẫn sẽ thông được, cho nên cũng không cần thiết phải thờ cây hương ngoài trời. Nếu các Phật tử đã hiểu được điều này thì nên giải bát hương này đi. Và nhiều khi mình thờ nhiều thì phải khấn nhiều, vái nhiều. Mà khấn đâu cũng thế thôi, mình khấn đến Phật là động hết cả tam thiên đại thiên thế giới rồi, còn lo gì phải khấn cây hương ngoài trời. Có ban Phật mình khấn với tâm chân thành. Cảm ứng đến Phật là sẽ cảm ứng được tất cả, ông trời cũng phải theo lệnh Phật để mà hộ trì. Vì vậy các Phật tử nên giải cây hương ngoài trời đi. Cách giải thì các Phật tử liên hệ các Thầy để các Thầy hướng dẫn.

Các bài bạn nên xem:

Hướng dẫn cách lập bàn thờ Phật đem lại nhiều lợi ích cho gia chủ

“Con nên thờ Phật nào để tốt cho gia đình con?”

Cách tạo ra tài lộc theo lời Phật dạy (chuyện Thần Tài phần 2)

Đặt bàn thờ Thần Tài ở dưới đất nên hay không?

Pháp thoại: “Đồ ăn cúng người chết”

Content Protection by DMCA.com

Ban Quản Trị

Xem tất cả các bài