18
64

Lỡ phá thai thì làm sao để vong linh thai nhi siêu thoát?

Tu tập - Giác ngộ, 24/6/2022 16:51
18
64

Phá thai đang là cách nhiều người lựa chọn để chấm dứt việc mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, sau khi phá thai xong, có những người luôn mang nỗi ám ảnh sợ hãi và dằn vặt bản thân vì lo sợ vong thai sẽ báo oán.

Vậy chúng ta nên làm gì với thai nhi sau khi phá để giảm tội lỗi và mang lại lợi ích cho vong thai? Mời quý vị cùng tìm hiểu những phương pháp trong bài viết dưới đây qua lời giảng giải của Thầy Thích Trúc Thái Minh.

1. Sám hối tội lỗi

Đức Phật dạy: Trên đời có hai hạng người đáng quý nhất, một là người không mắc phải lỗi lầm gì, hai là người có lỗi nhưng biết sai và sửa chữa. Việc phá thai là tước bỏ mạng sống, quyền sống của người khác, vậy nên, với những trường hợp làm cha, làm mẹ đã phá thai, việc đầu tiên cần phải làm đó là sám hối.

Người mẹ thành tâm sám hối với vong linh thai nhi tại buổi lễ cầu siêu vong linh thai nhi (ảnh năm 2019)

Người mẹ thành tâm sám hối với vong linh thai nhi tại buổi lễ cầu siêu vong linh thai nhi (ảnh năm 2019)

Trước hết các bậc cha mẹ phải sám hối với Tam Bảo. Sau đó, với tất cả tâm chân thành và đau xót của người cha, người mẹ sám hối với vong linh thai nhi, đặc biệt trong lời sám hối đó phải có yêu tình thương. Bởi vong linh thai nhi đang hận thù mình thì khi xin lỗi, vong linh có thể sẽ cảm nhận được. Nếu mình đánh đập người ta thì họ cũng sẽ hận nhưng chưa sâu, tuy nhiên ở đây là tước bỏ quyền sống của một sinh linh nên vong thai sẽ hận thù rất lâu dài.

2. Cầu siêu cho thai nhi

Cầu siêu không phải là để giúp vong thai được siêu thoát về cõi Phật mà để cho vong thai thoát khỏi kiếp ngạ quỷ, cô hồn và được chuyển lên cảnh giới tốt hơn. Có thể những vong linh thai nhi có duyên nghiệp được làm người. Việc cầu cho các cháu siêu thoát, được tái sinh làm người trong kiếp tới sẽ tốt. Thế nhưng, nếu không làm lễ cầu siêu thì những vong linh thai nhi, gọi là những tiểu quỷ sẽ phá nghịch tới cả gia đình, xã hội rất nhiều. Thế nên việc cầu siêu là điều rất tốt, nên làm. Tinh thần cầu siêu của đạo Phật có thể giúp được cho các vong linh siêu thoát. Đó là đúng phương pháp, thanh tịnh.

Buổi lễ cầu siêu cho vong linh thai nhi tại chùa Ba Vàng (ảnh năm 2019)

Buổi lễ cầu siêu cho vong linh thai nhi tại chùa Ba Vàng (ảnh năm 2019)

Những dại dột, sai lầm khi quyết định nạo phá thai có thể khiến cho các ông bố, bà mẹ day dứt lương tâm suốt cuộc đời. Chính vì thông hiểu lẽ đó, thực hành theo lời Phật dạy và thể theo lời cầu thỉnh của nhân dân, Phật tử, vào những ngày 14, 29 (tháng thiếu), 30 âm lịch hàng tháng và chiều ngày 19/6 âm lịch hàng năm, chùa Ba Vàng tổ chức lễ cầu siêu vong linh thai nhi để hóa giải oán kết giữa cha mẹ và con cái, hồi hướng phước báu để thai nhi được tái sinh vào gia đình đầy đủ phúc báo, được đầy đủ trí tuệ làm lợi ích cho đời.

Để giúp cho quý Phật tử hiểu về lễ cầu siêu vong linh thai nhi, quý vị có thể tìm hiểu hướng dẫn của chùa Ba Vàng qua hai mục dưới đây:

Bài 1 – Cầu siêu vong linh thai nhi (Làm lễ tại nhà trước khi về chùa dự lễ cầu siêu)

https://chuabavang.com/bai-1-cau-sieu-vong-linh-thai-nhi-lam-le-tai-nha-truoc-khi-ve-chua-du-le-cau-sieu-d2477.html

Bài 2 – Cầu siêu vong linh thai nhi tại nhà (không về chùa làm lễ Cầu siêu được)

https://chuabavang.com/bai-2-cau-sieu-vong-linh-thai-nhi-tai-nha-khong-ve-chua-lam-le-cau-sieu-duoc-d2478.html

Việc cầu siêu cho vong linh thai nhi không phải làm một lần là vong linh siêu thoát được mà còn tùy thuộc vào mức oán hận của vong linh. Như việc chúng ta giận người này, người ta mới xin lỗi mình một lần, mình có thể chưa bỏ qua được và có khi phải mất một khoảng thời gian rất dài chúng ta mới có thể tha thứ. Vong linh cũng vậy, không phải một lần cầu siêu là hết oán giận. Cho nên tất cả những người mẹ nạo phá thai khi có duyên để cầu siêu cho vong thai thì vẫn nên làm. Đây là điều vô cùng lợi ích.

Ngoài ra, những người làm cha, làm mẹ nên quy y Tam Bảo, thọ trì 5 giới, phát tâm cúng dường, làm các việc thiện hồi hướng, cầu nguyện cho thai nhi được tăng phúc tiêu nghiệp, sớm thoát khỏi cảnh giới khổ đau. Đó cũng là một nhân duyên rất thiện lành để mình được các vị thần hộ giới hộ trì để các vong linh oan gia trái chủ khó báo oán được.

Cả gia đình đi quy y Tam Bảo tại chùa Ba Vàng, trở thành gia đình Phật tử

Cả gia đình đi quy y Tam Bảo tại chùa Ba Vàng, trở thành gia đình Phật tử

Qua bài viết trên, mong rằng quý Phật tử có đủ kiến thức để giúp cho vong thai của con mình được nhẹ nhàng, dần hoá giải cởi bỏ oán kết được với cha mẹ. Từ đó giúp cho cuộc sống của những người cha, người mẹ được thanh thản, an yên hơn.

Bài liên quan
64
CHIA SẺ
Bình luận (18)

Đọc thêm

28 T6, 2022
28 T6, 2022
6 tâm cần có để phát khởi "hạt giống Bồ đề" trong mỗi chúng ta

Phước báu của phát khởi tâm Bồ đề vô cùng to lớn cho nên Thầy Thích Trúc Thái Minh có chia sẻ 06 nhân duyên để phát khởi được hạt giống Bồ Đề dũng mãnh nhất

7 1803

6 tâm cần có để phát khởi 'hạt giống Bồ đề' trong mỗi chúng ta

24 T6, 2022
24 T6, 2022
Phá thai ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của phụ nữ?

Theo đạo Phật, nạo phá thai là hành động sát sinh, tước bỏ đi sự sống của một con người, đó chính là đứa con của chúng ta. Vậy quả báo phá thai ra sao?

52 47258

Phá thai ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của phụ nữ?

17 T6, 2022
17 T6, 2022
Lời Phật dạy qua truyện tranh nhân quả báo ứng

Tranh nhân quả là những khía cạnh khác nhau, được phác họa những mô tả hành động và kết quả, giúp chúng ta hiểu rõ hơn về mối quan hệ nhân quả trong cuộc sống

10 5252

Lời Phật dạy qua truyện tranh nhân quả báo ứng

20 T5, 2022
20 T5, 2022
Hòa thượng Thích Quảng Đức tự thiêu và 10 bài học quý báu (phần 2)

Hành động tự thiêu của Hòa thượng Thích Quảng Đức là học hạnh của Đức Phật Thích Ca và đó cũng là tấm gương sáng về những bài học giá trị

10 923

Hòa thượng Thích Quảng Đức tự thiêu và 10 bài học quý báu (phần 2)

19 T5, 2022
19 T5, 2022
Hòa thượng Thích Quảng Đức тự тніêц và 10 bài học quý báu (phần 1)

Sự kiện Hòa thượng Thích Quảng Đức tự thiêu đã mang đến cho các thế hệ Tăng, Ni, Phật tử những bài học vô cùng cao quý. Đó là những bài học quý nào?

44 2930

Hòa thượng Thích Quảng Đức тự тніêц và 10 bài học quý báu (phần 1)

16 T5, 2022
16 T5, 2022
Có phải người sống tốt thì không cần đi chùa?

Có quan niệm: đầu tiên là tu tại nhà, sau là tu tại chợ, cuối cùng mới tới tu tại chùa, vậy câu nói này là nên hiểu thế nào cho đúng?

27 13542

Có phải người sống tốt thì không cần đi chùa?