Con xin kính chào Sư Phụ!

Lời đầu thư, con xin kính chúc Sư Phụ có thật nhiều sức khỏe để dìu dắt chúng con trên con đường tu học Phật Pháp.

Nam Mô A Di Đà Phật!

Kính bạch Sư Phụ! Hôm nay, con có đủ duyên lành được gửi tới Sư Phụ lời tri ân sâu sắc nhất, mà có lẽ con chưa bao giờ được nói ra. Con thầm nghĩ rằng, nếu con có đứng trước Sư Phụ, con cũng không sao nói được nên lời. Con mong Sư Phụ hiểu cho con ạ. Con là thành viên Câu lạc bộ Tuổi Trẻ Ba Vàng (khu vực Hải Dương). Con tham gia Câu lạc bộ từ tháng 11 năm 2018 và được về chùa tu học đến bây giờ cũng được hơn một năm.

Các bạn trong CLB Tuổi trẻ Ba Vàng khu vực Hải Dương chụp ảnh cùng Sư Phụ và chư Tăng chùa Ba Vàng
Các bạn trong CLB Tuổi trẻ Ba Vàng khu vực Hải Dương chụp ảnh cùng Sư Phụ và chư Tăng chùa Ba Vàng

Khoảng thời gian đó, con được học bao nhiêu điều hay, lẽ phải từ những bài giảng của Sư Phụ. Bao triết lý của Đức Phật qua lời giảng của Sư Phụ thật dễ hiểu và dễ nhớ, từ đó con đã từng bước, từng bước tự mình thay đổi để hoàn thiện mình hơn.

Con tự nhủ, mình còn phải cố gắng thật nhiều hơn nữa, vì con thấy mình vẫn còn nhiều thiếu sót.

Sư Phụ biết không, lần đầu tiên con được gặp Sư Phụ là ở bãi xe số 6. Lúc đó, con chỉ là một cô bé đi du xuân với các anh chị cùng làm với con trong công ty. Con nhìn thấy Sư Phụ đang hướng dẫn một việc gì đó và trong đầu con suy nghĩ: “Sao Thầy lại ra tận nơi để hướng dẫn công việc như thế, Thầy là một vị Sư Trụ trì mà”. Lúc đó là dịp xuân 2018.

Sau một thời gian về chùa tu học với các bạn trong Câu lạc bộ, con mới hiểu ra rằng, không chỉ Sư Phụ mà tất cả mọi người chùa mình đều nhiệt tình như vậy. Và giờ đây con cũng đã học được điều này ạ. Bài giảng của Sư Phụ giúp con hiểu rất nhiều điều mà có lẽ từ trước đến giờ con chưa được giải đáp.

Khóa tu mùa hè lần 2 năm 2019 con có tham gia và làm khóa sinh của nhóm Mặt Trời. Tuy thời gian chỉ 7 ngày thôi nhưng cũng đủ để chúng con học hỏi được nhiều điều bổ ích và đặc biệt hơn, con có thêm những người bạn mới. Các bạn đó cũng rất tốt và chúng con vẫn còn giữ liên lạc với nhau. Con thấy vui lắm!

Nhóm Mặt Trời - Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng lần 2 - 2019
Nhóm Mặt Trời – Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng lần 2 – 2019

Con được trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc, vui có, buồn có và không thể không nhắc đến bài giảng của Sư Phụ về chủ đề Làm con phải Hiếu. Đến giờ nhắc lại, con vẫn thấy xúc động. Sau khi nghe xong buổi giảng Pháp của Sư Phụ, con càng hối hận về những việc làm của mình đối với mẹ. Thật sự lúc đấy, con chỉ mong thời gian trở lại để con không làm mẹ phải buồn. Con hối hận lắm Sư Phụ ạ. Đó là bài học rất quý giá mà Sư Phụ dặn chúng con phải luôn làm để báo hiếu cha mẹ. Con hi vọng mùa hè năm nay, con sẽ đủ duyên được về chùa để tham gia cùng các bạn.

Con xin phép cho con được kể một câu chuyện, mà có lẽ con sẽ không bao giờ quên, tuy rất ngắn nhưng ẩn chứa ý nghĩa sâu sắc về Sư Phụ. Con sinh ra và lớn lên tại Thanh Miện – tỉnh Hải Dương. Năm 2019, tại chùa Sộp quê con có lễ bổ nhiệm trụ trì. Lần đó, con và các bạn trong Câu lạc bộ Tuổi Trẻ Ba Vàng (khu vực Hải Dương) có xuống trợ duyên và được làm lễ tân. Con vẫn nhớ, khi chương trình kết thúc, Sư Phụ đi xuống, lúc qua hai chú Lân, Sư Phụ cười hiền hậu: “Các con có mệt lắm không?”. Có lẽ Sư Phụ không nhớ, nhưng đối với con, câu nói đó rất xúc động. Một câu hỏi thăm các bạn múa Lân thôi cũng hiểu được Sư Phụ quan tâm chúng con đến nhường nào rồi, vì hôm đó thời tiết khá nắng nóng. Và con chợt nhận ra, nhiều khi hạnh phúc từ những điều nhỏ, vậy mà sao cứ phải đi tìm kiếm những thứ to lớn ngoài kia. Những điều nhỏ ấy không ai nghĩ lại có thể tác động mạnh cả một con người. Lời nói của Sư Phụ có cả sự quan tâm, sự động viên, sự cảm thông nữa.

Câu nói đó cũng làm con thức tỉnh, tại sao không làm tốt những điều nhỏ hằng ngày trước rồi dần dần mới tới những điều lớn hơn và con cũng đã từ lâu quên đi điều đó mà cứ mải chạy theo những thứ xa vời ngoài kia.
Đó có lẽ là bài học mà con không bao giờ quên.

Con biết rằng, con sẽ phải cố gắng thật nhiều hơn nữa, Sư Phụ ạ! Nhiều lúc con có hơi mải chơi, không tập trung trong việc học ở trường cũng như thực hành chưa đúng Pháp. Con hứa, con sẽ cố gắng tinh tấn hơn nữa ạ.

Nhân đây, sắp tới tháng 3 – “Tháng đặc biệt”, không chỉ riêng con mà còn rất nhiều các bạn, các anh chị, cô bác Phật tử muốn gửi lời chúc mừng sinh nhật tới Sư Phụ; con xin kính chúc Sư Phụ sức khỏe dồi dào, ngày càng khỏe mạnh, sớm hoàn thành được những tâm nguyện của mình ạ.

Con của Sư Phụ,
Nga
Phạm Thị Nga
(Pháp danh: Diệu Nguyệt)

Các bài bạn nên xem thêm:

Nhân duyên phát Bồ Đề Tâm của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh

Từ Nước Anh Trở Về Việt Nam Để Được Gặp Thầy Thích Trúc Thái Minh Và Tham Dự Khóa Tu Mùa Hè

Bức thư Sư Phụ gửi cha mẹ ngày xuân năm Canh Thìn

Nhóm Khóa Sinh Đặc Biệt Được Sư Phụ Đặt Khẩu Hiệu Nhóm

Content Protection by DMCA.com

Ban Quản Trị

Xem tất cả các bài

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *