Khi nhận được những món quà Sư Phụ gửi tặng dịp năm mới, các bé rất vui, niềm hân hoan hiện trên từng khuôn mặt. Ai cũng gắng nói thật lớn: “Chúng con cảm ơn Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh – Trụ trì chùa Ba Vàng ạ!”

Trung tâm nhân đạo Quê Hương, tỉnh Bình Dương là mái ấm tình thương dành cho 345 em nhỏ bất hạnh. Vào tháng Chạp năm Kỷ Hợi 2019, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng chư Tăng chùa Ba Vàng đã có chuyến thăm và chia sẻ yêu thương đến các bé tại Trung tâm với mong muốn mang lại một cái Tết đầm ấm, vui tươi cho các bé. Từ sự quan tâm, tình yêu thương rất lớn dành cho các bé, nhân dịp đầu xuân Canh Tý 2020, Sư Phụ có lời chúc nguyện và gửi những món quà pháp bảo đến các bé.

Món quà Sư Phụ gửi đến các bé tại Trung tâm nhân đạo Quê Hương nhân dịp đầu xuân

Sư Phụ gửi tới các bé lời chúc: “Xuân mới, Sư Phụ chúc các con khỏe mạnh, ngoan ngoãn, không khóc nhè, chịu khó học thật giỏi, thương mẹ Huỳnh Tiểu Hương, thương các cô ở Trung tâm. Sư Phụ gửi muôn vàn lời yêu thương đến các con. Mọi người yêu thương các con rất nhiều. Chúc các con an vui, hạnh phúc!”

Cùng với đó, Sư Phụ gửi tặng các bé những món quà pháp bảo: Trao tặng Trung tâm 200 triệu đồng; tặng chữ thư pháp với mong muốn sự thành công, may mắn, an lành trong năm mới; tặng bánh chưng chay chùa Ba Vàng và nhiều sách giáo lý đạo Phật để các bé được học điều đạo đức, lành thiện, từ đó vun bồi những hạt giống tốt đẹp trong mảnh vườn tâm của mình.

>>> “Trao yêu thương, gieo duyên giải thoát” đến những em nhỏ bị bỏ rơi, có hoàn cảnh đặc biệt nhân dịp Tết Nguyên Đán

Sư Phụ tặng quà cho các bé tại Trung tâm nhân đạo Quê Hương

Niềm hân hoan của các bé tại Trung tâm nhân đạo Quê Hương khi nhận được quà từ Sư Phụ

Tại Trung tâm, các bé được mẹ Huỳnh Tiểu Hương – người sáng lập Trung tâm thường xuyên cho nghe những lời giảng Pháp của Sư Phụ qua mạng. Từ đó, các bé dần có tình cảm với Sư Phụ, nên khi thấy Sư Phụ trực tiếp đến thăm Trung tâm, các bé liền chạy ùa đến, quây quần bên Sư Phụ, rồi tíu tít gọi: “Sư Phụ, Sư Phụ…!”

Sư Phụ ân cần hỏi thăm các bé tại Trung tâm nhân đạo Quê Hương
Sư Phụ ân cần hỏi thăm các bé tại Trung tâm nhân đạo Quê Hương

Niềm kính quý Sư Phụ cứ thế lớn dần trong tâm các bé. Khi nhận được những món quà Sư Phụ gửi tặng dịp năm mới, các bé rất vui, niềm hân hoan hiện trên từng khuôn mặt. Ai cũng gắng nói thật lớn: “Chúng con cảm ơn Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh – Trụ trì chùa Ba Vàng ạ!”, như mong Sư Phụ ở cách xa cũng cảm nhận được sự kính yêu và lòng biết ơn của mình.

>>> Sinh viên tình nguyện trường Đại Học Xây Dựng được truyền cảm hứng về lý tưởng phụng sự từ Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh

Niềm hân hoan của các bé tại Trung tâm nhân đạo Quê Hương khi nhận được quà từ Sư Phụ

Khoảng cách trời Nam, đất Bắc xa xôi là vậy, nhưng tình thương Sư Phụ dành cho các bé và sự kính quý của các bé với Sư Phụ đã khiến khoảng cách ấy ngắn lại, làm lan tỏa tình yêu thương, niềm hạnh phúc đến với tất cả mọi người.

Hẹn gặp các bé tại “ngôi nhà lớn” chùa Ba Vàng

Chắc hẳn, các bé đều mong được gặp, được gần gũi Sư Phụ thật nhiều. Chúc các bé thật khỏe, thật ngoan, học tập thật tốt để có cơ hội được mẹ Huỳnh Tiểu Hương cho ra Bắc, về “ngôi nhà” Ba Vàng thân thương gặp Sư Phụ, rồi được leo núi và ngồi thiền trên núi như lời Sư Phụ đã nói.

Hạnh Nguyệt

Các bài bạn nên xem:

“Có mắt sáng là có tất cả” – Chùa Ba Vàng tiếp tục đồng hành cùng Phật tử tìm lại đôi mắt sáng

Người dân xúc động khi được chùa Ba Vàng hỗ trợ làm đường bê tông đón Tết Canh Tý 2020

Chư Tăng chùa Ba Vàng tu tập trong rừng vượt qua sự khắc nghiệt của thời tiết

“Cái thuở ban đầu gian khổ ấy, ngàn năm đâu dễ mấy ai quên…” – Gặp gỡ những người Phật tử trong thời kỳ đầu tiên Sư Phụ mới ra nhận chùa

Vượt hơn 7.600 km từ Canberra (Úc) về chùa Ba Vàng để thỏa lòng mong ước được gặp Thầy Thích Trúc Thái Minh

Content Protection by DMCA.com

Ban Quản Trị

Xem tất cả các bài

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *