88
216

Hen phế quản ác tính đến ngừng tim: Thoát chết vi diệu nhờ Phật Pháp

Chuyển hóa khổ đau, 11/11/2023 14:02
88
216
thoat-chet-khoi-con-hen-phe-quan-ac-tinh

Ngoài trời, mưa như trút nước, sấm chớp đùng đùng. Trong phòng cấp cứu của bệnh viện Bạch Mai, toàn thân chị Quý run lên lo sợ, nước mắt cứ trào ra,.. chồng chị đang nguy kịch: hen phế quản ác tính, suy hô hấp cấp, hôn mê, ngừng tim, ngừng tuần hoàn,... 

Thời khắc “thập tử nhất sinh”

Một buổi tối, khi hai vợ chồng anh Ưng Ngô Phú Lâm và chị Ngô Thị Quý (ở Tiên Du, Bắc Ninh) vừa về đến nhà, anh Lâm bất ngờ lên cơn hen khó thở. 

Tưởng chỉ là cơn hen bình thường như mọi lần, chị Quý mua thuốc xịt hen phế quản cho chồng dùng ngay khi đó. Nào ngờ, cơn hen không cắt được, anh Lâm phải bảo vợ đưa ngay đến phòng cấp cứu bệnh viện huyện để thở bình oxy.  

Lạ thay, dù vào phòng cấp cứu, bác sĩ cho anh Lâm thở oxy, thở khí dung, tiêm thuốc hỗ trợ nhưng vẫn không cắt được cơn hen. Bấy giờ, vượt ngoài sức chịu đựng, chân tay anh run rẩy, mồ hôi vã ra như tắm.

Chỉ khoảng 3 phút sau, tiếng máy điện tim rú lên, tiếng các bác sĩ khẩn cấp thông báo: bệnh nhân ngừng tim. Anh Lâm nằm trên giường bệnh, mặt mũi, chân tay tím ngắt, hai mắt trợn ngược lên. Các bác sĩ tiếp tục dùng tất cả mọi biện pháp để cấp cứu cho nhịp tim anh đập trở lại.

Sau đó, các bác sĩ bệnh viện huyện đã chuyển anh Lâm lên bệnh viện đa khoa tỉnh trong tình trạng: hôn mê, hen phế quản ác tính, ngừng tuần hoàn. Tại đây, các bác sĩ tiếp tục thăm khám và thông báo cho gia đình chuẩn bị tâm lý cho trường hợp xấu nhất có thể xảy ra. 

Tình trạng sức khỏe anh Lâm diễn biến mỗi lúc một xấu khiến tiếp tục phải chuyển lên bệnh viện Bạch Mai, điều trị tại phòng hạ thân nhiệt mới mong có cơ hội tỉnh lại vì tình trạng ngừng tim có thể diễn ra lần nữa. Nhưng ngặt nỗi, chi phí điều trị tại đó rất cao: 120 triệu đồng/ngày. Còn nước còn tát, chị Quý vẫn quyết tâm chạy chữa cho chồng.

Các bác sĩ liên tục ký giấy chuyển tuyến chữa bệnh cho anh Lâm vì diễn biến xấu

Các bác sĩ liên tục ký giấy chuyển tuyến chữa bệnh cho anh Lâm vì diễn biến xấu

Trên đường di chuyển đến bệnh viện Bạch Mai, anh Lâm tím tái, liên tục vật vã, giãy giụa trên xe cứu thương. Người thân và các bác sĩ phải gồng lên, giữ tay chân anh lại để không bị va đập.

Đến bệnh viện Bạch Mai, anh Lâm được chuyển thẳng vào khu cấp cứu A9. Một lần nữa, các bác sĩ lại kết luận tình trạng anh rất nguy kịch, chi phí điều trị sẽ rất cao. Chị Quý bàng hoàng nhưng đành nuốt nước mắt ký giấy cam kết tiếp tục điều trị và chấp nhận mọi nguy cơ có thể xảy ra với chồng mình. 

Tình trạng nguy kịch của anh Lâm tại khu cấp cứu A9 bệnh viện Bạch Mai

Tình trạng nguy kịch của anh Lâm tại khu cấp cứu A9 bệnh viện Bạch Mai

Những lời bạch Phật tha thiết tận tâm can 

Đứng ngoài cửa phòng cấp cứu, chị Quý sợ hãi, toàn thân run lên bần bật, nước mắt trào ra trong vô thức. Vốn là một Phật tử tu học Phật Pháp, tin sâu nhân quả, chị Quý biết rằng, trong thời khắc này, chỉ có thể nương tựa Tam Bảo mới cứu được chồng. 

Vậy là, chị cố gắng bình tĩnh lại, chắp tay bạch Phật tha thiết, hồi hướng công đức lục hòa, công đức làm phận sự và công đức tu tập ngày tu Bát quan trai giới tại chùa cũng như tác phúc hồi hướng cho chồng qua khỏi ác nạn này. Chị cũng thành tâm mà phát nguyện chân thật rằng: Khi anh Lâm khỏe lại, hai anh chị sẽ về chùa làm công quả phụng sự Tam Bảo.

Thật vi diệu, đúng 4 tiếng sau, anh Lâm tỉnh lại. Chị Quý hạnh phúc không nói lên lời khi nhận được thông báo từ bác sĩ. Dẫu vậy, anh Lâm vẫn phải thở bằng máy thở và ăn sữa bằng ống xông bơm từ mũi vào dạ dày. Tay chân anh vẫn bị trói vào thành giường đề phòng hiện tượng vật vã, giãy giụa, mất kiểm soát mà dứt ống thở ra. Song song với đó, anh vẫn cần dùng thuốc an thần để nghỉ ngơi cho phổi bình phục. Không từ bỏ, chị Quý tiếp tục tha thiết bạch Phật gia hộ cho chồng. 

“Nhà chị thật là kỳ tích”

Ngay sau những lời bạch Phật tha thiết đó, anh Lâm tỉnh táo dần dần. Các sợi dây trói tay, trói chân anh đã được tháo bỏ. Sang ngày hôm sau, anh Lâm hoàn toàn không còn cần thở bằng máy nữa vì có thể tự thở được. Thêm vào đó, anh còn tự ngồi dậy, tự uống sữa và tự đi vệ sinh được. Tất cả các bộ phận: tay, chân, đầu não,... đều trở lại bình thường chỉ sau 2 ngày. 

Chỉ sau 2 ngày, anh Lâm đã hồi phục hoàn toàn

Chỉ sau 2 ngày, anh Lâm đã hồi phục hoàn toàn

Chị Quý sung sướng vô cùng. Chị báo tin mừng này cho gia đình khiến ai cũng vui sướng khôn xiết. Rời khỏi phòng cấp cứu, anh Lâm chị Quý vẫn còn hạnh phúc khôn tả bởi câu nói của bác sĩ: “Nhà chị thật là kỳ tích. Chưa có bệnh nhân nào vào phòng cấp cứu tích cực khoa A9 này mà ra khỏi phòng cấp cứu trước 5 ngày mà nhà chị 2 ngày đã được chuyển khoa”.

Cùng lúc đó, chị Quý đi lên thanh toán viện phí cho chồng. Quá ngỡ ngàng, chị Quý không tin nổi vào mắt mình khi chi phí điều trị (sau khi trừ bảo hiểm) chỉ có 2.770.000 đồng (hai triệu bảy trăm bảy mươi nghìn đồng) - một số tiền quá nhỏ so với dự kiến điều trị khi bác sĩ thông báo (120 triệu/ ngày). 

Bảng kê chi phí điều trị của anh Lâm

Bảng kê chi phí điều trị của anh Lâm

Vượt qua thời khắc sinh tử cùng chồng, chị Quý khởi tâm tri ân sâu sắc đến Tam Bảo, trên Sư Phụ cùng chư Tôn đức Tăng Ni chùa Ba Vàng cùng Phật tử Phạm Thị Yến - Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng Tập Tu Lục Hòa (nơi chị Quý đang sinh hoạt). Vì nhờ những nhân duyên ấy mà gia đình chị biết đến Phật Pháp, được thoát khổ bởi Phật Pháp. Gia đình chị cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các y bác sĩ đã nhiệt tình, tận tâm cứu chữa cho anh Lâm lúc nguy kịch để anh có thể giành lại sự sống. 

Sau lần “thập tử nhất sinh” vì cơn hen phế quản ác tính, cảm nhận được sự vi diệu của Phật Pháp, anh Lâm đã cùng vợ về chùa Ba Vàng làm công quả và tu tập.

Hình ảnh anh Lâm cùng con gái tu tập tại chùa Ba Vàng

Hình ảnh anh Lâm cùng con gái tu tập tại chùa Ba Vàng

Câu chuyện của gia đình anh Lâm chị Quý là một trong số rất nhiều những chứng nghiệm tâm linh vi diệu khi nương tựa Tam Bảo, ứng dụng Phật Pháp chuyển hóa khổ đau. Quý Phật tử và các bạn tìm đọc thêm các câu chuyện trên nhóm Facebook Cảm nhận Hạnh Phúc mỗi ngày!

Nếu còn điều gì thắc mắc, quý độc giả có thể để lại bình luận dưới bài viết, gửi về chuyên mục hỏi đáp hoặc liên hệ tại đây để được giải đáp. Kính chúc quý vị mạnh khỏe, an lạc!

----------------------------------------------------

Trong kinh Pháp Cú Thí Dụ, Đức Phật dạy: Khi bị bệnh, phải sáng suốt hiểu đạo, tùy thời trị liệu cho được an ổn.

Một là: Tứ đại bất hòa nóng lạnh thì cần y dược.

Hai là: Bị tà ma nhiễu loạn thì cần tu niệm kinh giới.

Ba là: Phụng thờ các bậc Hiền Thánh, thương yêu cứu giúp khổ nạn chúng sinh, đem oai thần phước đức bảo bọc quần sinh, dùng đại trí tuệ diệt trừ ấm cái.

Nếu làm được như vậy thì đời này sẽ sống an lành, không bị chết oan. Nhờ giới đức trí tuệ thanh tịnh nên đời đời thường được an ổn. Các câu chuyện chuyển hóa vi diệu nhờ tu tập Phật Pháp của các Phật tử vừa rồi cũng chính là minh chứng cho lời Phật dạy kể trên.

Chúc các đạo hữu tinh tấn, chứng nghiệm được Phật Pháp và được hưởng hạnh phúc ngay trong hiện tại!

216
CHIA SẺ
Bình luận (88)

Đọc thêm

26 T11, 2023
26 T11, 2023
Lao đao vì bị lừa đảo đến hàng tỷ đồng, người phụ nữ suýt tự tử bất ngờ thoát nợ

Một ngày, chị Bích bỗng nhiên nhận được thông tin chủ đầu tư của chị lừa đảo, ôm tiền bỏ trốn, số tiền chị đầu tư quá lớn, lên đến gần 3 tỷ đồng

300 6363

Lao đao vì bị lừa đảo đến hàng tỷ đồng, người phụ nữ suýt tự tử bất ngờ thoát nợ

06 T11, 2023
06 T11, 2023
Ám ảnh vì bị “ma ám”: Cô gái Hàn Quốc hóa giải được nhờ Phật Pháp

Nhìn cô gái vui vẻ, hồn nhiên hiện tại, ai có thể ngờ, những ngày đầu đại học, cô đã phải trải qua những ký ức kinh hoàng vì bị “ma ám”.

71 516

Ám ảnh vì bị “ma ám”: Cô gái Hàn Quốc hóa giải được nhờ Phật Pháp

16 T10, 2023
16 T10, 2023
3 ngày tu - chứng đau cổ vai gáy đột nhiên biến mất: Linh nghiệm Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám

Dưới đây là 3 câu chuyện của những người từng bị đau cổ vai gáy. Họ đã thoát khỏi những cơn đau nhờ tu tập theo Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám chùa Ba Vàng

2 97

3 ngày tu - chứng đau cổ vai gáy đột nhiên biến mất: Linh nghiệm Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám

06 T10, 2023
06 T10, 2023
Hỏi đáp Lương Hoàng Bảo Sám: 6 thắc mắc thường gặp

Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám chùa Ba Vàng đem đến nhiều lợi ích chuyển hóa khổ. Bài viết này giải đáp 6 thắc mắc về Pháp đàn giúp quý vị tham dự được lợi ích.

152 2034

Hỏi đáp Lương Hoàng Bảo Sám: 6 thắc mắc thường gặp

25 T9, 2023
25 T9, 2023
Bộ kinh Lương Hoàng Bảo Sám có công năng gì mà giúp chuyển hóa khổ nhanh đến vậy?

Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám giúp tiêu được tội trọng, tránh quả báo địa ngục, được sám hối tội của mình và sám hối thay cho tất cả chúng sinh các cõi

58 24176

Bộ kinh Lương Hoàng Bảo Sám có công năng gì mà giúp chuyển hóa khổ nhanh đến vậy?

17 T9, 2023
17 T9, 2023
3 bệnh hành hạ nhiều năm - Bất ngờ chuyển hóa hoàn toàn khi tham gia Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám

Chỉ sau 2 ngày tu tập theo Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám, tất cả hiện tượng của viêm lộ tuyến cổ tử cung đều chấm dứt, chị không cần đặt thuốc chữa viêm nữa.

23 4289

3 bệnh hành hạ nhiều năm - Bất ngờ chuyển hóa hoàn toàn khi tham gia Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám