7
32

8 năm bị chồng đánh và giọt nước mắt hạnh phúc khi gặp Phật Pháp

Chuyển hóa khổ đau, 19/7/2022 08:24
7
32

Năm 2013, chị Nguyễn Thị Liên (Hải Phòng) xây dựng gia đình với một người chồng hiền lành, dễ mến. Chị vốn là người phụ nữ chịu khó làm ăn, ngoan ngoãn. Thế nên ai cũng tưởng hạnh phúc sẽ đến với gia đình chị. Nhưng chỉ khoảng 1 năm sau ngày cưới, cảnh bạo lực gia đình bắt đầu diễn ra khiến giấc mộng hôn nhân tan vỡ. Chồng chị như biến thành một người khác. Nhiều lúc chị cảm tưởng anh không còn là anh nữa mà như bị thế giới vô hình tác động.

Chồng đi làm về, tiền có bao nhiêu cũng không đưa cho vợ mà còn đòi thêm. Chị không đưa thì anh đánh không thương tiếc. Có những lần không lý do. Có hôm 11h đêm về cũng lôi ra xả giận, không cho ngủ. Thương chị Liên, bố mẹ vào can ngăn thì chồng chị chửi luôn cả bố, đánh cả mẹ. Hai vợ chồng không có đến một giây phút ngồi lại nói chuyện được với nhau. Và chị Liên đã nghĩ đến việc ly hôn để giải thoát nhưng cứ nghĩ đến 2 con nhỏ chị lại mềm lòng, chịu đựng. Cứ như vậy ròng rã hơn 8 năm trời.

May mắn, cuối năm 2021, nhân duyên đưa chị biết tới Chùa Ba Vàng. Như những tia hy vọng cuối cùng, chị Liên đã bắt đầu nghe Pháp của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh và quy y Tam Bảo ngay. Đồng thời, chị cũng xin tham gia vào đạo tràng Trúc Hải Thuỷ Nguyên nơi chị đang sinh sống với hy vọng sẽ chuyển hóa nghiệp, vơi bớt khổ đau.

Được học Phật Pháp, chị bắt đầu hiểu về nhân duyên quả khổ mà mình và bố mẹ đang phải chịu, hiểu về nhân duyên với chồng cũng như thấu hiểu những hành động bất thường của anh. Lúc này, chị biết rằng, chỉ có ruộng phước Tam Bảo mới có thể cứu được mình. Vậy nên, chị càng chăm chỉ bồi phúc để chuyển hóa nghiệp khổ.

Từ sự giúp đỡ của đạo tràng trưởng và các đạo hữu, chị Liên bắt đầu khai đàn tu tập bài số 8 của chùa Ba Vàng. Suốt 4 tháng, chị Liên cùng với mẹ đã nghe Sư Phụ giảng Pháp, Cô Chủ Nhiệm CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa trạch Pháp, tụng kinh, sám hối, cúng dường hồi hướng và làm các việc phúc thiện để hồi hướng cho các hiện tượng bất ổn của chồng.

Và Phật Pháp thật vi diệu, trong 4 tháng tu tập, những hiện tượng đó thưa dần rồi đỡ hẳn trong sự ngỡ ngàng của các thành viên trong gia đình. Sau 8 năm, người chồng hiền lành năm nào đã trở lại. Chồng chị ăn nói nhẹ nhàng, yêu thương vợ con, kính trọng bố mẹ, đi làm về thì đưa hết tiền cho vợ. Hiện tại, hai vợ chồng còn vui vẻ nói chuyện với nhau được cả ngày. Thậm chí, chồng chị còn cùng chị về chùa Ba Vàng làm công quả khiến ai cũng phải trầm trồ về sự nhiệm màu của Phật Pháp.

“Thật sự là đã phải hơn 8 năm, bây giờ gia đình tôi mới lại có cuộc sống hạnh phúc bình yên, nếu không có Phật Pháp không biết sẽ còn chịu khổ đến bao giờ nữa.” chị Liên hạnh phúc chia sẻ.

Câu chuyện chuyển nghiệp của chị Nguyễn Thị Liên là một trong số rất nhiều các câu chuyện chuyển nghiệp vi diệu được các Phật tử chia sẻ trên nhóm Facebook “Cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày”.

>> Nhóm Facebook “Cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày”

Xin tùy hỷ các Phật tử đã áp dụng lời Đức Phật dạy, tinh tấn tu tập và có được kết quả an lành ngay trong hiện tại. Đức Phật dạy: "Ph.áp của ta, đến để thấy (thực hành), đem lại kết quả thiết thực hạnh phúc ngay trong hiện tại". Chúc các quý Phật tử luôn tinh tấn tu tập để được nhiều lợi ích.

thay-doi-chong-vu-phu

Bài liên quan
32
CHIA SẺ
Bình luận (7)

Đọc thêm

27 T7, 2022
27 T7, 2022
Chuyển hóa tích cực bệnh zona thần kinh khi tu theo Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám

Con bị bệnh zona thần kinh rất nặng. Con có bạch thỉnh vong linh tác động trên thân bệnh Zona thần kinh về đàn Lương Hoàng Bảo Sám...

17 862

Chuyển hóa tích cực bệnh zona thần kinh khi tu theo Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám

17 T7, 2022
17 T7, 2022
Tâm tính ngỗ ngược của con gái được chuyển hóa sau khi tham gia Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng 2022

Thân là con gái nhưng cháu rất cá tính và ngỗ ngược, hay đánh nhau với bạn bè và làm những việc sai trái khiến gia đình rất phiền lòng, ba mẹ ông bà dạy dỗ khuyên bảo mọi cách nhưng cháu chỉ nghe lúc ấy xong lại đâu vào đấy.

12 1473

Tâm tính ngỗ ngược của con gái được chuyển hóa sau khi tham gia Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng 2022

15 T7, 2022
15 T7, 2022
Mẹ vô minh bỏ thai - bé thứ 2 gặp nạn

Suốt 3 năm trời từ 2015-2017, cháu Bùi Phương Nam (sinh năm 2006) - con trai của chị Nguyễn Thị Hằng (Bình Dương) bỗng dưng bị tai nạn liên tục

10 1817

Mẹ vô minh bỏ thai - bé thứ 2 gặp nạn

28 T6, 2022
28 T6, 2022
| Từ xứ sở hoa anh đào, vợ chồng anh Kuramitsu Takeshi đã về chùa và được gặp Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh |

Những lời giảng của Sư Phụ đã ngấm dần vào trong anh, giúp anh có nhiều thay đổi trong việc làm, suy nghĩ và lời nói của mình

7 717

| Từ xứ sở hoa anh đào, vợ chồng anh Kuramitsu Takeshi đã về chùa và được gặp Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh |

17 T6, 2022
17 T6, 2022
3 lần bỏ thаі và tiếng khóc kỳ lạ của con gái 16 tháng tuổi

Việc từng bỏ đi giọt máu của mình vẫn luôn là nỗi day dứt khôn nguôi của chị Phương Thị Thu Phương đang sinh sống tại Vân Cơ - Phú Thọ. Dù việc đã xảy ra từ lâu nhưng sự bất an vẫn luôn thường trực trong chị.

0 245

3 lần bỏ thаі và tiếng khóc kỳ lạ của con gái 16 tháng tuổi

07 T6, 2022
07 T6, 2022
Gần 30 năm tâm thần - chuyển hóa vi diệu sau chưa đầy 2 tháng tu tập Phật Pháp

Sau gần 30 năm, giờ gặp lại cô Lãm, nhiều bà con hàng xóm và những người gần xa biết về “bà Lãm điên” ngày nào đều không tin vào mắt mình khi chứng kiến một người phụ nữ hoàn toàn minh mẫn, khỏe mạnh đứng trước mặt.

16 2348

Gần 30 năm tâm thần - chuyển hóa vi diệu sau chưa đầy 2 tháng tu tập Phật Pháp