0
3

Tại New Delhi, Ấn Độ: Chùa Ba Vàng tham dự Diễn đàn giao lưu văn hóa giữa 2 nước Việt Nam và Ấn Độ

Tin khác, 08/8/2023 16:12
0
3

Vừa qua, tại Thủ đô New Delhi đã diễn ra Diễn đàn "Giao lưu Văn hoá và Kinh tế Việt Nam - Ấn Độ” do Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cùng Hội đồng Thương mại và Công nghệ toàn cầu Ấn Độ tổ chức.

Đây là sự kiện quan trọng hướng tới kỷ niệm 30 năm thành lập Liên Hiệp các Hội UNESCO Việt Nam và hơn 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Ấn Độ, tăng cường quan hệ song phương, thúc đẩy hợp tác kinh tế và văn hóa giữa hai quốc gia. Chương trình có sự tham gia của các vị lãnh đạo cấp cao của hai nước.

Về phía Việt Nam có: ông Bùi Trung Thướng - Tham tán thương mại Việt Nam tại Ấn Độ; ông Trần Văn Mạnh - Phó Chủ tịch Liên hiệp UNESCO Châu Á Thái Bình Dương, Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam - Trưởng Ban tổ chức Diễn đàn.

Về phía Ấn Độ có: Tiến sĩ Gaurav Gupta - Chủ tịch Hiệp hội Thương mại và công nghệ toàn cầu Ấn Độ; ông Atul Kumar Saxena, Chủ tịch phòng Thương mại và Công nghiệp các doanh nghiệp nhập khẩu Ấn Độ.

Ban Tổ chức diễn đàn đánh giá cao cách thức tổ chức lan tỏa Phật Pháp kết hợp phát triển du lịch tâm linh cũng như nhằm vinh danh những tổ chức, cá nhân tiêu biểu trong nước có đóng góp to lớn cho sự phát triển kinh tế và lan tỏa giá trị văn hóa Việt Nam nên đã mời chùa Ba Vàng tham gia Diễn đàn vào ngày 03/8/2023. Nhận lời mời từ Ban Tổ chức, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đã cử chư Tăng đến Thủ đô New Delhi, Ấn Độ tham dự Diễn đàn.

Trong không khí sôi nổi của không gian giao lưu văn hóa, nghệ thuật và kinh tế, các đại biểu và khách mời hai quốc gia đã có những ý kiến trao đổi trên tinh thần sáng tạo, đổi mới, góp phần lan tỏa giá trị văn hóa tốt đẹp và phát triển kinh tế.

Tại đây, chư Tăng chùa Ba Vàng phát biểu: “Tăng Ni, Phật tử chùa Ba Vàng chúng tôi mong muốn mang tư tưởng từ bi, trí tuệ của Đức Phật đến khắp quần sinh, khiến cho nhân loại của chúng ta ai ai cũng biết bỏ ác hành thiện, trở thành con người tốt. Xây dựng thế giới nhân loại tràn đầy tình yêu thương, giúp đỡ, sẻ chia và gắn bó. Chúng tôi mong muốn thông qua giáo lý của Đức Phật, các quốc gia trở thành những người bạn tốt, giúp nhau cùng phát triển, không còn chiến tranh. Do đó, chúng tôi đã và đang xây dựng chùa Ba Vàng trở thành một trung tâm du lịch Phật giáo có tầm cỡ trong nước và trên thế giới để có thể lan tỏa những giá trị tốt đẹp của Phật giáo rộng khắp…”

Diễn đàn đánh giá cao ý kiến đóng góp của chùa Ba Vàng cũng như ghi nhận những đóng góp tích cực của chùa Ba Vàng cho sự phát triển kinh tế - xã hội, góp phần lan tỏa giá trị Quốc gia phẩm hạnh dân tộc, đóng góp vào thành công chung của Diễn đàn. Diễn đàn đã vinh danh chùa Ba Vàng là khu du lịch văn hóa tâm linh tiêu biểu Châu Á - Thái Bình Dương.

Chùa Ba Vàng tham dự Diễn đàn giao lưu văn hóa giữa 2 nước Việt Nam và Ấn Độ
Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam và Hội đồng Thương mại và Công nghệ toàn cầu Ấn Độ trao bằng vinh danh chùa Ba Vàng
3
CHIA SẺ
Bình luận (0)

Đọc thêm

08 T9, 2023
08 T9, 2023
Người Ấn Độ vui mừng gặp Sư Phụ tại sông Hằng

Được gặp Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng chư Tăng chùa Ba Vàng tại sông Hằng - Ấn Độ, nhiều người dân bản địa đã đến gửi lời chào và xin đảnh lễ Sư Phụ

2 18

Người Ấn Độ vui mừng gặp Sư Phụ tại sông Hằng

29 T8, 2023
29 T8, 2023
Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh tham dự chương trình: "Vu Lan - Đạo hiếu & Dân tộc năm 2023"

Chương trình được tổ chức với mục đích xiển dương đạo pháp, phát huy truyền thống hiếu đạo của dân tộc nói chung và đạo hiếu trong Phật giáo nói riêng

0 9

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh tham dự chương trình: 'Vu Lan - Đạo hiếu & Dân tộc năm 2023'

26 T8, 2023
26 T8, 2023
Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh tham dự Hội nghị Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Quảng Ninh

Tại đây, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đã phát biểu về việc duy trì và phát triển hội viên của Hội, phát triển quan hệ đối ngoại nhân dân để tăng cường quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa Việt Nam và các nước trong khu vực

0 5

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh tham dự Hội nghị Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Quảng Ninh

26 T7, 2023
26 T7, 2023
Có hay không sự việc “chùa Ba Vàng không báo cáo tiền công đức”?

Dư luận xôn xao trước thông tin về báo cáo tiền công đức. Từ khóa “chùa Ba Vàng không báo cáo tiền công đức” lại càng gây chấn động hơn.

88 347

Có hay không sự việc “chùa Ba Vàng không báo cáo tiền công đức”?

25 T7, 2023
25 T7, 2023
THÔNG CÁO SỐ 3 - Chứng cứ báo chí đưa tin sai sự thật về chùa Ba Vàng

Thực tế, không hề có một đoàn kiểm tra nào đến chùa Ba Vàng trực tiếp kiểm tra việc thu chi tiền công đức

0 31

THÔNG CÁO SỐ 3 - Chứng cứ báo chí đưa tin sai sự thật về chùa Ba Vàng

25 T7, 2023
25 T7, 2023
THÔNG CÁO SỐ 2 - Chùa Ba Vàng tiếp tục khẳng định việc báo chí đưa tin “chùa Ba Vàng không báo cáo tiền công đức” là thông tin sai sự thật

Về việc báo chí đưa tin chùa Ba Vàng không báo cáo tiền công đức, sáng ngày 22/7/2023, chùa Ba Vàng đã ra Thông cáo khẳng định thông tin đó là sai sự thật

0 10

THÔNG CÁO SỐ 2 - Chùa Ba Vàng tiếp tục khẳng định việc báo chí đưa tin “chùa Ba Vàng không báo cáo tiền công đức” là thông tin sai sự thật