2
13

Chuyển nghiệp tai biến chảy máu não, nguy cơ mổ não và sống thực vật cả đời sau khi phát nguyện sám hối và tu tập, sau 7 ngày sức khỏe liền hồi phục!

Chuyển hóa khổ đau, 01/5/2022 07:03
2
13

“Kết quả chụp phim X quang sọ não có 8 điểm chảy máu tạo thành một lỗ hổng lớn phía sau gáy và cách mang tai khoảng 7cm, máu đang chảy; huyết áp cao trên 220; men gan cao, viêm gan; thiếu máu; choáng váng, đi tiểu không tự chủ được..” - Đó là tình trạng bệnh tai biến mạch máu não của anh Lương Hữu Đạt, em trai của Phật tử Lương Thị Bình - Pháp danh Diệu Hoa, Phật tử Lương Thị Xuân Thủy - Pháp danh Uyên Thư, hiện đang tu học tại đạo tràng Thái Chân Nam Sách - Hải Dương, thuộc CLB Cúc Vàng.

Biết rằng em trai đang muôn vàn nguy hiểm gần kề nên với tâm thành kính tín Tam Bảo, tin hiểu Phật Pháp, hai chị em là Phật tử Lương Thị Bình và Phật tử Lương Thị Xuân Thủy đã hướng tâm nương tựa Tam Bảo, nương tựa Pháp lục hòa, giúp em trai đang vượt qua ranh giới sống - chết chỉ trong gang tấc.

Sau đây là câu chuyện chuyển nghiệp tai biến mạch máu não của anh Lương Hữu Đạt được chị gái là Phật tử Lương Thị Bình chia sẻ trên nhóm Cảm nhận Hạnh phúc mỗi ngày! Kính mời quý Phật tử cùng đón đọc!

Mạng sống mong manh như “ngàn cân treo sợi tóc”

Con vô cùng xúc động và ngập tràn hạnh phúc khi được kể về câu chuyện chuyển nghiệp vi diệu của đại gia đình con. Bố mẹ con sinh ra được 3 chị em và người xảy ra chuyện chính là em trai con, tên là: Lương Hữu Đạt. Em con năm nay 53 tuổi, cái tuổi mà người đời ở thế gian vẫn thường nói là tuổi vận hạn và hay lo sợ.

Hôm ấy, vào khoảng 16h ngày 18/4/2022, con đang lúi húi phơi quần áo trên tầng 2 thì nghe thấy chị gái con đang nói chuyện điện thoại với ai đó trước cửa nhà con. Con nghe rõ tiếng của chị nói rằng: “Trời ơi, sao lại thế, thế này thì chết còn gì”.

Nghe thấy chị nói vậy, con liền chạy xuống mở cửa và hỏi chị: “Ai bị sao hả chị?” thì chị gái con bảo: “Cậu Đạt nhà mình bị tai biến, chảy máu não rồi, đang nằm trong viện 7 (Quân Y 7)”. Cháu Chi (tức con gái của em trai con) gọi điện báo về gia đình là các bác vào viện ngay, bố cháu rất nguy kịch. Cùng lúc đó, em dâu con gọi điện cho chị gái con và nói: “Các chị ơi, chồng em bị tai biến nặng rồi, em muốn cúng dường Tam Bảo về chùa Ba Vàng để hồi hướng cho chồng em. Mặc dù trước đó em dâu con chưa phải là Phật tử, nhưng được các chị em trong nhà gieo duyên, nên em dâu con vẫn hay nghe Sư Phụ giảng và những bài trạch Pháp của Cô chủ nhiệm. Những ngày rằm, mùng 1, em dâu con cũng phát tâm cúng dường Tam Bảo chút ít và vẫn gửi về chùa.

Vợ chồng anh Lương Hữu Đạt (ảnh do Phật tử cung cấp)

Vợ chồng anh Lương Hữu Đạt (ảnh do Phật tử cung cấp)

Lúc đó, vì chưa biết cụ thể bệnh của em trai con thế nào, nên con đã nói để vào viện xem cậu thế nào đã rồi sẽ phát tâm cúng dường Tam Bảo để hồi hướng. Hai chị em con vội chạy xe vào Bệnh viện Quân y 7 Hải Dương. Vào tới nơi, chúng con được các Bác sĩ khoa cấp cứu gặp và trao đổi về tình trạng của em con. Lúc này, em con đã được tiêm 1 mũi thuốc cầm máu. Chúng con hiểu rằng, tính mạng của em bây giờ như ngàn cân treo trên sợi tóc bởi:

- Kết quả chụp X quang sọ não có 8 điểm chảy máu, tạo thành 1 lỗ hổng lớn phía sau gáy, cách mang tai khoảng 7cm, máu vẫn đang chảy.

- Huyết áp cao trên 220

- Men gan cao và bị viêm gan

- Thiếu máu

- Choáng váng, đi tiểu không tự chủ được

Các bác sĩ cũng khuyên gia đình nên chuyển em con lên tuyến trên, vì tình trạng nguy cấp, cần phải mổ não ngay. Nếu không, máu còn tiếp tục chảy thì ổ máu chảy trong não rộng, máu ra nhiều sẽ bị tụ máu trong não, khiến chèn lên các dây thần kinh và làm tê liệt não. Lúc đó em con có thể bị hôn mê sâu và sống thực vật, thậm chí nguy cơ tử vong rất cao.

Hình ảnh chụp X quang sọ não của anh Lương Hữu Đạt lúc mới nhập viện Quân Y 7 - Hải Dương (hình ảnh do Phật tử cung cấp)

Hình ảnh chụp X quang sọ não của anh Lương Hữu Đạt lúc mới nhập viện Quân Y 7 - Hải Dương (hình ảnh do Phật tử cung cấp)

Vượt qua cửa tử nhờ nương tựa Tam Bảo, thực hành lời Phật dạy

Không quá 5 phút sau khi nghe các bác sĩ tư vấn, chị em con đã quyết định xin chuyển viện cho em con lên Bệnh viện Việt Đức Hà Nội.

7 giờ 30 phút tối, xe cứu thương lăn bánh lao đi trong đêm. Trong xe, em trai con nằm trên cáng, chị gái con ngồi phía đầu cáng cố gắng ghé sát vào tai em để hướng dẫn sám hối và bạch Phật cầu gia hộ. Mặc dù em con vốn là một người vô minh tà kiến, không tin nhân quả. Nhưng đứng trước ranh giới mong manh giữa sự sống và cái chết chỉ còn trong gang tấc, em con đã hướng tâm theo lời sám hối của chị con và bạch Phật cầu gia hộ.

Phật tử Lương Thị Xuân Thủy (áo hồng) và Phật tử Lương Thị Bình là hai chị gái của anh Lương Hữu Đạt

Phật tử Lương Thị Xuân Thủy (áo hồng) và Phật tử Lương Thị Bình là hai chị gái của anh Lương Hữu Đạt

Còn con lúc đó ngồi cuối xe chắp tay, nhất tâm nương tựa Tam Bảo, hướng về Sư Phụ cùng đại Tăng chùa Ba Vàng, hướng về Cô chủ nhiệm. Con đã thành tâm sám hối các vong linh đang báo oán, tác động trên các hiện tượng của em trai con và phát nguyện tu tập, tác phước cúng dường hồi hướng đến cho các vong linh tại lễ cầu siêu vào ngày 30/3/Nhâm Dần tới tại chùa Ba Vàng.

Cứ như vậy, chị em con cùng nhau sám hối với mong nguyện từ sự thành tâm và chân thật sám hối của chúng con mà cảm ứng tới các vong linh. Chúng con cũng hướng tâm mong nguyện các vong linh được nương tựa Tam Bảo, giác ngộ Phật Pháp, xả bỏ oán kết và cùng chúng con tu tập lục hòa tại CLB Cúc Vàng. Cùng với đó, con cũng đăng ký hồi hướng công đức tu tập lục hòa của CLB Cúc Vàng, mong nguyện cho em con sớm chuyển biến các hiện tượng nguy cấp này và không phải mổ não.

9 giờ tối xe tới viện, em trai con được đưa vào khoa cấp cứu của Bệnh viện Việt Đức, sau đó được yêu cầu làm lại các xét nghiệm và chụp X quang, chụp Citi cắt lớp. Trong khi con và cháu Chi chạy đi làm thủ tục nhập viện thì chị gái con ngồi ngoài trông đồ tiếp tục sám hối và cầu nguyện chư Phật gia hộ cho em con.

Gần 12 giờ đêm vẫn chưa có kết quả xét nghiệm máu, nhưng kết quả chụp X quang tại khoa thì đã có. Và kỳ diệu thay, chỉ ngay sau 2 giờ đồng hồ chị em con bạch Phật phát nguyện thì 8 điểm chảy máu trong não của em trai con đã chấm dứt hoàn toàn, không hề còn hiện tượng chảy máu nữa…. Gia đình con đã vỡ òa trong niềm hạnh phúc.

Sau đó hai chị em con trở về nhà lúc hơn 1 giờ sáng, nhưng hôm sau vẫn cùng nhau khai đàn tu tập 7 ngày Bài số 4 tại nhà em trai con để cầu siêu cho các vong linh.

Sáng ngày 19/4/2022, các bác sĩ chỉ định cho em trai con đi chụp cắt lớp vi tính đa dãy và yêu cầu người nhà ký vào biên bản đồng ý tự nguyện nếu bệnh nhân xảy ra tử vong trong khi chụp. Em dâu con đã ký vào biên bản trong sự lo lắng nhưng may mắn thay, nhờ hồng ân Tam Bảo gia hộ mà em trai con đã bình an vô sự, không xảy ra biến cố nào trong quá trình chụp.

Đến 8 giờ sáng ngày 20/4/2022, các bác sĩ hội chẩn đã thông báo về tình trạng bệnh của em trai con. Quá bất ngờ trước kết quả chụp cắt lớp đa dãy, các bác sĩ trực tiếp theo dõi và điều trị cho em con đã phải thốt lên: “Sao các điểm chảy máu trong não lại có thể thu nhỏ nhanh như vậy?”. Trong khi chiều hôm cấp cứu nó vẫn còn là một khoảng tương đối lớn. Ngay cả những vết máu tụ trong não cũng được tiêu đi rất nhiều, phần máu tụ trong não còn rất ít.

Kết quả chụp X quang của anh Lương Hữu Đạt tại bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức cho thấy máu đã ngừng chảy, chỉ còn máu tụ, các miệng chảy đã thu nhỏ lại (ảnh do Phật tử cung cấp)

Kết quả chụp X quang của anh Lương Hữu Đạt tại bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức cho thấy máu đã ngừng chảy, chỉ còn máu tụ, các miệng chảy đã thu nhỏ lại (ảnh do Phật tử cung cấp)

Bác sĩ còn nói với tiến triển như hiện tại thì em con không phải mổ não nữa, mà có thể dùng thuốc đặc trị do bác sĩ kê đơn để tiêm, truyền, uống thuốc và điều trị ở bệnh viện tuyến dưới là ổn.

Em dâu con lúc này gọi điện về báo với cả nhà: “Chồng em đã qua giai đoạn nguy hiểm rồi! Kết quả hiện tại không có gì bất ổn nên chồng em được ra viện và chuyển về Bệnh viện Quân y 7, tiếp tục điều trị theo đơn của các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức”. Nghe tin này, cả gia đình con như vỡ oà trong hạnh phúc. Vậy là, chỉ sau 3 ngày nhập viện, từ một người đứng trước cửa tử mà em trai con đã thoát nạn và dần hồi phục sức khoẻ trong niềm vui vô tận của cả gia đình.

Giấy ra viện của anh Lương Hữu Đạt từ Bệnh viện Hữu Nghị Việt - Đức (ảnh do Phật tử cung cấp)

Giấy ra viện của anh Lương Hữu Đạt từ Bệnh viện Hữu Nghị Việt - Đức (ảnh do Phật tử cung cấp)

Ngay cả các Bác sĩ Khoa hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Quân Y 7 vô cùng ngạc nhiên và bất ngờ khi tiếp nhận lại một bệnh nhân từng chẩn đoán có nguy cơ 8 phần chết, 2 phần sống của mình trở về viện trong tình trạng sức khoẻ ổn định, không hề có gì bất thường trong cơ thể.

Sau 4 ngày nằm viện tiếp tục điều trị tại viện Quân y 7 Hải Dương, hệ thần kinh bên phải của em trai con đã không còn dại nữa. Bàn tay phải đã cầm được các vật dụng bình thường, mắt bên phải cũng được phục hồi trở lại gần như khi chưa bị tai biến. Huyết áp trung bình 130/80, phần máu tụ đang tiêu và tan gần hết, chỉ số men gan cũng được hạ xuống rất nhiều, da dẻ sáng hơn và hồng hào chứ không còn xám xịt như những ngày trước.

Chiều ngày 24/4/2022, em trai con đã được xuất viện và hiện tại, em con đã tự đi lại một mình được bình thường, sức khỏe đang hồi phục rất tốt ạ. Cả gia đình con vô cùng phấn khởi và vui mừng, hạnh phúc vô bờ vì nhờ Phật Pháp mà đã cứu sống được em trai con qua lúc nguy kịch.

Giấy ra viện của anh Lương Hữu Đạt tại Bệnh viện Quân y 7 - Hải Dương (ảnh do Phật tử cung cấp)

Giấy ra viện của anh Lương Hữu Đạt tại Bệnh viện Quân y 7 - Hải Dương (ảnh do Phật tử cung cấp)

Chúng con với lòng nhất tâm nương tựa Tam Bảo, nương tựa trên Sư Phụ cùng Tăng đoàn tu hành thanh tịnh tại chùa Ba Vàng, vâng theo sự chỉ dạy, sách tấn của Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến; cùng công đức tu tập lục hoà của CLB Cúc Vàng mà chúng con đã cứu được tính mạng của em trai con, nhẹ thì thoát khỏi kiếp sống thực vật, nặng thì thoát khỏi cái chết.

Hình ảnh anh Lương Hữu Đạt hiện tại khỏe mạnh, sức khỏe tốt (ảnh do Phật tử cung cấp)

Hình ảnh anh Lương Hữu Đạt hiện tại khỏe mạnh, sức khỏe tốt (ảnh do Phật tử cung cấp)

Sự chuyển hóa vi diệu nghiệp bệnh của em trai con là minh chứng cho sự nhiệm màu của Phật Pháp. Con mong rằng câu chuyện của gia đình con sẽ là cầu nối kết duyên cho tất cả những ai chưa có lòng tin vào Phật Pháp, chưa tin nhân quả, sẽ được đủ duyên tu theo Phật Pháp, tin sâu nhân quả và đủ phước duyên được tu học tại CLB Cúc Vàng, chùa Ba Vàng.

Screenshot_1

>>> Bài viết của Phật tử Lương Thị Bình trên nhóm Cảm nhận Hạnh phúc mỗi ngày!

Chúng con rất tự hào và hạnh phúc khi được tu học tại chùa Ba Vàng, được là Phật tử của CLB Cúc Vàng. Chị em chúng con xin thành kính tri ân Tam Bảo, thành kính tri ân công đức trên Sư Phụ cùng Đại Tăng chùa Ba Vàng. Chúng con xin tri ân công đức Cô chủ nhiệm CLB Cúc Vàng đã luôn tận tâm hướng dẫn và sách tấn chúng con thực hành Pháp.

Xin tùy hỷ công đức tu tập lục hòa của các đạo hữu trong đạo tràng Thái Chân Nam Sách - Hải Dương và các đạo hữu trong CLB Cúc Vàng. Gia đình cũng xin gửi lời cảm ơn tới các Y, Bác sĩ bệnh viện Việt Đức và các y bác sĩ khoa cấp cứu bệnh viện Quân y 7, thành phố Hải Dương đã khám và điều trị bệnh cho em trai của chúng tôi.

Phật tử Lương Thị Bình (áo màu lam) cùng với các đạo hữu đạo tràng Thái Chân Nam Sách Hải Dương

Phật tử Lương Thị Bình (áo màu lam) cùng với các đạo hữu đạo tràng Thái Chân Nam Sách Hải Dương

___

Tùy hỷ quý Phật tử đã áp dụng lời Đức Phật dạy, tinh tấn tu tập và đã có được kết quả an lành ngay trong hiện tại. Đức Phật dạy: "Pháp của ta, đến để thấy (thực hành), đem lại kết quả thiết thực hạnh phúc ngay trong hiện tại"

Trong Kinh Dược Sư, Đức Phật dạy rằng: Khi gặp các bệnh trên thân, hãy trì trai, giữ giới, tụng kinh, tu tập, phóng sinh để tiêu trừ nghiệp chướng. Khi nghiệp chướng tiêu trừ sẽ gặp được thầy giỏi, thuốc hay khiến chữa bệnh nhanh khỏi. Chúc quý Phật tử luôn tinh tấn tu tập để được nhiều lợi ích.

Chúc quý Phật tử luôn tinh tấn thực hành lời Đức Phật dạy để có thật nhiều niềm hạnh phúc an lạc hơn nữa, cho tới ngày thành tựu Vô Thượng Bồ Đề.

Bài liên quan
13
CHIA SẺ
Bình luận (2)

Đọc thêm

19 T12, 2022
19 T12, 2022
2 lần mất con ở tháng thứ 5, cuối cùng hạnh phúc đã mỉm cười với người mẹ trẻ!

Quá trình chị mang bầu đến khi sinh được bé thực sự là một điều anh không thể tin được. Anh tin nhờ Phật Pháp đã giúp chị vượt qua những giai đoạn khó khăn.

13 1004

2 lần mất con ở tháng thứ 5, cuối cùng hạnh phúc đã mỉm cười với người mẹ trẻ!

10 T11, 2022
10 T11, 2022
2 con bị động kinh, chồng bị bệnh hiếm gặp - Bi thương cảnh đời gia đình làm nghề đồ tể

Nhờ nhân duyên biết đến Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh và chùa Ba Vàng, gia đình chị đã tìm được ánh sáng. Chị quy y Tam Bảo, sám hối và cầu siêu cho các oan gia trái chủ của chồng.

31 2550

2 con bị động kinh, chồng bị bệnh hiếm gặp - Bi thương cảnh đời gia đình làm nghề đồ tể

27 T10, 2022
27 T10, 2022
5 câu chuyện “thoát nạn” kỳ lạ đến khó tin được chính người tu theo Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám chùa Ba Vàng kể lại

Chỉ 3 ngày tu theo Pháp đàn Lương Hoàng Bảo sám đã có rất nhiều người chuyển hóa khổ. Dưới đây là 5 trong hàng trăm câu chuyện chuyển hóa vi diệu. Kính mời quý vị cùng theo dõi!

13 2973

5 câu chuyện “thoát nạn” kỳ lạ đến khó tin được chính người tu theo Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám chùa Ba Vàng kể lại

14 T10, 2022
14 T10, 2022
7 năm hiếm muộn đã mang thai đôi, sinh nở thuận lợi nhờ việc làm đơn giản

Sau 7 năm hiếm muộn thì niềm hạnh phúc được làm cha, làm mẹ đã được nhân lên khi anh chị có hai bé gái sinh đôi, bụ bẫm đáng yêu, ngoan ngoãn đúng như ý muốn.

11 1828

7 năm hiếm muộn đã mang thai đôi, sinh nở thuận lợi nhờ việc làm đơn giản

13 T10, 2022
13 T10, 2022
15 năm bị viêm da, vảy nến chữa mãi không khỏi - Cái kết bất ngờ sau 3 ngày 3 đêm tu theo Lương Hoàng Bảo Sám

15 năm nay, con đã chạy chữa khắp nơi, tốn biết bao tiền của mà bệnh vẫn không khỏi. Vậy mà chỉ nhờ tu tập theo Pháp đàn, các nốt mụn trên thân con khô dần, mờ hẳn, con hết đau, hết ngứa, hạnh phúc vô cùng

15 2014

15 năm bị viêm da, vảy nến chữa mãi không khỏi - Cái kết bất ngờ sau 3 ngày 3 đêm tu theo Lương Hoàng Bảo Sám

13 T10, 2022
13 T10, 2022
Máu mũi ngừng chảy, tai hết chảy mủ, lưng hết đau sau khi nhất tâm sám hối theo Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám

Những tưởng bệnh này như lời bác sĩ nói tôi sẽ phải chung sống suốt đời thì thật vi diệu, căn bệnh của tôi chuyển hóa hoàn toàn khi tôi tu tập theo Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám chùa Ba Vàng. Đó là điều mà chính tôi không ngờ đến…

12 1405

Máu mũi ngừng chảy, tai hết chảy mủ, lưng hết đau sau khi nhất tâm sám hối theo  Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám

26 T9, 2022
26 T9, 2022
3 bệnh hành hạ nhiều năm - Bất ngờ chuyển hóa hoàn toàn khi tham gia Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám

Sau khi sinh con thứ 2 cách đây 9 năm, chị Nhặn được chẩn đoán bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Chỉ sau 2 ngày tu tập theo Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám, tất cả hiện tượng trên đều chấm dứt, chị không cần đặt thuốc chữa viêm nữa.

18 3850

3 bệnh hành hạ nhiều năm - Bất ngờ chuyển hóa hoàn toàn khi tham gia Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám