7
34

Chuyển hóa bệnh tăng tiểu cầu và vượt qua suy nghĩ tự tử khi tu tập bài số 8 của chùa Ba Vàng

Chuyển hóa khổ đau, 11/4/2022 07:28
7
34

“... Mỗi tháng 1 lần con đi khám ở các bác sĩ đầu ngành khác nhau, bác sĩ nào cũng trả lời con là sống chung với căn bệnh tăng tiểu cầu đến suốt đời, vì không tìm ra nguyên nhân, không thể chữa khỏi được. Con có nói chuyện với những người bệnh khác thì ai cũng bảo không chữa khỏi đâu, có người còn bị 30 năm dùng thuốc cũng không khỏi, có người thì biến chứng thành bệnh Ung thư máu, nên chưa bao giờ con nghĩ mình sẽ có thể chữa khỏi bệnh…” - Đó là những dòng chia sẻ của Phật tử Phạm Thúy Nga, pháp danh Tâm Khuê, đang tu tập tại Đạo tràng Minh Quang Yên Thế Bắc Giang.

Để hiểu rõ hơn về sự chuyển hóa bệnh tăng tiểu cầu của Phật tử nhờ tu tập Phật Pháp, kính mời quý vị cùng đón đọc bài chia sẻ của chị Phạm Thúy Nga trên nhóm Facebook “Cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày” qua bài viết dưới đây.

2 lần mất con và tan vỡ trong hôn nhân

Con năm nay 29 tuổi. Năm 2018 con ra trường và được về tỉnh Bắc Giang công tác, làm việc cách nhà 40km. Ở nơi không có người thân quen họ hàng, sau thời gian công tác ngắn, con quen và lấy chồng cùng cơ quan. Trước khi lấy chồng, con là người luôn thành công trên mọi lĩnh vực, từ học tập đến các công việc xã hội. Nhưng mọi chuyện bắt đầu thay đổi hoàn toàn từ khi con lấy chồng.

Phật tử Phạm Thúy Nga - Đạo tràng Minh Quang Yên Thế Bắc Giang

Phật tử Phạm Thúy Nga - Đạo tràng Minh Quang Yên Thế Bắc Giang

Sau khi lấy chồng được 1 tháng, con biết tin mình có bầu, con rất vui, nhưng niềm vui ấy chưa được bao lâu thì con mắc vào căn bệnh “tăng tiểu cầu không rõ nguyên nhân”. Con điều trị tại bệnh viện Huyết học Trung ương 10 ngày, thời gian ở đó con cũng không giữ được thai nhi và con đã được chẩn đoán là thai chết lưu, chỉ định nạo hút thai cấp cứu vì nếu thai nhi còn ở trong người con thì cứ mỗi giờ là tiểu cầu trong máu của con lại tăng lên gấp bội, nguy cơ tắc mạch dẫn đến tử vong là rất cao.

Sau khi ở viện về, con rất buồn nhưng còn buồn hơn là con còn bị chồng thường xuyên nhắc là “anh sớm thay mái” rồi “trả về nhà mẹ đẻ”. Con cũng không biết là anh nói thật hay nói đùa, nhưng con đang trong tâm trạng bị mất con mà nghe những câu nói đó thật sự con rất buồn. Sau đó, mỗi tháng con phải về bệnh viện Huyết học một lần để kiểm tra sức khỏe nhưng cũng không tìm ra nguyên nhân gì; trong khi đó tiểu cầu của con vẫn rất cao, con phải uống thuốc chống đông máu.

Mỗi ngày uống thuốc là mỗi lần con phải trải qua cơn đau dạ dày do tác dụng phụ của thuốc hoành hành. Con chỉ biết khóc một mình, vì con nói ra lại sợ chồng và bố mẹ chồng không vui, bởi con cứ ở gần tâm sự với mọi người là chồng và bố mẹ chồng lại bảo: lấy vợ thì phải lấy những người khỏe mạnh, cao khỏe, còn con thì vừa lùn lại vừa ốm yếu, bệnh tật.

Kết quả xét nghiệm tiểu cầu của Phật tử Phạm Thúy Nga (ảnh do Phật tử cung cấp)

Kết quả xét nghiệm tiểu cầu của Phật tử Phạm Thúy Nga (ảnh do Phật tử cung cấp)

Cứ như vậy cho đến 8 tháng sau đó, con lại có thai lần 2. Lần này khi vừa biết tin có thai là con chạy giữa 2 bệnh viện, buổi sáng thì sang bệnh viện Huyết học Trung ương để điều trị bệnh máu, buổi chiều thì sang bệnh viện Phụ sản Trung ương để điều trị giữ thai. Nhưng cuối cùng thì được 8 tuần, thai của con bị chết lưu. Con rất đau khổ, sau đó vài tháng thì vợ chồng con xảy ra mâu thuẫn, chúng con ly hôn.

Một thời gian sau thì con quen và gặp 1 người khác, chúng con đồng cảm và cũng xác định đến với nhau, cũng đã thưa chuyện với bố mẹ 2 bên, mặc dù chưa làm đám cưới nhưng chúng con đã coi nhau là vợ chồng, chỉ chờ dịch ổn định hơn thì chúng con sẽ làm đám cưới, và con đã có thai với anh.

Nhưng khi biết con có thai thì anh lại không còn tình cảm với con nữa, anh lấy đủ lý do để không đến với con. Lúc này con cũng nhận được quyết định về gần nhà công tác. Vì sự tức giận anh, vì lo lắng cho sự nghiệp và sợ mọi người chê cười, con đã ác tâm phá bỏ đi chính đứa con của mình mà con đang rất mong muốn nó chào đời. Ngay sau khi uống thuốc phá thai, con rất sợ, con sợ gặp mọi người, nhìn ai con cũng sợ, kể cả bố mẹ con, con xin nghỉ việc và ở nhà nhốt mình trong phòng, con mất ngủ trắng 10 ngày, không ngủ được 1 giây, 1 phút nào; trong đầu con chỉ khởi lên suy nghĩ muốn tự tử, bởi con ghê tởm bản thân mình, tự trách mình là người ác tâm, dã thú, đáng bị chết; và tự nhận thấy trên thế gian này không có ai ác độc bằng mình; con rất xứng đáng phải chết nên con đã tìm đến các hình thức tự tử.

Mẹ con phát hiện nên mẹ cũng xin nghỉ làm ở nhà canh chừng con. Nhưng thỉnh thoảng thoáng qua trong suy nghĩ của con là hình ảnh con được chắp tay cúi chào Sư Phụ (khi con mới ly hôn với chồng, con ra ngoài ở trọ, con trọ gần Chùa Thiên Lai bây giờ đang xây dựng. Lúc đó con có gặp Sư Phụ và 2 quý Thầy nữa đang ở gần đấy, con chưa biết về Sư Phụ, nhưng về sau này được gặp Sư Phụ con mới nhớ ra người hôm đó mình đảnh lễ là Sư Phụ ạ).

Sau mỗi lần nghĩ đến hình ảnh đó con lại tỉnh táo hơn, lúc tỉnh táo, là một bác sĩ nên con cũng hiểu mình đang ở giai đoạn đầu của trầm cảm, nếu không nhanh thoát khỏi tình trạng này sẽ không thể chữa được. Thì ngay lúc đó con nhắn tin với chị Linh Hương là đạo tràng trưởng đạo tràng Minh Quang Yên Thế Bắc Giang và cũng là đồng nghiệp của con.

Phật tử Linh Thị Hương - Trưởng đạo tràng Minh Quang Yên Thế Bắc Giang

Phật tử Linh Thị Hương - Trưởng đạo tràng Minh Quang Yên Thế Bắc Giang

Lúc đó là 2 giờ đêm, con bảo chị ơi giúp em với, em muốn được gặp Cô Phạm Thị Yến, em có gặp được không chị, sau đó chị bảo nếu em đủ nhân duyên thì em sẽ sớm gặp được Cô thôi (lúc đó trong đầu con những hình ảnh về chùa Ba Vàng, hình ảnh về Cô Phạm Thị Yến chỉ là những hình ảnh mờ nhạt mà con biết qua mạng xã hội). Sau đó con tâm sự chuyện của mình với chị, chị khuyên con vào đạo tràng tu tập, rồi hướng dẫn con tu tập theo quyển số 8.

Vượt qua tai nạn và căn bệnh tiểu cầu nhờ tu tập bài số 8

Ngày mùng 08/02/Tân Sửu con được về chùa Ba Vàng quy y Tam Bảo, sau đó con nhờ đạo tràng đến trợ duyên cho con tu tập bài 8, thì ngày 07/03/Tân Sửu con bị tai nạn ô tô. Một sự kỳ diệu là khi con bị tai nạn đầu con chảy rất nhiều máu, con nhìn thấy máu chảy từ đầu rơi xuống người và xác định là mình sẽ chết, ngay lúc đó suy nghĩ đầu tiên trong đầu con là con bạch Phật gia hộ cho con khi con chết tái sinh sang kiếp sau con được biết đến Phật Pháp sớm hơn, nhưng con mới niệm Nam mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, chỉ được đến vậy là con lịm đi không biết gì nữa. Mọi chuyện về sau con không biết gì, cho đến lúc con tỉnh lại thì ở trong bệnh viện, sau đó con tỉnh lại dần dần.

Mọi người cho con xem hình ảnh 2 ô tô bị dập nát hết đến mức độ ô tô tải thì có thể sửa được, nhưng ô tô con mà con đi bị bay mỗi thứ 1 nơi và sau này không thể sửa lại được, nhưng người ngồi trên xe không ai bị làm sao kể cả 1 vết xước nhỏ cũng không bị. Có con nặng nhất tưởng chết nhưng cuối cùng cũng không làm sao, chỉ bị khâu vài mũi và nằm theo dõi 1 buổi chiều ở bệnh viện rồi về. Mọi người bảo đây là vụ tai nạn đầu tiên ở chỗ này không ai chết, vì đó là chỗ cua đường rừng nên tai nạn ở đó thường chết người. Lúc này con biết một chút ít về Phật Pháp rồi nên con cũng biết được như vậy là con cũng đã có sự gia hộ của Tam Bảo, có được như vậy cũng là phước do con đã chân thật phát nguyện quy y Tam Bảo. Nếu ngày đó chưa được quy y Tam Bảo có khi hôm đó đã là ngày cuối cùng của con và con phát tâm về chùa công quả dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm đó.

Con về chùa là ngày thứ 3 sau khi con bị tai nạn, chị Linh Hương hỏi con có đi được không thì con bảo chị là con về được; nhưng thật ra con cũng lo là người mình đang đau ê ẩm như này, tay còn không nhấc được bát cơm lên mà ăn, đầu thì đang băng vết thương thì liệu có làm được việc gì không. Nhưng khi con vừa về đến chùa là người con như chưa hề bị làm sao vậy, cả ngày con làm công quả nhưng con không hề bị đau nhức ở chỗ nào và sau 3 ngày thì con trở về đi làm và tiếp tục tu bài số 8.

Phật tử Phạm Thúy Nga nhất tâm nương tựa Tam Bảo, tu tập bài số 8 tại nhà

Phật tử Phạm Thúy Nga nhất tâm nương tựa Tam Bảo, tu tập bài số 8 tại nhà

Lại nói đến công việc của con, con mới về công tác ở nơi mới, dù ít nhiều, con vẫn bị mọi người nhìn mình bằng con mắt coi thường vì đã bỏ chồng, lại thêm cái tự ti của mình đã phá bỏ thai nhi nữa nên con không tập trung cho công việc, giao việc gì con cũng không hoàn thành, nên con rất áp lực khi đến cơ quan. Nhưng cứ ngày qua ngày, sáng đi làm, tối về tu tập, rảnh lúc nào là con mở các bài giảng Pháp của Sư Phụ và bài trạch Pháp của Cô Chủ nhiệm ra nghe, càng nghe Pháp con lại càng nhận ra những tội lỗi của mình trong quá khứ con thành tâm tu tập theo nghi lễ Sám hối Chư Tăng. Những ngày 14, 30 mà vào ngày nghỉ là con lại đăng ký cầu siêu cho các vong linh thai nhi, sau mỗi chương trình tu tập con đều hồi hướng cho các vong linh thai nhi, thì thật sự con đã òa khóc vì sự nhiệm màu trong Phật Pháp đã đến với con.

Khi con tu hết quyển thượng bài số 8 thì con đã khỏi căn bệnh tăng tiểu cầu tiền phát mặc dù con chưa bao giờ hy vọng là sẽ khỏi, vì khi điều trị tại bệnh viện huyết học trung ương thì mỗi tháng 1 lần con đi khám ở các bác sĩ đầu ngành khác nhau. Bác sĩ nào cũng trả lời con là sống chung với căn bệnh này đến suốt đời, vì không tìm ra nguyên nhân, không thể chữa khỏi được. Con có nói chuyện với những người bệnh khác thì ai cũng bảo không chữa khỏi đâu, có người còn bị 30 năm dùng thuốc cũng không khỏi, có người thì biến chứng thành bệnh ung thư máu nên chưa bao giờ con nghĩ mình sẽ có thể chữa khỏi bệnh, con tu tập vì mong mình không bị biến chứng của bệnh. Nhưng kính thưa Sư Phụ cùng quý Thầy, thưa Cô Chủ nhiệm cùng đại chúng, con đã khỏi bệnh.

Kết quả xét nghiệm tiểu cầu sau khi tu tập của Phật tử Phạm Thúy Nga (ảnh do Phật tử cung cấp)

Kết quả xét nghiệm tiểu cầu sau khi tu tập của Phật tử Phạm Thúy Nga (ảnh do Phật tử cung cấp)

Đến nay đã 3 lần xét nghiệm liên tiếp các chỉ số xét nghiệm máu của con hoàn toàn về bình thường ạ. Con rất mừng, và con lại thêm niềm tin vào Phật Pháp, vào sự hướng dẫn của Sư Phụ, tin vào sự sách tấn của Cô Chủ nhiệm nhiều hơn. Giờ đây con nhất tâm tin tưởng và nguyện đời đời quy y Phật, quy y Pháp, quy y Tăng. Cuộc đời con thật sự hạnh phúc khi được biết đến Chùa Ba Vàng, đến Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh và Cô Chủ nhiệm Phạm Thị Yến; biết đến chị Đạo tràng trưởng Linh Thị Hương.

Bài viết chia sẻ của Phật tử Phạm Thúy Nga trên nhóm Cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày!”

Bài viết chia sẻ của Phật tử Phạm Thúy Nga trên nhóm Cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày!”

Và con cũng không biết từ khi nào, con không còn áp lực với công việc nữa, đến cơ quan được mọi người yêu quý, tin tưởng, công việc giải quyết rất thuận lợi không gặp khó khăn gì. Giờ đây, con thực sự rất hạnh phúc, không có từ nào có thể diễn tả được. Con xin tri ân trên Sư Phụ cùng đại Tăng chùa Ba Vàng, con xin tri ân Cô Chủ nhiệm Phạm Thị Yến, con xin tri ân Đạo tràng trưởng Linh Thị Hương và các đạo hữu trong đạo tràng Minh Quang Yên Thế Bắc Giang đã giúp con được sinh ra lần thứ 2 trong cuộc đời này và sống một cuộc sống thật sự có ý nghĩa ạ!

Nam Mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni!

>>> https://www.facebook.com/groups/camnhanhanhphucmoingay/posts/648362009567952/

Trên đây là một trong rất nhiều câu chuyện chuyển nghiệp vi diệu của Phật tử chia sẻ trên nhóm Facebook “Cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày!”, là minh chứng sống cho sự chuyển hóa vi diệu nhờ nương tựa Tam Bảo, tu tập theo bài số 8 của chùa Ba Vàng. Kính mời quý Phật tử và các bạn đón đọc các câu chuyện chuyển nghiệp vi diệu khác để thêm lòng tin vào sự linh diệu của Phật Pháp và tinh tấn tu tập được an vui, hạnh phúc.

Xin tùy hỷ quý Phật tử đã áp dụng lời Đức Phật dạy, tinh tấn tu tập và đã có được kết quả an lành ngay trong hiện tại. Đức Phật dạy: "Pháp của ta, đến để thấy (thực hành), đem lại kết quả thiết thực hạnh phúc ngay trong hiện tại".

Trong Kinh Dược Sư, Đức Phật dạy rằng: Khi gặp các bệnh trên thân, hãy trì trai, giữ giới, tụng kinh, tu tập, phóng sinh để tiêu trừ nghiệp chướng. Khi nghiệp chướng tiêu trừ sẽ gặp được thầy giỏi, thuốc hay khiến chữa bệnh nhanh khỏi. Chúc quý Phật tử luôn tinh tấn tu tập để được nhiều lợi ích.

Bài liên quan
34
CHIA SẺ
Bình luận (7)

Đọc thêm

28 T6, 2022
28 T6, 2022
| Từ xứ sở hoa anh đào, vợ chồng anh Kuramitsu Takeshi đã về chùa và được gặp Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh |

Những lời giảng của Sư Phụ đã ngấm dần vào trong anh, giúp anh có nhiều thay đổi trong việc làm, suy nghĩ và lời nói của mình

7 625

| Từ xứ sở hoa anh đào, vợ chồng anh Kuramitsu Takeshi đã về chùa và được gặp Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh |

17 T6, 2022
17 T6, 2022
3 lần bỏ thаі và tiếng khóc kỳ lạ của con gái 16 tháng tuổi

Việc từng bỏ đi giọt máu của mình vẫn luôn là nỗi day dứt khôn nguôi của chị Phương Thị Thu Phương đang sinh sống tại Vân Cơ - Phú Thọ. Dù việc đã xảy ra từ lâu nhưng sự bất an vẫn luôn thường trực trong chị.

0 216

3 lần bỏ thаі và tiếng khóc kỳ lạ của con gái 16 tháng tuổi

07 T6, 2022
07 T6, 2022
Gần 30 năm tâm thần - chuyển hóa vi diệu sau chưa đầy 2 tháng tu tập Phật Pháp

Sau gần 30 năm, giờ gặp lại cô Lãm, nhiều bà con hàng xóm và những người gần xa biết về “bà Lãm điên” ngày nào đều không tin vào mắt mình khi chứng kiến một người phụ nữ hoàn toàn minh mẫn, khỏe mạnh đứng trước mặt.

15 2220

Gần 30 năm tâm thần - chuyển hóa vi diệu sau chưa đầy 2 tháng tu tập Phật Pháp

06 T6, 2022
06 T6, 2022
Vіêm xoang mãn tính được chuyển hóa hoàn toàn nhờ tu học Phật Pháp

Sau một thời gian tu tập, tôi và gia đình ngỡ ngàng khi hay tin đã khỏi hẳn bệnh trong khi không hề đi ѵіệп cũng không dùng bất kì loại thuốc nào. Tôi cảm thấy may mắn khi mình biết và tin sâu Phật Pháp. Con rất biết ơn Sư Phụ và chư tăng chùa Ba Vàng

0 54

Vіêm xoang mãn tính được chuyển hóa hoàn toàn nhờ tu học Phật Pháp

05 T5, 2022
05 T5, 2022
Sự xuất hiện của Đức Phật là điểm tựa vững chắc của cuộc đời con

Từ đó, chị tìm nghe những bài giảng Pháp của Sư Phụ và càng nghe càng thấy thấm. Chị Quyên chia sẻ thêm: “Giọng Thầy truyền cảm, ấm áp, phân tích cặn kỹ

9 1760

Sự xuất hiện của Đức Phật là điểm tựa vững chắc của cuộc đời con

03 T5, 2022
03 T5, 2022
Bệnh phình lòng động mạch thân tạng sát gốc biến mất vi diệu nhờ tu tập Phật Pháp

Các Bác sĩ nói mai sẽ hội chẩn lại để đặt stent vì nếu đặt stent thì con sẽ phải đặt 11 cái trở lên nhưng lại rất khó vì nó sát gốc động mạch....

5 998

Bệnh phình lòng động mạch thân tạng sát gốc biến mất vi diệu nhờ tu tập Phật Pháp

01 T5, 2022
01 T5, 2022
Chuyển nghiệp tai biến chảy máu não, nguy cơ mổ não và sống thực vật cả đời sau khi phát nguyện sám hối và tu tập, sau 7 ngày sức khỏe liền hồi phục!

Các bác sĩ cũng khuyên gia đình nên chuyển em con lên tuyến trên, vì tình trạng nguy cấp, cần phải mổ não ngay. Nếu không, máu còn tiếp tục chảy thì ổ máu chảy

2 676

Chuyển nghiệp tai biến chảy máu não, nguy cơ mổ não và sống thực vật cả đời sau khi phát nguyện sám hối và tu tập, sau 7 ngày sức khỏe liền hồi phục!