“Tôi đã nghe rất nhiều về chùa Ba Vàng nên rất muốn đến thăm chùa. Cuối cùng ước mơ của tôi đã thành hiện thực. Chúng tôi rất vui vì hôm nay đã được đến đây và cảm ơn Thầy nhiều, cũng cảm ơn Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn. Chúng tôi rất vui vì các bạn đã đón tiếp chúng tôi. Chúc Thầy sức khỏe dồi dào và nhiều hạnh phúc, may mắn. Chúc chùa mỗi năm càng phát triển và nhiều người đến chùa hơn.” – Ngài Konstantin V. VNUKOV – Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam chia sẻ.

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam
Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam tới thăm và chúc Tết chùa Ba Vàng

Ngày 08 tháng Giêng năm Canh Tý (tức ngày 01/02/2020), trong không khí hân hoan của những ngày đầu năm mới, phái đoàn dẫn đầu bởi ngài Konstantin V. VNUKOV – Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam cùng ông Nguyễn Thanh Sơn – Nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Nguyên Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên bang Nga đã đến thăm và chúc Tết chùa Ba Vàng.

Tình cảm của Sư Phụ dành cho phái đoàn nói riêng và nhân dân nước Nga nói chung

Tiếp đón đoàn, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh – Trụ trì chùa Ba Vàng bày tỏ niềm vui đối với chuyến thăm của ngài Đại sứ cùng phái đoàn và có lời phát biểu:

Chúng tôi biết rằng, những Phật tử tại Liên bang Nga đều có tín tâm và lòng yêu kính Phật. Chúng tôi rất vinh dự và hoan hỷ được đón tiếp ngài cùng phái đoàn về thăm chùa, dâng hương nhân dịp đầu năm mới.
Bản thân tôi khi còn là sinh viên đã học tiếng Nga. Người Nga rất trung thực, còn tiếng Nga là tiếng dành cho những người bạn, nên tôi rất yêu quý con người và ngôn ngữ của đất nước Nga. Nhân dân Nga luôn là người bạn tốt của dân tộc Việt Nam.
Qua chuyến thăm của ngài Đại sứ cùng phái đoàn, chúng tôi chúc quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước ngày càng phát triển.

Sư Phụ cùng phái đoàn đi thăm quan chùa

Phái đoàn dâng hương, lễ Phật

Sau đó, Sư Phụ cùng phái đoàn đã dâng hương lên Tam Bảo tại chính điện để cầu sức khỏe, bình an cũng như sự phát triển quan hệ giữa hai nước Việt – Nga.

Thay mặt chư Tăng Ni, Phật tử chùa Ba Vàng, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đã tặng ngài Đại sứ pho tượng Phật với mong muốn ngài có đầy đủ tâm Phật, góp phần làm cho thế giới an lành.

Sư Phụ cùng phái đoàn đã dâng hương, lễ Phật
Sư Phụ cùng phái đoàn dâng hương, lễ Phật

Các hoạt động khác của phái đoàn

Khi hướng dẫn phái đoàn thăm quan, Sư Phụ đã giới thiệu về đạo Phật và về chùa Ba Vàng với phái đoàn. Tại đền thờ liệt sỹ, Sư Phụ cùng phái đoàn đã dâng hương lên Chủ tịch Hồ Chí Minh, các vị tướng lĩnh và anh hùng liệt sĩ Việt Nam.

Trong không gian tràn ngập sắc xuân, phái đoàn đã ghé thăm Vườn Xuân Tâm Linh và Khu tượng đài Phật đản sinh. Đặc biệt, để ghi dấu chuyến thăm, Thầy Thích Trúc Thái Minh cùng Đại sứ Konstantin V. VNUKOV và ông Nguyễn Thanh Sơn đã trồng cây lưu niệm trong khuôn viên chùa.

Sư Phụ cùng Ngài đại sứ Konstantin V. VNUKOV và Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn trồng cây lưu niệm

Cảm nhận của ngài Đại sứ sau chuyến thăm chùa

Trước sự tiếp đón ấm áp của Sư Phụ, Tăng Ni và Phật tử chùa Ba Vàng, Đại sứ Konstantin V. VNUKOV đã chia sẻ và gửi lời chúc đến Sư Phụ, chư Tăng Ni, Phật tử của chùa: “Tôi đã nghe rất nhiều về chùa Ba Vàng nên rất muốn đến thăm chùa. Cuối cùng, ước mơ của tôi đã thành hiện thực! Chúng tôi rất vui vì hôm nay đã được đến đây và cảm ơn Thầy nhiều, cũng cảm ơn Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn. Chúng tôi rất vui vì các bạn đã đón tiếp chúng tôi. Chúc Thầy sức khỏe dồi dào, nhiều hạnh phúc, may mắn. Chúc chùa mỗi năm càng phát triển và nhiều người đến chùa hơn.” Cùng với lời chúc đó, Đại sứ hứa sẽ quay lại thăm chùa trong tương lai.

Phái đoàn Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng Sư Phụ

Chuyến thăm kết thúc trong không khí thân mật và vui vẻ. Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh thay mặt Tăng Ni và Phật tử chùa Ba Vàng bày tỏ sự trân trọng với chuyến thăm của ngài Đại sứ và hy vọng sẽ được đón tiếp ngài cũng như phái đoàn trở lại thăm chùa.

Ban Văn hóa chùa Ba Vàng

Các bài bạn nên xem:

Đôi nét về Thầy Thích Trúc Thái Minh và Chùa Ba Vàng

Tu sĩ và núi rừng – những hình ảnh quý giá về sự tu tập của chư Tăng chùa Ba Vàng

Người con đến từ miền đất Phật Ấn Độ thỏa lòng mong ước được gặp Thầy Thích Trúc Thái Minh

Bí mật của hạnh phúc, hạnh phúc thật sự đến từ đâu?

Cựu Đại sứ Cu-ba tại Việt Nam gửi lời chúc mừng năm mới chùa Ba Vàng

 

Content Protection by DMCA.com

Ban Quản Trị

Xem tất cả các bài

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *