28
142

“Phụ nữ gò má cao sát chồng” có đúng không?

Tình yêu - Gia đình, 02/12/2019 17:01
28
142

Câu hỏi về quan niệm “gò má cao sát chồng”:

Kính bạch Thầy! Con là một cô gái khá ưa nhìn nhưng con lại có gò má hơi cao một chút. Con thường nghe mọi người nói rằng: “Gò má cao thì sẽ sát chồng”. Con không biết điều đó có đúng không ạ? Con xin Thầy giải thích giúp con được hiểu ạ! Con xin tri ân công đức của Thầy ạ!

Thầy Thích Trúc Thái Minh trả lời:

Kính thưa quý Phật tử!

Tướng của một người có liên quan gì tới số phận của người đó?

Nhân tướng học là một môn khoa học xem tướng. Trong triết học, giữa hình thể và nội dung, giữa hiện tượng và bản chất hay giữa lượng và chất đều có quan hệ với nhau. Khi nhìn tướng sự vật nào đó, một người giỏi có thể biết được chiều sâu bên trong hay còn gọi là bản chất, bản tính của sự vật, hiện tượng. Người giỏi xem tướng cũng vậy! Họ có thể biết được số phận của một người qua những đặc điểm, tính nết của người ấy.

Thân tướng của chúng sinh từ đâu mà có?

Đối với Phật học, thân tướng của một con người là kết nghiệp, hay còn gọi là tổng báo các nghiệp từ vô lượng kiếp cho đến nay, kể cả từ đầu đời kiếp này đến hiện tại cũng là những tác nhân tạo nên hình tướng hiện tại cho chúng ta.

Ví dụ những nghiệp tác động ngay trong kiếp này: Có những người kiếp này sinh ra với một thân tướng rất lèo khoèo, gầy yếu nhưng sau đó, người này quyết chí đi tập gym, rèn luyện và chỉ sau vài năm người ấy trở thành một lực sĩ cường tráng, khỏe mạnh. Đó là do tu tập, rèn luyện mà chuyển hóa được nghiệp tướng. Nếu người này không có ý chí, không rèn luyện, cứ để nguyên bản nghiệp của các kiếp trước thì có khi mãi là một người lèo khoèo, gầy gò, không thay đổi.

Hay có những người sinh ra khuôn mặt rất xấu xí. Đó là do nghiệp cũ của họ nên bây giờ họ chuyển hóa bằng việc đi phẫu thuật thẩm mỹ. Để phẫu thuật thẩm mỹ, họ phải làm việc vất vả, hao tâm tổn sức, tích góp 5 năm, 10 năm để có tiền của. Không những thế, khi phẫu thuật, họ phải chịu mổ xẻ, vá víu, đóng đinh rất đau đớn.

Cho nên, để có một hình tướng mới, người phẫu thuật thẩm mỹ phải chịu trả nghiệp đau đớn, hao tốn tiền của và mất sức khỏe. Còn chúng ta không trả nghiệp qua phẫu thuật thẩm mỹ thì chúng ta chấp nhận khuôn mặt như hiện tại.

Tại sao xem tướng có thể đoán được số phận?

Dưới góc nhìn Đạo Phật, chúng ta biết thân tướng của chúng ta là kết nghiệp của các kiếp quá khứ và kiếp hiện tại. Nghiệp ấy do tâm và hành vi của chúng ta sinh ra. Vậy một người khéo xem tướng, khi nhìn tướng của một người, họ có thể biết được những tập khí, tính nết của người này, mà tính nết sẽ hình thành nên nhân cách, nhân cách sẽ tạo ra số phận. Ví dụ như các cụ ngày xưa vẫn thường nói: “Nhất lé, nhì lùn.” Bởi theo thống kê, những người có tướng như thế thường khá tinh quái. Còn xem tướng con vật thì các cụ lại có mẹo xem khác, ví như xem con bò phải là con “tai lá mít, đít lồng bàn” thì mới là khỏe...

Tại sao xem tướng có thể đoán được số phận?

Tại sao xem tướng có thể đoán được số phận?

Cho nên nhân tướng học là một môn khoa học, không phải mê tín. Bởi khoa nhân tướng học đã được thống kê và tổng hợp qua nhiều năm kinh nghiệm từ xưa đến nay. Nó nhận diện con người về tính nết và có thể họ suy đoán ít nhiều ra số phận của con người đó. Bản thân chúng ta chính là sản phẩm của quá khứ, chúng ta phản ánh quá khứ. Khi nhìn vào hiện tại của mình, người ta biết được tính nết của mình trong quá khứ như thế nào và nó còn tiếp diễn đến tương lai chứ không phải một lúc mà có thể thay đổi được ngay tính nết.

Trong nhà Phật dạy rằng: Nghiệp có thể chuyển, tu là sẽ chuyển được nghiệp. Tướng chúng ta xấu nhưng chúng ta chăm chỉ tu hành, vâng lời Phật dạy, giữ gìn 5 giới, thực hành 4 tâm cao thượng thì chúng ta sẽ chuyển được tướng. Ngày xưa, tướng trông tối tăm nhưng sau một thời gian tu học Phật Pháp trông tướng mạo sáng hẳn ra. Có rất nhiều Sư Thầy lúc ở tại gia xấu lắm nhưng sau khi cạo tóc xuất gia một thời gian ai ai cũng hảo tướng. Đó là ví dụ điển hình cho việc tu chuyển tướng.

Phụ nữ gò má cao có sát chồng?

Về chuyện người con gái có gò má cao, trong nhân tướng học người ta thường nói: Phụ nữ gò má cao thường có duyên sát chồng, tức chồng của người phụ nữ đó không sống thọ và hai người ít được đi cùng với nhau trọn đường đời. Vậy chúng ta nên tư duy và tu như thế nào?

Làm thế nào để chuyển hóa nghiệp sát chồng?

Những người mắc nghiệp sát (tức là giết) người gần gũi, thề thốt trăm năm với mình là những người có nghiệp trong kiếp quá khứ hoặc kiếp hiện tại thường ác hại người gần gũi, kề cận, chia sẻ, gắn bó thân thiết với mình nên họ có duyên sát chồng. Cái duyên hiện ra cái tướng là gò má cao.

Vậy chúng ta đã có tướng ấy thì chúng ta phải tu tâm từ bi, yêu thương nhiều hơn để không còn những tâm ác hại nữa. Chúng ta thực tập phóng sinh và đem yêu thương đến với tất cả mọi người. Khi chúng ta biết tu tâm như thế thì dần dần chúng ta sẽ chuyển tướng, nhìn mặt sẽ đầy đặn, phúc hậu lên và không còn gò má cao nữa. Hoặc có trường hợp tướng chưa kịp chuyển nhưng do tâm ta tu tốt thì nghiệp vẫn chuyển và mình sẽ không còn nghiệp sát chồng nữa.

Thầy rất mong những ai có tướng sát chồng sẽ cố gắng tu tập mở rộng tâm yêu thương thật nhiều, bớt những tâm ác hại người khác, nhất là những người gần gũi, người cộng tác, cộng sự với mình.

Chúc cho quý Phật tử sớm đạt được điều mình ước nguyện!

Bài liên quan
142
CHIA SẺ
Bình luận (28)

Đọc thêm

17 T3, 2024
17 T3, 2024
Thương cho roi cho vọt: Cách hiểu đúng & áp dụng dạy con ngoan

“Thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi” là cách nuôi dạy con cái theo lối truyền thống của ông bà ta xưa nay. Vậy ý nghĩa của quan niệm này là gì?

287 8699

Thương cho roi cho vọt: Cách hiểu đúng & áp dụng dạy con ngoan

29 T10, 2023
29 T10, 2023
Con bất hiếu với cha mẹ thì phải nhận những quả báo gì?

Quả báo của tội bất hiếu với cha mẹ: Bất kính, xem thường cha mẹ bị quả báo xấu xí; Uy thế nhỏ do tâm không quý kính hầu hạ cha mẹ;...

190 16734

Con bất hiếu với cha mẹ thì phải nhận những quả báo gì?

06 T8, 2023
06 T8, 2023
Chín chữ cù lao - Khắc ghi ân đức cha mẹ một đời không quên

“Chín chữ cù lao” là chín ân lớn thể hiện sự hy sinh, tình yêu thương của cha mẹ dành cho con cái. 9 chữ gồm: Sinh, Cúc, Phủ, Súc, Trưởng, Cố, Phục, Phúc

235 10212

Chín chữ cù lao - Khắc ghi ân đức cha mẹ một đời không quên

29 T7, 2023
29 T7, 2023
03 câu chuyện về mẹ hay nhất khiến bạn muốn về nhà thật nhanh để ôm mẹ

Đọc những mẩu truyện ngắn về mẹ trên, các bạn có thấy hình ảnh của mình trong đó? Hãy cùng chia sẻ cảm nhận của bạn sau khi đọc tại phần bình luận nhé!

142 3494

03 câu chuyện về mẹ hay nhất khiến bạn muốn về nhà thật nhanh để ôm mẹ

28 T7, 2023
28 T7, 2023
Cách báo hiếu cha mẹ trọn vẹn nhất theo lời Phật dạy

Báo hiếu cha mẹ không phải đợi đến dịp Vu Lan hay lúc giàu sang, phú quý mà chúng ta có thể thực hành mỗi ngày. Vậy chúng ta nên báo hiếu cha mẹ thế nào?

158 5264

Cách báo hiếu cha mẹ trọn vẹn nhất theo lời Phật dạy

16 T7, 2023
16 T7, 2023
Top những câu nói về cha mẹ hay và thấm thía nhất

Những câu nói hay về cha mẹ dưới đây sẽ giúp quý vị thấu hiểu, trân trọng, cũng như suy ngẫm để thực hành báo hiếu cha mẹ nhiều hơn nữa

32 454

Top những câu nói về cha mẹ hay và thấm thía nhất

28 T1, 2023
28 T1, 2023
3 mối nhân duyên giữa cha mẹ và con cái theo quan điểm đạo Phật

Con cái đến với cha mẹ cũng đều do nhân duyên, nghiệp quả mà đến, đó cũng là quan điểm trong đạo Phật. Vậy giữa cha mẹ và con cái có những nhân duyên gì?

122 7459

3 mối nhân duyên giữa cha mẹ và con cái theo quan điểm đạo Phật