1
30

Hết lú lẫn tuổi già nhờ con gieo duyên Phật Pháp

Chuyển hóa khổ đau, 29/12/2021 19:50
1
30

Mẹ tôi năm nay 90 tuổi, theo như thế gian mọi người bảo là bà bị lú lẫn tuổi già, nhưng gia đình tôi được học Phật Pháp nên hiểu rằng hiện tượng này có phần tác động của thế giới tâm linh… Vì vậy nương nhờ Phật Pháp mà đã giúp mẹ trở lại được với cuộc sống bình thường, khỏe mạnh.

Mẹ tôi bị lú lẫn tuổi già rất nặng

Tôi là Nguyễn Thị Thắng hiện đang sinh hoạt ở nhóm Phật tử chùa Ba Vàng tại Hải Phòng, tôi xin chia sẻ câu chuyện của mẹ chồng tôi. Thời gian gần đây, mẹ tôi xuất hiện những hiện tượng rất lạ - dấu hiệu của bệnh lú lẫn tuổi già. Từ khi bị bệnh, mẹ tôi bắt đầu chửi bới con cái, có khi đổ vạ một cách vô cớ, thậm chí còn nói những lời cay độc với con cái và mọi người xung quanh. Cứ đêm đến lại gào thét ầm ĩ, lúc thì chửi con cái, lúc thì hướng về hư không vô định mà chửi ai đó không biết. Mắt mẹ tôi thường xuyên long lên sòng sọc. Có hôm mẹ tôi chửi cả đêm nhưng lạ là hôm sau bình thường trở lại.

Khi bị bệnh lú lẫn nhiều người già có hành động kì lạ và đáng sợ (ảnh minh họa)

Khi bị bệnh lú lẫn nhiều người già có hành động kì lạ và đáng sợ (ảnh minh họa)

Một thời gian mẹ tôi phải sống trong cảnh khổ cực: bà như mất đi nhận thức, đi vệ sinh ra quần nhưng không biết, thậm chí còn không cho thay quần áo. Khi con cái muốn giúp mẹ thay quần áo thì mẹ tôi bảo “Mày chê tao bẩn hả? Tao mới tắm xong”.

Mẹ tôi còn rất sợ nước, luôn nhìn thấy trong nước có đầy sâu bọ đang bò lên khắp mặt nên bà cứ một mình nhìn vào nước chửi nhau với bọ. Thậm chí bà còn lấy kẹp tóc tự đâm vào mặt mình và hét lên “Tao giết mày”. Cùng với đó, bà bị sưng chân phù đỏ lên vì nhiều đêm không ngủ được. Con cái cho ăn thì nghi ngờ con cho thuốc độc vào để hãm hại nên lại càng gào khóc và chửi bới. Có hôm, em chồng tôi còn bị bà cầm dép phi vào người và bị bà tát đau rát hết mặt, còn bản thân tôi thì bị mẹ cào cấu…

Trải qua cảnh khổ mới thấy Phật Pháp vi diệu nhiệm màu

Tuy nhiên, có trải qua cảnh khổ như vậy mới thất Phật Pháp thực sự vi diệu nhiệm màu. Sau khi gia đình tôi mời đạo tràng Phật tử chùa Ba Vàng khu vực Hải Phòng - nơi vợ chồng tôi đang theo tu học về khai đàn tu tập hồi hướng cho mẹ cũng như luôn gần gũi, chăm sóc, mẹ tôi đã ngay lập tức chuyển biến rõ rệt.

Hai vợ chồng cô Thắng (người thứ hai và thứ tư từ trái sang) cùng với các đạo hữu khai đàn trợ duyên tu tập cho mẹ

Hai vợ chồng cô Thắng (người thứ hai và thứ tư từ trái sang) cùng với các đạo hữu khai đàn trợ duyên tu tập cho mẹ

Bước đầu, mẹ tôi chuyển biến từ chỗ chửi bới mỗi khi thấy gia đình tu học Phật Pháp sang đồng ý nghe Pháp và khởi được tâm nương tựa vào Tam Bảo cũng như biết sám hối tội lỗi bản thân đã gây tạo.

Từ khi bị bệnh lú lẫn tuổi già bà chỉ ở trong nhà, nhất định không đi đâu vậy nên việc thuyết phục bà sang ở với 2 vợ chồng tôi là rất khó. Tuy nhiên, khi tôi lấy lý do là sẽ dẫn bà về chùa Ba Vàng thì bà lại đồng ý sang ở với vợ chồng tôi luôn, như rất mong được về chùa. Khi sang nhà tôi ở, cùng vợ chồng tôi tu tập, bà bắt đầu có thay đổi rõ rệt. Đầu tiên là bà đồng ý xem các video của chùa. Sau được gia đình tôi và đạo tràng luôn kề cạnh theo sát tâm sự, chia sẻ từng chút một, bà bắt đầu hiểu nhân quả, khởi được lòng tin với Phật Pháp. May mắn hơn cả, bà còn phát được tâm nương tựa vào Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh và Tăng đoàn chùa Ba Vàng cũng như Cô Chủ Nhiệm CLB Cúc Vàng Tập tu Lục Hòa Phạm Thị Yến và phát tâm cúng dường Tam Bảo hồi hướng cho oan gia trái chủ đang tác động lên bà.

Nhờ tu học Phật Pháp hiện tượng lú lẫn tuổi già của bà ngày càng giảm bớt

Nhờ tu học Phật Pháp hiện tượng lú lẫn tuổi già của bà ngày càng giảm bớt

Hết hẳn các hiện tượng lú lẫn tuổi già sau khi tu tập Phật Pháp

Đặc biệt, có một buổi sáng 2 vợ chồng tôi chưa mở Pháp của Thầy Thích Trúc Thái Minh lên cho bà nghe, bà quát “Mở Pháp lên cho tao nghe, bảo cho tao về chùa mà chúng mày không cúng cho tao à?”. Vợ chồng tôi nhờ được học Phật, thấy hiện tượng bất thường đó thì biết rằng đó là vong linh tác động vào mẹ. Vì thế gia đình đã tác phước cúng dường Tam bảo, hồi hướng cho vong linh và hướng dẫn mẹ sám hối. Sau đó vẫn tiếp tục chăm chỉ nghe học Phật Pháp, nhất tâm nương tựa vào Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, chư Tăng chùa Ba Vàng và Cô Phạm Thị Yến - Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng Tập tu Lục Hòa - để tu tập, sám hối, cúng dường, làm việc phúc thiện, hồi hướng cho sức khỏe của mẹ, chuyển hóa nghiệp.

Và thật vi diệu, mẹ tôi lại trở nên hiền lành như xưa, không còn chửi bới bậy bạ hay có những biểu hiện khác thường nữa. Đến hiện tại bà đã hoàn toàn trở lại bình thường, nhớ lại mọi chuyện và còn nói chuyện rất tình cảm với con.

Gia đình hạnh phúc khi mẹ khỏi nghiệp bệnh lú lẫn tuổi già

Gia đình hạnh phúc khi mẹ khỏi nghiệp bệnh lú lẫn tuổi già

Được như ngày hôm nay gia đình tôi xin tri ân Tam Bảo, tri ân Tăng đoàn chùa Ba Vàng và Cô Chủ Nhiệm Phạm Thị Yến. Gia đình tôi một lòng nương tựa Tam Bảo, chư Tăng chùa Ba Vàng và Cô Chủ Nhiệm không có gì lay chuyển được, bởi Phật Pháp nhiệm màu đã cứu giúp gia đình tôi rất nhiều. Đến cả người chưa hiểu Phật Pháp cũng thêm lòng tin khi nhìn thấy rõ ràng sự thay đổi nhanh chóng của gia đình tôi.

-------------------

Trên đây là câu chuyện chuyển nghiệp của Phật tử Nguyễn Thị Thắng đang tu tập theo nhóm Phật tử chùa Ba Vàng tại Hải Phòng. Quả thực, người Phật tử tu học chính Pháp Phật không những mang lại lợi ích cho bản thân mà còn thiết thực báo hiếu được cho cha mẹ hiện kiếp được an vui, hạnh phúc.

Xin tùy hỷ quý Phật tử đã áp dụng lời Đức Phật dạy, tinh tấn tu tập và đã có được kết quả an lành ngay trong hiện tại. Đức Phật dạy: "Pháp của ta, đến để thấy (thực hành), đem lại kết quả thiết thực hạnh phúc ngay trong hiện tại".

Trong Kinh Dược Sư, Đức Phật dạy rằng: Khi gặp các bệnh trên thân, hãy trì trai, giữ giới, tụng kinh, tu tập, phóng sinh để tiêu trừ nghiệp chướng. Khi nghiệp chướng tiêu trừ sẽ gặp được thầy giỏi, thuốc hay khiến chữa bệnh nhanh khỏi. Chúc quý Phật tử luôn tinh tấn tu tập để được nhiều lợi ích.

Nguồn: Phật tử Nguyễn Thị Thắng chia sẻ trên nhóm facebook Cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày

Bài liên quan
30
CHIA SẺ
Bình luận (1)

Đọc thêm

20 T1, 2022
20 T1, 2022
Thoát khỏi “vũng lầy” nghiện game online nhờ tu học Phật Pháp

Từ một người con ngoan, trò giỏi, Vi bắt đầu nói dối để bao biện cho việc chơi game của mình. Từ đó, hàng loạt những hiện tượng tâm lý kỳ lạ bắt đầu xuất hiện

2 996

Thoát khỏi “vũng lầy” nghiện game online nhờ tu học Phật Pháp

18 T1, 2022
18 T1, 2022
35 năm mang nghiệp bệnh viêm tai giữa mãn tính đã chuyển hóa nhờ tu tập Phật Pháp

Dù được gia đình chữa trị rất nhiều nơi, đã mổ nhưng đều không khỏi. Các bác sĩ kết luận bệnh của con là bệnh mãn tính nếu không cẩn thận sẽ biến chứng ung thư

8 1068

35 năm mang nghiệp bệnh viêm tai giữa mãn tính đã chuyển hóa nhờ tu tập Phật Pháp

17 T1, 2022
17 T1, 2022
Thoát nợ tiền tỷ nhờ tu học Phật Pháp

Từ khi dính vào nợ nần, có những lúc nhà chỉ còn có miệng bát gạo để nấu cháo nhưng nhờ hữu duyên biết tới Phật Pháp, gia đình chị Hoàng Thị Hương đã được cứu....

12 2226

Thoát nợ tiền tỷ nhờ tu học Phật Pháp

23 T12, 2021
23 T12, 2021
Sự chuyển hóa nhiệm màu của người mẹ có con bất hiếu

"Bản thân rất thương con nhưng lúc nào hai mẹ con cũng như kẻ thù"…Chị tin chắc rằng chỉ có tu tập Phật Pháp mới đem lại sự thay đổi đó cho con mình...

2 853

Sự chuyển hóa nhiệm màu của người mẹ có con bất hiếu

17 T12, 2021
17 T12, 2021
Nỗi đau mắc bệnh tràn dịch khớp gối và hành trình thoát khỏi nguy cơ bị tàn phế

Năm 2018, tôi đã phải đối mặt với một căn bệnh khủng khiếp - tràn dịch khớp gối. Tôi bỗng chốc như trở thành kẻ tàn phế với chiếc nạng luôn kè kè bên mình...

17 1863

Nỗi đau mắc bệnh tràn dịch khớp gối và hành trình thoát khỏi nguy cơ bị tàn phế

17 T12, 2021
17 T12, 2021
50 năm sống chung với bệnh đ.ộng k.inh và câu chuyện chuyển nghiệp vi diệu

Tôi mong rằng những người từng chịu nghiệp khổ như tôi cũng nhen nhóm được hy vọng khỏi bệnh và ai mới bị chớm bệnh động kinh sẽ không phải chịu khổ...

9 6839

50 năm sống chung với bệnh đ.ộng k.inh và câu chuyện chuyển nghiệp vi diệu