17
74

Nỗi đau mắc bệnh tràn dịch khớp gối và hành trình thoát khỏi nguy cơ bị tàn phế

Chuyển hóa khổ đau, 17/12/2021 19:21
17
74

“… Tôi bỗng chốc như trở thành kẻ tàn phế với chiếc nạng luôn kè kè bên mình. Mỗi lần bước đi cảm giác như có hàng ngàn mũi kim châm vào cổ chân đau nhiều lúc sốc lên đến tận óc. Trong một thời gian ngắn, tôi giảm từ 63 xuống 58kg, tiều tụy như bị rút cạn sức sống.…”

Biến cố cuộc đời khiến trụ cột gia đình gần như trở thành “tàn phế”

Tôi tên là Phạm Ngọc Văn - Pháp danh là Trí Thịnh đang sinh hoạt tại đạo tràng Chính Niệm tại Quảng Ninh. Tôi đã có vợ và hai con. Với trách nhiệm của 1 người chồng, người cha, tôi luôn cố gắng làm việc để lo cho cuộc sống gia đình, trở thành “trụ cột” vững chắc cho vợ và các con. Thế nhưng một biến cố đã xảy ra với tôi…

Năm 2018, tôi đã phải đối mặt với một căn bệnh khủng khiếp - tràn dịch khớp gối.

Tràn dịch khớp gối là một trong những bệnh về cơ xương khớp nguy hiểm gây đau đớn và làm giảm khả năng vận động

Tràn dịch khớp gối là một trong những bệnh về cơ xương khớp nguy hiểm gây đau đớn và làm giảm khả năng vận động

Ban đầu chỉ là những cơn sưng tấy ở đầu gối bên phải, vậy mà chỉ khoảng 3 ngày sau thì sưng thêm khớp cổ chân bên trái, tấy đỏ và cơn đau ngày càng dữ dội. Từ đây đã khiến một người vốn đi lại bình thường như tôi bỗng chốc trở thành kẻ tàn phế với chiếc nạng luôn kè kè bên mình. Tôi toát mồ hôi hột mỗi lần bước đi vì cảm giác như có hàng ngàn mũi kim châm vào cổ chân, vô cùng đau buốt. Có những lúc cơn đau ở chân sốc lên đến tận óc, dù có cố kìm nén nhưng nước mắt tôi vẫn chảy giàn giụa.

Suốt đêm ngày tôi vật lộn với bệnh tật, kéo theo đó là chứng mất ngủ xuất hiện. Sức khỏe tôi suy giảm rõ rệt, trong một thời gian ngắn, từ 63kg tôi chỉ còn lại vỏn vẹn 58kg với khuôn mặt tiều tụy như bị rút cạn sức sống.

Tôi nhìn mình rồi lại nhìn vợ mà cảm thấy xót xa. Vợ tôi cũng gầy đi nhiều với hai hốc mắt trũng sâu hốc hác. Đau đớn, mệt mỏi và chán nản nhưng vẫn phải gắng gượng, tôi không cho phép mình bỏ cuộc.

Nhưng cuộc đời như trêu ngươi với hy vọng của những người cùng cực. Tôi đi rất nhiều nơi, từ các bệnh viện lớn như bệnh viện 108, bệnh viện Y Học Cổ truyền Tỉnh Quảng Ninh, bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển cho đến các thầy lang danh tiếng, dùng đủ loại thuốc để chữa trị bệnh tràn dịch khớp gối nhưng bệnh tình vẫn không chút thuyên giảm. Tôi càng cố gắng chạy chữa, càng hy vọng thì lại càng bị dập tắt. Dường như mọi cánh cửa đều đóng lại với tôi…

Nhân duyên với Phật Pháp và hành trình thoát khỏi “hố sâu” tuyệt vọng

Cứ thế, tôi phó mặc vào số phận, sống chung với nỗi đau và những biến chứng của căn bệnh tràn dịch khớp gối này. Cho đến đầu tháng 9 năm 2018, tôi được người thân giới thiệu và biết đến Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, biết đến chùa Ba Vàng. Trong tôi như lóe lên một tia hy vọng. Dù đi lại khó khăn nhưng tôi rất mau chóng tìm về chùa và được quy y Tam Bảo, tham gia sinh hoạt trong đạo tràng.

Tôi đã trình bày bệnh tình của mình với bác đạo tràng trưởng và được bác dẫn đến gặp quý Thầy, được các Thầy hướng dẫn tu tập chuyển nghiệp theo Bài số 8, tôi được tụng kinh, nghe giảng Phật Pháp, hiểu về nhân quả, tôi biết được rằng các nỗi đau mình phải chịu xuất phát từ chính những nghiệp ác mà tôi đã gây ra. Bên cạnh việc uống thuốc nam tôi bắt đầu biết cúng dường, làm phước để hồi hướng cho bệnh tật mau khỏi.

Dù khó khăn nhưng chú Phạm Ngọc Văn vẫn nhất tâm tu tập theo chùa Ba Vàng

Dù khó khăn nhưng chú Phạm Ngọc Văn vẫn nhất tâm tu tập theo chùa Ba Vàng

Những ngày đầu theo chương trình tu tập thật khó khăn, mỗi lần làm lễ là cơn đau lại thử thách tôi, có lúc nhói lên khiến tôi đau đớn vô cùng. Tôi lại muốn bỏ cuộc như đã từng. Nhưng rồi nếu đầu hàng số phận tại đây thì đồng nghĩa tôi phải chấp nhận cái cuộc đời tàn phế, chấp nhận sẽ thành gánh nặng cho cả gia đình.

Tôi không muốn! Tôi không thể là gánh nặng cho những người thân yêu của tôi được. Như một bàn tay nắm lấy kẻ sắp rơi xuống hố sâu tuyệt vọng - những lời động viên, chỉ dạy của quý Thầy; những bài kinh; video giảng Pháp của Sư Phụ và cô Phạm Thị Yến - Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng đã giúp tôi dần hiểu ra chân lý bất biến của cuộc đời đó là sống biết nhân, biết quả. Tôi đã không còn đổ lỗi và phó mặc cho hai từ “số phận”, tôi hiểu được nỗi đau đớn đeo bám bản thân suốt bấy lâu nay chính là do những ác nghiệp mà tôi đã tạo ra với các chúng sinh khác để rồi giờ đây phải chịu quả báo bệnh tật này. Tôi thành tâm sám hối, nỗ lực tu tập theo hướng dẫn từ quý Thầy, làm công quả ở chùa, cố gắng tinh tấn, tham gia các việc thiện lành cùng các Phật tử trong Câu Lạc Bộ Cúc Vàng.

Chiến thắng nghịch cảnh bằng niềm tin chính Pháp

Và thật diệu kỳ, khoảng 2 tháng sau thì các cơn đau của bệnh có dấu hiệu giảm dần, giấc ngủ của tôi trở nên nhẹ nhàng và sâu giấc hơn. Tôi đã không còn những suy nghĩ vẩn vơ như trước. Niềm hạnh phúc đã đến với tôi. Tôi đã bỏ được gậy hỗ trợ, đi lại dễ dàng hơn. Sau mỗi lần làm công quả về thì chân tôi lại giảm bớt cơn đau. Đến nay đã 3 năm trôi qua, bệnh tràn dịch khớp gối của tôi đã khỏi hẳn và không bị tái phát trở lại, tôi đã đi lại và làm các công việc một cách bình thường. Tôi như được sống lại một lần nữa vậy, thực sự cảm thấy vô cùng vui sướng và hạnh phúc. Phật Pháp quả thật nhiệm màu và vi diệu vô cùng.

Chú Phạm Ngọc Văn chụp tại chùa Ba Vàng sau khi khỏi bệnh

Chú Phạm Ngọc Văn chụp tại chùa Ba Vàng sau khi khỏi bệnh

Trên đây là câu chuyện mà chú Phạm Ngọc Văn đã chia sẻ về sự kỳ diệu của tu tập Phật Pháp đã mang lại hạnh phúc cho một cuộc đời tưởng chừng như bế tắc khi mắc bệnh tràn dịch khớp gối.

Xin tùy hỷ quý Phật tử đã áp dụng lời Đức Phật dạy, tinh tấn tu tập và đã có được kết quả an lành ngay trong hiện tại. Đức Phật dạy: "Pháp của ta, đến để thấy (thực hành), đem lại kết quả thiết thực hạnh phúc ngay trong hiện tại".

Trong Kinh Dược Sư, Đức Phật dạy rằng: Khi gặp các bệnh trên thân, hãy trì trai, giữ giới, tụng kinh, tu tập, phóng sinh để tiêu trừ nghiệp chướng. Khi nghiệp chướng tiêu trừ sẽ gặp được thầy giỏi, thuốc hay khiến chữa bệnh nhanh khỏi. Chúc quý Phật tử luôn tinh tấn tu tập để được nhiều lợi ích.

Bài liên quan
74
CHIA SẺ
Bình luận (17)

Đọc thêm

20 T1, 2022
20 T1, 2022
Thoát khỏi “vũng lầy” nghiện game online nhờ tu học Phật Pháp

Từ một người con ngoan, trò giỏi, Vi bắt đầu nói dối để bao biện cho việc chơi game của mình. Từ đó, hàng loạt những hiện tượng tâm lý kỳ lạ bắt đầu xuất hiện

2 996

Thoát khỏi “vũng lầy” nghiện game online nhờ tu học Phật Pháp

18 T1, 2022
18 T1, 2022
35 năm mang nghiệp bệnh viêm tai giữa mãn tính đã chuyển hóa nhờ tu tập Phật Pháp

Dù được gia đình chữa trị rất nhiều nơi, đã mổ nhưng đều không khỏi. Các bác sĩ kết luận bệnh của con là bệnh mãn tính nếu không cẩn thận sẽ biến chứng ung thư

8 1068

35 năm mang nghiệp bệnh viêm tai giữa mãn tính đã chuyển hóa nhờ tu tập Phật Pháp

17 T1, 2022
17 T1, 2022
Thoát nợ tiền tỷ nhờ tu học Phật Pháp

Từ khi dính vào nợ nần, có những lúc nhà chỉ còn có miệng bát gạo để nấu cháo nhưng nhờ hữu duyên biết tới Phật Pháp, gia đình chị Hoàng Thị Hương đã được cứu....

12 2226

Thoát nợ tiền tỷ nhờ tu học Phật Pháp

29 T12, 2021
29 T12, 2021
Hết lú lẫn tuổi già nhờ con gieo duyên Phật Pháp

Một thời gian mẹ tôi phải sống trong cảnh khổ cực: bà như mất đi nhận thức, đi vệ sinh ra quần nhưng không biết,.. nhờ Phật Pháp mà mẹ trở lại bình thường...

1 948

Hết lú lẫn tuổi già nhờ con gieo duyên Phật Pháp

23 T12, 2021
23 T12, 2021
Sự chuyển hóa nhiệm màu của người mẹ có con bất hiếu

"Bản thân rất thương con nhưng lúc nào hai mẹ con cũng như kẻ thù"…Chị tin chắc rằng chỉ có tu tập Phật Pháp mới đem lại sự thay đổi đó cho con mình...

2 853

Sự chuyển hóa nhiệm màu của người mẹ có con bất hiếu

17 T12, 2021
17 T12, 2021
50 năm sống chung với bệnh đ.ộng k.inh và câu chuyện chuyển nghiệp vi diệu

Tôi mong rằng những người từng chịu nghiệp khổ như tôi cũng nhen nhóm được hy vọng khỏi bệnh và ai mới bị chớm bệnh động kinh sẽ không phải chịu khổ...

9 6839

50 năm sống chung với bệnh đ.ộng k.inh và câu chuyện chuyển nghiệp vi diệu