17
76

Nỗi đau mắc bệnh tràn dịch khớp gối và hành trình thoát khỏi nguy cơ bị tàn phế

Chuyển hóa khổ đau, 17/12/2021 19:21
17
76

“… Tôi bỗng chốc như trở thành kẻ tàn phế với chiếc nạng luôn kè kè bên mình. Mỗi lần bước đi cảm giác như có hàng ngàn mũi kim châm vào cổ chân đau nhiều lúc sốc lên đến tận óc. Trong một thời gian ngắn, tôi giảm từ 63 xuống 58kg, tiều tụy như bị rút cạn sức sống.…”

Biến cố cuộc đời khiến trụ cột gia đình gần như trở thành “tàn phế”

Tôi tên là Phạm Ngọc Văn - Pháp danh là Trí Thịnh đang sinh hoạt tại đạo tràng Chính Niệm tại Quảng Ninh. Tôi đã có vợ và hai con. Với trách nhiệm của 1 người chồng, người cha, tôi luôn cố gắng làm việc để lo cho cuộc sống gia đình, trở thành “trụ cột” vững chắc cho vợ và các con. Thế nhưng một biến cố đã xảy ra với tôi…

Năm 2018, tôi đã phải đối mặt với một căn bệnh khủng khiếp - tràn dịch khớp gối.

Tràn dịch khớp gối là một trong những bệnh về cơ xương khớp nguy hiểm gây đau đớn và làm giảm khả năng vận động

Tràn dịch khớp gối là một trong những bệnh về cơ xương khớp nguy hiểm gây đau đớn và làm giảm khả năng vận động

Ban đầu chỉ là những cơn sưng tấy ở đầu gối bên phải, vậy mà chỉ khoảng 3 ngày sau thì sưng thêm khớp cổ chân bên trái, tấy đỏ và cơn đau ngày càng dữ dội. Từ đây đã khiến một người vốn đi lại bình thường như tôi bỗng chốc trở thành kẻ tàn phế với chiếc nạng luôn kè kè bên mình. Tôi toát mồ hôi hột mỗi lần bước đi vì cảm giác như có hàng ngàn mũi kim châm vào cổ chân, vô cùng đau buốt. Có những lúc cơn đau ở chân sốc lên đến tận óc, dù có cố kìm nén nhưng nước mắt tôi vẫn chảy giàn giụa.

Suốt đêm ngày tôi vật lộn với bệnh tật, kéo theo đó là chứng mất ngủ xuất hiện. Sức khỏe tôi suy giảm rõ rệt, trong một thời gian ngắn, từ 63kg tôi chỉ còn lại vỏn vẹn 58kg với khuôn mặt tiều tụy như bị rút cạn sức sống.

Tôi nhìn mình rồi lại nhìn vợ mà cảm thấy xót xa. Vợ tôi cũng gầy đi nhiều với hai hốc mắt trũng sâu hốc hác. Đau đớn, mệt mỏi và chán nản nhưng vẫn phải gắng gượng, tôi không cho phép mình bỏ cuộc.

Nhưng cuộc đời như trêu ngươi với hy vọng của những người cùng cực. Tôi đi rất nhiều nơi, từ các bệnh viện lớn như bệnh viện 108, bệnh viện Y Học Cổ truyền Tỉnh Quảng Ninh, bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển cho đến các thầy lang danh tiếng, dùng đủ loại thuốc để chữa trị bệnh tràn dịch khớp gối nhưng bệnh tình vẫn không chút thuyên giảm. Tôi càng cố gắng chạy chữa, càng hy vọng thì lại càng bị dập tắt. Dường như mọi cánh cửa đều đóng lại với tôi…

Nhân duyên với Phật Pháp và hành trình thoát khỏi “hố sâu” tuyệt vọng

Cứ thế, tôi phó mặc vào số phận, sống chung với nỗi đau và những biến chứng của căn bệnh tràn dịch khớp gối này. Cho đến đầu tháng 9 năm 2018, tôi được người thân giới thiệu và biết đến Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, biết đến chùa Ba Vàng. Trong tôi như lóe lên một tia hy vọng. Dù đi lại khó khăn nhưng tôi rất mau chóng tìm về chùa và được quy y Tam Bảo, tham gia sinh hoạt trong đạo tràng.

Tôi đã trình bày bệnh tình của mình với bác đạo tràng trưởng và được bác dẫn đến gặp quý Thầy, được các Thầy hướng dẫn tu tập chuyển nghiệp theo Bài số 8, tôi được tụng kinh, nghe giảng Phật Pháp, hiểu về nhân quả, tôi biết được rằng các nỗi đau mình phải chịu xuất phát từ chính những nghiệp ác mà tôi đã gây ra. Bên cạnh việc uống thuốc nam tôi bắt đầu biết cúng dường, làm phước để hồi hướng cho bệnh tật mau khỏi.

Dù khó khăn nhưng chú Phạm Ngọc Văn vẫn nhất tâm tu tập theo chùa Ba Vàng

Dù khó khăn nhưng chú Phạm Ngọc Văn vẫn nhất tâm tu tập theo chùa Ba Vàng

Những ngày đầu theo chương trình tu tập thật khó khăn, mỗi lần làm lễ là cơn đau lại thử thách tôi, có lúc nhói lên khiến tôi đau đớn vô cùng. Tôi lại muốn bỏ cuộc như đã từng. Nhưng rồi nếu đầu hàng số phận tại đây thì đồng nghĩa tôi phải chấp nhận cái cuộc đời tàn phế, chấp nhận sẽ thành gánh nặng cho cả gia đình.

Tôi không muốn! Tôi không thể là gánh nặng cho những người thân yêu của tôi được. Như một bàn tay nắm lấy kẻ sắp rơi xuống hố sâu tuyệt vọng - những lời động viên, chỉ dạy của quý Thầy; những bài kinh; video giảng Pháp của Sư Phụ và cô Phạm Thị Yến - Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng đã giúp tôi dần hiểu ra chân lý bất biến của cuộc đời đó là sống biết nhân, biết quả. Tôi đã không còn đổ lỗi và phó mặc cho hai từ “số phận”, tôi hiểu được nỗi đau đớn đeo bám bản thân suốt bấy lâu nay chính là do những ác nghiệp mà tôi đã tạo ra với các chúng sinh khác để rồi giờ đây phải chịu quả báo bệnh tật này. Tôi thành tâm sám hối, nỗ lực tu tập theo hướng dẫn từ quý Thầy, làm công quả ở chùa, cố gắng tinh tấn, tham gia các việc thiện lành cùng các Phật tử trong Câu Lạc Bộ Cúc Vàng.

Chiến thắng nghịch cảnh bằng niềm tin chính Pháp

Và thật diệu kỳ, khoảng 2 tháng sau thì các cơn đau của bệnh có dấu hiệu giảm dần, giấc ngủ của tôi trở nên nhẹ nhàng và sâu giấc hơn. Tôi đã không còn những suy nghĩ vẩn vơ như trước. Niềm hạnh phúc đã đến với tôi. Tôi đã bỏ được gậy hỗ trợ, đi lại dễ dàng hơn. Sau mỗi lần làm công quả về thì chân tôi lại giảm bớt cơn đau. Đến nay đã 3 năm trôi qua, bệnh tràn dịch khớp gối của tôi đã khỏi hẳn và không bị tái phát trở lại, tôi đã đi lại và làm các công việc một cách bình thường. Tôi như được sống lại một lần nữa vậy, thực sự cảm thấy vô cùng vui sướng và hạnh phúc. Phật Pháp quả thật nhiệm màu và vi diệu vô cùng.

Chú Phạm Ngọc Văn chụp tại chùa Ba Vàng sau khi khỏi bệnh

Chú Phạm Ngọc Văn chụp tại chùa Ba Vàng sau khi khỏi bệnh

Trên đây là câu chuyện mà chú Phạm Ngọc Văn đã chia sẻ về sự kỳ diệu của tu tập Phật Pháp đã mang lại hạnh phúc cho một cuộc đời tưởng chừng như bế tắc khi mắc bệnh tràn dịch khớp gối.

Xin tùy hỷ quý Phật tử đã áp dụng lời Đức Phật dạy, tinh tấn tu tập và đã có được kết quả an lành ngay trong hiện tại. Đức Phật dạy: "Pháp của ta, đến để thấy (thực hành), đem lại kết quả thiết thực hạnh phúc ngay trong hiện tại".

Trong Kinh Dược Sư, Đức Phật dạy rằng: Khi gặp các bệnh trên thân, hãy trì trai, giữ giới, tụng kinh, tu tập, phóng sinh để tiêu trừ nghiệp chướng. Khi nghiệp chướng tiêu trừ sẽ gặp được thầy giỏi, thuốc hay khiến chữa bệnh nhanh khỏi. Chúc quý Phật tử luôn tinh tấn tu tập để được nhiều lợi ích.

Bài liên quan
76
CHIA SẺ
Bình luận (17)

Đọc thêm

27 T7, 2022
27 T7, 2022
Chuyển hóa tích cực bệnh zona thần kinh khi tu theo Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám

Con bị bệnh zona thần kinh rất nặng. Con có bạch thỉnh vong linh tác động trên thân bệnh Zona thần kinh về đàn Lương Hoàng Bảo Sám...

17 862

Chuyển hóa tích cực bệnh zona thần kinh khi tu theo Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám

19 T7, 2022
19 T7, 2022
8 năm bị chồng đánh và giọt nước mắt hạnh phúc khi gặp Phật Pháp

Chồng đi làm về, tiền có bao nhiêu cũng không đưa cho vợ mà còn đòi thêm. Chị không đưa thì anh đánh không thương tiếc

7 1505

8 năm bị chồng đánh và giọt nước mắt hạnh phúc khi gặp Phật Pháp

17 T7, 2022
17 T7, 2022
Tâm tính ngỗ ngược của con gái được chuyển hóa sau khi tham gia Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng 2022

Thân là con gái nhưng cháu rất cá tính và ngỗ ngược, hay đánh nhau với bạn bè và làm những việc sai trái khiến gia đình rất phiền lòng, ba mẹ ông bà dạy dỗ khuyên bảo mọi cách nhưng cháu chỉ nghe lúc ấy xong lại đâu vào đấy.

12 1473

Tâm tính ngỗ ngược của con gái được chuyển hóa sau khi tham gia Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng 2022

15 T7, 2022
15 T7, 2022
Mẹ vô minh bỏ thai - bé thứ 2 gặp nạn

Suốt 3 năm trời từ 2015-2017, cháu Bùi Phương Nam (sinh năm 2006) - con trai của chị Nguyễn Thị Hằng (Bình Dương) bỗng dưng bị tai nạn liên tục

10 1817

Mẹ vô minh bỏ thai - bé thứ 2 gặp nạn

28 T6, 2022
28 T6, 2022
| Từ xứ sở hoa anh đào, vợ chồng anh Kuramitsu Takeshi đã về chùa và được gặp Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh |

Những lời giảng của Sư Phụ đã ngấm dần vào trong anh, giúp anh có nhiều thay đổi trong việc làm, suy nghĩ và lời nói của mình

7 717

| Từ xứ sở hoa anh đào, vợ chồng anh Kuramitsu Takeshi đã về chùa và được gặp Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh |

17 T6, 2022
17 T6, 2022
3 lần bỏ thаі và tiếng khóc kỳ lạ của con gái 16 tháng tuổi

Việc từng bỏ đi giọt máu của mình vẫn luôn là nỗi day dứt khôn nguôi của chị Phương Thị Thu Phương đang sinh sống tại Vân Cơ - Phú Thọ. Dù việc đã xảy ra từ lâu nhưng sự bất an vẫn luôn thường trực trong chị.

0 245

3 lần bỏ thаі và tiếng khóc kỳ lạ của con gái 16 tháng tuổi

07 T6, 2022
07 T6, 2022
Gần 30 năm tâm thần - chuyển hóa vi diệu sau chưa đầy 2 tháng tu tập Phật Pháp

Sau gần 30 năm, giờ gặp lại cô Lãm, nhiều bà con hàng xóm và những người gần xa biết về “bà Lãm điên” ngày nào đều không tin vào mắt mình khi chứng kiến một người phụ nữ hoàn toàn minh mẫn, khỏe mạnh đứng trước mặt.

16 2348

Gần 30 năm tâm thần - chuyển hóa vi diệu sau chưa đầy 2 tháng tu tập Phật Pháp