34
112

Chuyển hóa nghiệp bệnh ung thư nhờ tu tập Phật Pháp

Chuyển hóa khổ đau, 30/5/2021 09:26
34
112

Câu chuyện chuyển hóa nghiệp bệnh ung thư máu nhờ tu tập Phật Pháp của cô Mỵ - một giáo viên đã nghỉ hưu tại quận Đống Đa, Hà Nội.

Vào một buổi sáng tháng 8/2019, sau khi tập Yoga về, khi rửa mặt cô phát hiện ra một hạch nhỏ cứng dưới cằm. Cô đã đến bệnh viện ngay để kiểm tra, làm các xét nghiệm kỹ thì biết rằng mình đã bị mắc căn bệnh U lympho không Hodgkin (một dạng ung thư máu). Qua ý kiến của một số bác sỹ đầu ngành tư vấn, cô đã đến điều trị tại bệnh viện Huyết học Truyền máu TW. Các bác sĩ cho biết, cô sẽ phải truyền hóa chất từ 6 đến 8 đợt cho một kỳ điều trị.

Kể về những ngày đó, cô và gia đình rất lo lắng vì cô phải chấp nhận một căn bệnh mà cái chết có thể đến bất cứ lúc nào. Nhưng qua 4 đợt truyền hóa chất theo phác đồ của bác sĩ, đến tháng 11/2019, cô đi kiểm tra lại bệnh bằng máy móc kỹ thuật cao, tiên tiến nhất thì biết rằng, các dấu hiệu ác tính đã hết do cơ thể đã đáp ứng thuốc tốt và cô thấy mình đã khỏe mạnh bình thường. Bác sỹ trực tiếp điều trị đã rất ngạc nhiên và đánh giá cô là người đáp ứng thuốc tốt, bên cạnh đó có vài người mắc bệnh như cô thuyên giảm chậm và có người đã ra đi mãi mãi.

Cô Mỵ cười rạng rỡ bên cạnh đồng nghiệp cũ trong ngày 20/11

Cô Mỵ cười rạng rỡ bên cạnh đồng nghiệp cũ trong ngày 20/11

Để biết nhân duyên chuyển bệnh của cô phải quay lại năm 2014 - khi cô bắt đầu bị những cơn ho khan kéo dài. Thời gian đó, những trận ho diễn ra liên tục trong ngày, nhất là từ lúc 2 giờ đến 4 giờ sáng. Khi ho, lồng ngực co thắt, cổ họng bỏng rát, toàn thân rũ rượi, nước mắt nước mũi chảy nhiều. Cô đã đi chữa chạy ở các bệnh viện: Đại học Y, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Quân y 103 với sự tư vấn của các chuyên gia trong ngành y có tiếng, cũng như chuyên gia về điều trị bệnh họng, bệnh phổi, chứng trào ngược dạ dày nhưng hoàn toàn không chuyển biến bệnh tật.

Tình cờ cô gặp một phụ huynh học sinh chia sẻ về chùa Ba Vàng, trong quá trình chữa bệnh ho cô luôn thắc mắc vì sao mình không tìm ra nguyên nhân của bệnh và không khỏi mặc dù đã chữa chạy cẩn thận. Sau lần đầu tiên về chùa Ba Vàng cô đã tìm hiểu và nghe những bài giảng về nhân quả từ Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, cô hiểu ra rằng bệnh tật phát sinh, bên cạnh yếu tố sinh học, môi trường còn có yếu tố tâm linh phức tạp mà ít ai ngờ tới và hiểu được.

Như thấy được ánh sáng cuối đường hầm, giải tỏa về sự nghi ngờ, cô bắt đầu tìm hiểu kỹ hơn về Phật Pháp. Và được sự hướng dẫn của chư Tăng chùa Ba Vàng, cô đã tu tập để chuyển hóa nghiệp bệnh bằng cách lễ Phật, tụng kinh, sám hối, cúng dường Tam Bảo và làm các việc thiện lành. Sau 2 tháng tu tập như vậy và không dùng thuốc đông, tây y, cô đã khỏi hoàn toàn căn bệnh ho khan kéo dài sau 4 năm vật vã.

Cô Mỵ tham gia thời khóa tu tập cùng các thành viên trong đạo tràng (thời điểm dịch bệnh chưa bùng phát)

Cô Mỵ tham gia thời khóa tu tập cùng các thành viên trong đạo tràng (thời điểm dịch bệnh chưa bùng phát)

Sau khi khỏi bệnh ho khan hoàn toàn, cô càng kính tin Tam Bảo, thực hành lời Phật dạy. Trong cuộc sống, cô tiếp tục vun bồi công đức từ việc làm phúc thiện thì nghiệp xấu ác đã chuyển biến rõ rệt. Vì vậy khi mắc căn bệnh ung thư máu cô đã rất bình tĩnh, không sợ chết, ngày càng tín tâm Tam Bảo, chịu khó tu tập. Cô Mỵ chia sẻ: “Nhờ đã biết tu tập tại chùa Ba Vàng trước đó nên tôi rất vững tin vào Phật Pháp, một lòng nương tựa tin sâu Phật Pháp để chuyển hóa nghiệp bệnh”.

Trước khi đến điều trị căn bệnh ung thư máu tại bệnh viện Huyết học, cô đã thỉnh mời đạo tràng Minh Long Đống Đa đến tụng kinh trợ duyên tại nhà theo chương trình tu tập dành cho Phật tử tại gia của chùa Ba Vàng. Và sau mỗi đợt truyền hóa chất về, đạo tràng Trúc Hà - Đống Đa đến tụng kinh trợ duyên cho cô, cô vẫn tiếp tục tu tập tụng kinh sám hối, cúng dường Tam Bảo, rồi lấy công đức đó hồi hướng cho nghiệp bệnh của mình. Và từ tháng 11/2019 đến nay, cứ sau 3 tháng, cô lại đi kiểm tra định kỳ 1 lần thì thấy rằng không còn bất cứ dấu hiệu nào của bệnh ung thư trước đây. Cuộc sống của gia đình cô hiện tại đã ổn định và vui vẻ hạnh phúc. Hiện nay, trong cô luôn kính tin tri ân Tam Bảo, tri ân Sư Phụ, chư Tăng chùa Ba Vàng và Cô Chủ Nhiệm Câu Lạc Bộ Cúc Vàng đã hướng dẫn cô tu tập theo Chính Pháp của Phật. Cô Mỵ đã vượt qua cánh cửa tử thần, thêm yêu cuộc sống. Qua sự chuyển nghiệp bệnh của cô, cô đã chia sẻ Phật Pháp cho người thân trong gia đình và có người đã khỏi bệnh nhồi máu não, tiểu đường tới 90%, có người đã ổn định sức khỏe sau 6 lần phẫu thuật cắt túi mật, cắt một phần gan và mổ tim.

Các tài liệu khám chữa bệnh tại các bệnh viện do cô Mỵ cung cấp

Các tài liệu khám chữa bệnh tại các bệnh viện do cô Mỵ cung cấp

Cô rất xúc động chia sẻ: “Bản thân tôi vô cùng may mắn khi được là Phật tử của chùa Ba Vàng, được tu tập theo Chính Pháp của Phật. Tôi và gia đình rất biết ơn Sư Phụ, Đại Tăng và Cô Chủ Nhiệm đã cứu tôi vượt qua những bệnh hiểm nghèo để gia đình ổn định cuộc sống”.

Qua đây, cô Mỵ cũng xin gửi lời cảm ơn các đạo hữu trong đạo tràng Minh Long Đống Đa, Đạo tràng Trúc Hà Đống Đa đã không quản thời gian và công sức tu tập để trợ duyên cho cô có thêm phước báu và may mắn sớm khỏi bệnh, cảm ơn các y bác sỹ tại các bệnh viện cô đã đến khám chữa.

Hình ảnh hạnh phúc của cô Mỵ trong ngày tổ chức Phật đản 2021 tại nhà

Hình ảnh hạnh phúc của cô Mỵ trong ngày tổ chức Phật đản 2021 tại nhà

Kết quả chữa khỏi bệnh thực tế sau quá trình tu tập Phật Pháp là động lực để gia đình và những người xung quanh tin vào nghiệp bệnh, tin sâu Tam Bảo, tin luật nhân quả và sự vi diệu của Phật Pháp.

Hiện tại đã khỏi bệnh và gia đình đã ổn định nhưng đều đặn mỗi tháng cô Mỵ vẫn về chùa Ba Vàng để tu học, cô chia sẻ: “Trải qua sinh tử, tôi mới hiểu vô thường luôn cận kề bên mỗi chúng ta, nên càng phải làm điều thiện lành để tích phước báu, đó là hành trang duy nhất mình có thể mang theo cho những kiếp sau”. Nhân đây cô muốn chia sẻ sự linh diệu của Phật Pháp, mong muốn nhiều người hiểu được để gia đình luôn luôn bình an, hạnh phúc trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

_____

Tùy hỷ quý Phật tử đã áp dụng lời Đức Phật dạy, tinh tấn tu tập và đã có được kết quả an lành ngay trong hiện tại. Đức Phật dạy: "Pháp của ta, đến để thấy (thực hành), đem lại kết quả thiết thực hạnh phúc ngay trong hiện tại".

Trong Kinh Dược Sư, Đức Phật dạy rằng: Khi gặp các bệnh trên thân, hãy trì trai, giữ giới, tụng kinh, tu tập, phóng sinh để tiêu trừ nghiệp chướng. Khi nghiệp chướng tiêu trừ sẽ gặp được thầy giỏi, thuốc hay khiến сhữа bệnh nhanh khỏi.

Chúc quý Phật tử luôn tinh tấn thực hành lời Đức Phật dạy để có thật nhiều niềm hạnh phúc an lạc hơn nữa, cho tới ngày thành tựu Vô Thượng Bồ Đề.

Bài liên quan
112
CHIA SẺ
Bình luận (34)

Đọc thêm

09 T5, 2023
09 T5, 2023
2 lần mất con ở tháng thứ 5, cuối cùng hạnh phúc đã mỉm cười với người mẹ trẻ!

Quá trình chị mang bầu đến khi sinh được bé thực sự là một điều anh không thể tin được. Anh tin nhờ Phật Pháp đã giúp chị vượt qua những giai đoạn khó khăn.

15 1084

2 lần mất con ở tháng thứ 5, cuối cùng hạnh phúc đã mỉm cười với người mẹ trẻ!

02 T5, 2023
02 T5, 2023
Gần 30 năm tâm thần - chuyển hóa vi diệu sau chưa đầy 2 tháng tu tập Phật Pháp

Sau gần 30 năm, giờ gặp lại cô Lãm, nhiều bà con hàng xóm và những người gần xa biết về “bà Lãm điên” ngày nào đều không tin vào mắt mình khi chứng kiến một người phụ nữ hoàn toàn minh mẫn, khỏe mạnh đứng trước mặt.

26 4552

Gần 30 năm tâm thần - chuyển hóa vi diệu sau chưa đầy 2 tháng tu tập Phật Pháp

26 T4, 2023
26 T4, 2023
8 năm bị chồng đánh và giọt nước mắt hạnh phúc khi gặp Phật Pháp

Chồng đi làm về, tiền có bao nhiêu cũng không đưa cho vợ mà còn đòi thêm. Chị không đưa thì anh đánh không thương tiếc

8 1909

8 năm bị chồng đánh và giọt nước mắt hạnh phúc khi gặp Phật Pháp

22 T4, 2023
22 T4, 2023
Thoát nợ tiền tỷ nhờ tu học Phật Pháp

Từ khi dính vào nợ nần, có những lúc nhà chỉ còn có miệng bát gạo để nấu cháo nhưng nhờ hữu duyên biết tới Phật Pháp, gia đình chị Hoàng Thị Hương đã được cứu....

17 4516

Thoát nợ tiền tỷ nhờ tu học Phật Pháp

13 T4, 2023
13 T4, 2023
5 năm đau cổ vai gáy, cột sống lưng và chuyển biến không ngờ chỉ sau vài phút

5 năm sống chung với bệnh đau cổ vai gáy, đau cột sống lưng, nhưng chưa bao giờ chị Hoa lại hết đau nhanh chóng - chỉ sau vài phút như vậy. Điều này là nhờ chị tu tập theo đàn Lễ Ngũ Bách Danh chùa Ba Vàng - đàn lễ tu tập, sám hối tiêu trừ các bệnh trên thân.

0 31

5 năm đau cổ vai gáy, cột sống lưng và chuyển biến không ngờ chỉ sau vài phút

13 T4, 2023
13 T4, 2023
Khốn khổ 23 năm hầu đồng, 10 năm giết chó, chuyển biến bất ngờ nhờ điều này

Mất ngủ nhiều năm trời; chồng nghiện rượu, lúc nào cũng ngập ngụa hơi men; con trai sa vào cờ bạc, gia đình bị ly tán,... là những tai họa bất ngờ kéo đến với gia đình cô Nguyễn Thị Thức ở Tiên Du, Bắc Ninh.

0 167

Khốn khổ 23 năm hầu đồng, 10 năm giết chó, chuyển biến bất ngờ nhờ điều này

10 T4, 2023
10 T4, 2023
Sự cảm ứng vi diệu ngay trong Khóa lễ Ngũ Bách Danh chùa Ba Vàng 2023

Rất nhiều hiện tượng đau вệnн trên thân khác đã được chuyển hóa khi các Phật tử tham gia đàn lễ Ngũ Bách Danh chùa Ba Vàng sau 1, 2 ngày.

0 30

Sự cảm ứng vi diệu ngay trong Khóa lễ Ngũ Bách Danh chùa Ba Vàng 2023