“Quê hương mỗi người chỉ một
Như là chỉ một mẹ thôi
Quê hương nếu ai không nhớ
Sẽ không lớn nổi thành người.”

Quê hương là nơi ta sinh ra và lớn lên, là nơi chôn rau cắt rốn, nơi ôm trọn cả bầu trời tuổi thơ hồn nhiên, trong sáng và đáng nhớ của mỗi con người. Và cũng chính tại nơi đó ươm mầm và thực hiện cho những ước mơ của chúng ta được cất cánh bay cao. Vì thế, dù sinh ra ở đâu đi chăng nữa, mỗi chúng ta đều phải có trách nhiệm bảo vệ và phát triển quê hương, đất nước của mình. Đất nước có văn minh, giàu đẹp và tiến bộ hơn không phụ thuộc rất nhiều vào sự nỗ lực, cố gắng và ý thức đóng góp của mỗi người công dân trong xã hội.

Người xuất gia đóng góp được gì cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc?

Đối với mỗi con người, ai cũng có những con đường đi khác nhau. Có người chọn cuộc sống thành công, thành đạt, có người chọn cuộc sống an phận thủ thường hay đặc biệt hơn là có những người chọn con đường ly dục, buông xả hết tất cả mọi dục lạc thế gian để xuất gia cầu đạo, đi tìm hạnh phúc chân lý tối thượng, làm lợi ích cho tất cả quần sinh.

Ngày nay, chúng ta thấy, số người lựa chọn con đường tu tập, xuất gia cầu đạo không phải ít. Do vậy, có ý kiến cho rằng những người trẻ tuổi mà đã đi tu thì liệu có đóng góp được gì cho sự nghiệp bảo vệ và xây dựng tổ quốc hay không? Bởi điều người xuất gia hướng tới là buông xả hết tiền tài, danh vọng để tìm cầu giải thoát.

Để giải đáp cho thắc mắc này, mời quý vị và các bạn cùng theo dõi câu trả lời đến từ Thầy Thích Trúc Thái Minh trong video trên đây!

Xem thêm: Vì muốn báo hiếu mẹ cha, nên con xả tục xuất gia tu hành

Pháp thoại: Công đức xuất gia

Content Protection by DMCA.com

Ban Quản Trị

Xem tất cả các bài

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *