Trong kinh Tịnh Hạnh Pháp Môn có nói rằng: Sau khi mang thai đấng đại Thánh gần đến ngày sinh, Hoàng hậu Maya theo phong tục về quê mẹ để sinh nở. Trên đường về qua vườn Lâm Tỳ Ni, Hoàng hậu khoan thai, dạo bước ở trong vườn đến gốc cây Vô-Ưu nhìn đóa hoa Ưu-đàm ngàn năm mới nở một lần, Hoàng hậu đưa tay vin cành hoa Ưu-đàm liền ngay đó Hoàng hậu hạ sinh Thái tử. Kỳ lạ thay Thái tử vừa đặt chân xuống thì một bông hoa sen bỗng nở ra đỡ chân Thái tử. Và ngay khi đó, Thái tử liền cất bước và bước đi liền 7 bước.

Đức Phật có kiêu mạn khi tuyên bố “Thiên thượng thiên hạ duy ngã độc tôn”?

Mỗi bước chân của Đức Phật đều có hoa sen đỡ chân. Và bước đi cuối cùng Ngài dừng lại, một tay chỉ trời, một tay chỉ đất và tuyên bố rằng:
“Thiên thượng thiên hạ duy ngã độc tôn
Vô lượng sinh tử, ư kim tận hỹ”.Lời tuyên bố của Đức Phật lúc đản sinh khi đó được dịch ra có nghĩa là: Trên trời, dưới trời, ta là bậc tôn quý nhất. Sau lời tuyên bố ấy, có rất nhiều người và một số tôn giáo khác có bình luận rằng: Đạo Phật là đạo vô ngã vị tha, không kiêu mạn nhưng Thái tử Tất Đạt Đa khi vừa mới ra đời đã tự tuyên bố như vậy thì liệu có phải là kiêu mạn hay không?
Để giải đáp thắc mắc này, mời quý vị và các bạn cùng lắng nghe lời Thầy Thích Trúc Thái Minh giảng trong video trên đây!

Xem thêm: Tiểu sử Phật Thích Ca Mâu Ni từ lúc đản sinh đến khi nhập niết bàn

Tứ Thánh tích và ý nghĩa chiêm bái Thánh tích nơi đất Phật?

Content Protection by DMCA.com

Ban Quản Trị

Xem tất cả các bài

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *