3
7

Bệnh tiền đình chuyển hóa vi diệu nhờ tu tập lễ Ngũ Bách Danh và đàn Chẩn Tế

Chuyển hóa khổ đau, 16/3/2023 21:05
3
7

“...Đến ngày cuối cùng 19/02, chuẩn bị diễn ra khóa lễ Ngũ Bách Danh của chùa vào lúc 20h, trong người con lại xuất hiện các hiện tượng khó thở, hoa mắt, chóng mặt, đầu óc quay cuồng, không thể ngồi được mà lễ. Nghĩ về những nghiệp báo sâu dày mà con đã tạo, con khóc như mưa…” - chị Diễm xúc động kể lại.

Trong suốt chương trình Lễ Ngũ Bách Danh và đàn Chẩn tế 18/02/ Nhâm Dần vừa qua, chị Phạm Kiều Diễm, Pháp danh Tâm Hạnh, sinh hoạt tại nhóm Thành Thái Cầu Giấy - Hà Nội đã vượt qua những chướng ngại trên thân do bệnh tiền đình để tham gia các khóa lễ. Kính mời quý Phật tử cùng theo dõi câu chuyện của chị dưới đây!

Lần đầu bị tiền đình - nỗi lo lắng luôn hiện hữu

Một tuần trước đó, con đi khám bệnh và được bác sĩ chẩn đoán bị tiền đình. Do mới bị lần đầu, nên tâm con rất sợ hãi mỗi khi hoa mắt, chóng mặt, đầu óc quay cuồng. Tuy vậy, nhờ tập luyện nhẹ nhàng, con đã hồi phục sức khỏe phần nào. Con mạnh dạn đăng ký tu tập tất cả các thời khoá trên câu lạc bộ. Con rất hạnh phúc khi được biết sắp có chương trình tu tập Lễ Bách Danh và đàn Chẩn Tế 18/02. Cô Chủ Nhiệm hướng dẫn chúng con tu tập chương trình trong ba ngày 17, 18, 19 âm lịch để hồi hướng cho bệnh tật. Con cũng hoan hỉ phát tâm cúng dường Tam Bảo hồi hướng cho bệnh tiền đình được thuyên giảm.

Bệnh tiền đình ảnh hưởng sức khỏe của người bệnh (ảnh minh họa)

Bệnh tiền đình ảnh hưởng sức khỏe của người bệnh (ảnh minh họa)

Có lẽ, do con phúc mỏng, nghiệp dày nên đến ngày 17/02/Nhâm Dần, khi con dậy sớm tu tập thời khóa lúc 4h30, con không thể đứng đảnh lễ được nên con chỉ ngồi quỳ khi thời khóa đang diễn ra. Con rất buồn vì sức khỏe của con đã khiến con dù tu tập không trọn vẹn, nhưng mỗi lần kết thúc thời khóa, con vẫn mệt lả người.

Đến tối, khi chuẩn bị vào thời khoá lúc 20h, bỗng dưng con hoa mắt, chóng mặt, quay cuồng rồi người lịm dần đến ngất. Cũng may trước khi ngất, con kịp bảo chồng con gọi một đạo hữu gần nhà đến hỗ trợ đưa con vào viện.

Chuyển hóa trên thân bệnh không thể ngờ nhờ lễ Ngũ Bách Danh và đàn Chẩn tế

Khi con được cấp cứu, nằm trên giường bệnh để bác sĩ chẩn đoán, con tư duy về nhân quả qua lời dạy của Sư Phụ và sự hướng dẫn của Cô chủ nhiệm, con hiểu rằng đây là quả khổ do con tạo các ác nghiệp trong quá khứ. Chắc hẳn, con đã làm khổ bao nhiêu chúng sinh, nên bây giờ, con phải chịu quả báo. Con khởi tâm tri ân Sư Phụ và nhất tâm nương tựa Cô chủ nhiệm vì nhờ những lời giảng dạy vô cùng ý nghĩa mà con đã biết khởi tâm sám hối.

Chị Diễm lắng nghe lời Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh giảng Pháp để chuyển hóa nghiệp bệnh

Chị Diễm lắng nghe lời Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh giảng Pháp để chuyển hóa nghiệp bệnh

Con sám hối tới vong linh oan gia trái chủ tác động trên các hiện tượng thân bệnh của con. Con mời vong linh về đàn Chẩn tế Ngũ Bách Danh ngày 18/02/Nhâm Dần tại chùa Ba Vàng, nơi có chư Tăng tu hành thanh tịnh hiếm có. Con cũng dũng mãnh phát tâm cúng dường cho hiện tượng bất thường của con. Ngay đêm đó, bác sĩ khám và kết luận các chỉ số tim mạch, huyết áp của con đều bình thường và cho con về nhà.

Sang ngày tu tập thứ 2, con tiếp tục tu các thời khoá và đàn chẩn tế vào buổi tối. Vì sức khỏe còn yếu nên con chỉ ngồi lễ. Đến ngày cuối cùng 19/02/Nhâm Dần, chuẩn bị diễn ra thời khóa Lễ Ngũ Bách Danh vào lúc 20h, trong người con lại xuất hiện các hiện tượng khó thở, hoa mắt, chóng mặt, đầu óc quay cuồng, không thể ngồi được mà lễ.

Chị Diễm hướng tâm tu tập Phật Pháp tại nhà

Chị Diễm hướng tâm tu tập Phật Pháp tại nhà

Nghĩ về những nghiệp báo sâu dày mà con đã tạo, con khóc như mưa. Con lại sám hối, tác phước cúng dường cho vong linh. Mặc dù sức khỏe yếu không đứng được, con lê ra bàn thờ đảnh lễ theo chư Tăng chùa Ba Vàng và con khóc, con bảo hôm nay buổi cuối cùng trong chương trình Lễ Ngũ Bách Danh mà con bị trổ nghiệp không đảnh lễ được, con rất buồn, nuối tiếc, và cảm thấy hổ thẹn với chính mình.

Con chỉ ngồi đảnh lễ được thôi. Đến lễ thứ 150, trong đầu con khởi lên ý nghĩ còn 100 lễ nữa thôi, mình ngồi đây bao nhiêu tội lỗi mà không đảnh lễ sám hối được, đầu óc quay cuồng, chóng mặt. Con bạch Phật gia hộ cho con, dù thân con lễ xong phải chết con cũng cố gắng hoàn thành khóa lễ và sám hối tội với tâm chân thật.

Con khóc nấc lên, nghẹn ngào vừa sám hối, vừa tri ân Tam Bảo, Sư Phụ cùng chư Tăng và Cô chủ nhiệm CLB Cúc Vàng. Con đảnh lễ được 100 lễ lúc nào không biết, cho đến khi chương trình được viên mãn. Lúc đó, cơ thể con không còn chóng mặt, lễ cúi đầu không có cảm giác bị mệt trên thân.

Chị Diễm tham gia phận sự tại chùa cùng các đạo hữu (chị Diễm đứng thứ 2 từ trái sang)

Chị Diễm tham gia phận sự tại chùa cùng các đạo hữu (chị Diễm đứng thứ 2 từ trái sang)

Qua sự chuyển hóa của mình, con càng tin sâu Tam Bảo, nhất tâm nương tựa Sư Phụ, cùng Tăng đoàn chùa Ba Vàng tu hành thanh tịnh, và những lời sách tấn của Cô chủ nhiệm. Vì con vô minh che lấp cho đến ngày hôm nay, khi con được sự giáo dưỡng trên Sư Phụ, con hiểu rằng, nếu không có Sư Phụ thì làm sao con biết nghiệp báo mà con gây cho chúng sinh nhiều đời nhiều kiếp, làm sao con biết mà sám hối tội lỗi của mình do ngu si mà con phải chịu quả báo bệnh trên thân như vậy.

Con thầm cảm thấy mình thật may mắn khi gặp chính Pháp của Phật, Tăng đoàn tu hành thanh tịnh, sự thương yêu vô bờ của Sư Phụ đối với chúng sinh như con. Con tự hứa với chính mình tu tập chăm chỉ hơn nữa, dũng mãnh thực hành công hạnh Bồ đề, hộ trì Tam Bảo, chuyển tải Phật Pháp, rộng khắp thế gian.

Nam Mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni!

cau-chuyen-chuyen-nghiep-cua-Phat-tu-Pham-Kieu-Diem

>>> Bài chia sẻ chuyển nghiệp của Phật tử Phạm Kiều Diễm trên nhóm Cảm nhận Hạnh phúc mỗi ngày

Tùy hỷ quý Phật tử đã áp dụng lời Đức Phật dạy, tinh tấn tu tập và đã có được kết quả an lành ngay trong hiện tại. Đức Phật dạy: "Pháp của ta, đến để thấy (thực hành), đem lại kết quả thiết thực hạnh phúc ngay trong hiện tại".

Trong Kinh Dược Sư, Đức Phật dạy rằng: Khi gặp các bệnh trên thân, hãy trì trai, giữ giới, tụng kinh, tu tập, phóng sinh để tiêu trừ nghiệp chướng. Khi nghiệp chướng tiêu trừ sẽ gặp được thầy giỏi, thuốc hay khiến сhữа bệnh nhanh khỏi.

Chúc quý Phật tử luôn tinh tấn thực hành lời Đức Phật dạy để có thật nhiều niềm hạnh phúc an lạc hơn nữa, cho tới ngày thành tựu Vô Thượng Bồ Đề.

Bài liên quan
7
CHIA SẺ
Bình luận (3)

Đọc thêm

09 T5, 2023
09 T5, 2023
2 lần mất con ở tháng thứ 5, cuối cùng hạnh phúc đã mỉm cười với người mẹ trẻ!

Quá trình chị mang bầu đến khi sinh được bé thực sự là một điều anh không thể tin được. Anh tin nhờ Phật Pháp đã giúp chị vượt qua những giai đoạn khó khăn.

15 1084

2 lần mất con ở tháng thứ 5, cuối cùng hạnh phúc đã mỉm cười với người mẹ trẻ!

02 T5, 2023
02 T5, 2023
Gần 30 năm tâm thần - chuyển hóa vi diệu sau chưa đầy 2 tháng tu tập Phật Pháp

Sau gần 30 năm, giờ gặp lại cô Lãm, nhiều bà con hàng xóm và những người gần xa biết về “bà Lãm điên” ngày nào đều không tin vào mắt mình khi chứng kiến một người phụ nữ hoàn toàn minh mẫn, khỏe mạnh đứng trước mặt.

26 4552

Gần 30 năm tâm thần - chuyển hóa vi diệu sau chưa đầy 2 tháng tu tập Phật Pháp

26 T4, 2023
26 T4, 2023
8 năm bị chồng đánh và giọt nước mắt hạnh phúc khi gặp Phật Pháp

Chồng đi làm về, tiền có bao nhiêu cũng không đưa cho vợ mà còn đòi thêm. Chị không đưa thì anh đánh không thương tiếc

8 1909

8 năm bị chồng đánh và giọt nước mắt hạnh phúc khi gặp Phật Pháp

22 T4, 2023
22 T4, 2023
Thoát nợ tiền tỷ nhờ tu học Phật Pháp

Từ khi dính vào nợ nần, có những lúc nhà chỉ còn có miệng bát gạo để nấu cháo nhưng nhờ hữu duyên biết tới Phật Pháp, gia đình chị Hoàng Thị Hương đã được cứu....

17 4516

Thoát nợ tiền tỷ nhờ tu học Phật Pháp

13 T4, 2023
13 T4, 2023
5 năm đau cổ vai gáy, cột sống lưng và chuyển biến không ngờ chỉ sau vài phút

5 năm sống chung với bệnh đau cổ vai gáy, đau cột sống lưng, nhưng chưa bao giờ chị Hoa lại hết đau nhanh chóng - chỉ sau vài phút như vậy. Điều này là nhờ chị tu tập theo đàn Lễ Ngũ Bách Danh chùa Ba Vàng - đàn lễ tu tập, sám hối tiêu trừ các bệnh trên thân.

0 31

5 năm đau cổ vai gáy, cột sống lưng và chuyển biến không ngờ chỉ sau vài phút

13 T4, 2023
13 T4, 2023
Khốn khổ 23 năm hầu đồng, 10 năm giết chó, chuyển biến bất ngờ nhờ điều này

Mất ngủ nhiều năm trời; chồng nghiện rượu, lúc nào cũng ngập ngụa hơi men; con trai sa vào cờ bạc, gia đình bị ly tán,... là những tai họa bất ngờ kéo đến với gia đình cô Nguyễn Thị Thức ở Tiên Du, Bắc Ninh.

0 167

Khốn khổ 23 năm hầu đồng, 10 năm giết chó, chuyển biến bất ngờ nhờ điều này

10 T4, 2023
10 T4, 2023
Sự cảm ứng vi diệu ngay trong Khóa lễ Ngũ Bách Danh chùa Ba Vàng 2023

Rất nhiều hiện tượng đau вệnн trên thân khác đã được chuyển hóa khi các Phật tử tham gia đàn lễ Ngũ Bách Danh chùa Ba Vàng sau 1, 2 ngày.

0 30

Sự cảm ứng vi diệu ngay trong Khóa lễ Ngũ Bách Danh chùa Ba Vàng 2023