5
26

Bệnh phình lòng động mạch thân tạng sát gốc biến mất vi diệu nhờ tu tập Phật Pháp

Chuyển hóa khổ đau, 03/5/2022 08:29
5
26

Nam mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni!

Con kính bạch trên Sư Phụ và đại Tăng, cùng Cô chủ nhiệm!

Tên con là: Nguyễn Ngọc Thanh – Pháp danh: Diệu Phúc

Hiện là: Phật tử chính thức đang sinh hoạt tại đạo tràng Minh Long Đống Đa, Hà Nội.

Con xin viết những dòng cảm nhận về sự nhiệm màu của Phật Pháp qua sự chuyển hóa bệnh trên thân của mình, câu chuyện này hôm nay con mới kể.

Vào cuối tháng 4/2021 con bị một cơn đau bụng dữ dội phía bên bụng trái vào khoảng 18 giờ và con được gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Vào phòng cấp cứu, các Bác sĩ khám và tiêm thuốc giảm đau, chẩn đoán con bị sỏi thận và đau cấp tính liền cho đi chiếu chụp. Nhưng kết luận lại không có hiện tượng gì và đến 22 giờ cùng ngày, bệnh viện cho con về vì cơn đau đã giảm.

Sau khi con về nhà nghỉ đến 6 giờ sáng hôm sau thì cơn đau lại trở nên dữ dội. Bụng con đau quặn, mồ hôi vã ra như tắm, áo ướt liên tục. Sáng hôm sau con lại quay lại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bác sĩ khám và cho con đi chụp chiếu, cũng không phát hiện bệnh gì và lại tiếp tục cho uống thuốc giảm đau rồi cho về và hẹn đến khi nào khỏi thì đi khám dạ dày và đại trực tràng.

Sáng hôm sau, gia đình đưa con đi khám dạ dày và đại trực tràng tại Bệnh viện Việt Đức Hà Nội. Làm thủ tục xong, Bác sĩ cho con uống thuốc rồi bảo đi về, chiều đến nội soi, lúc này cơn đau âm ỉ trong con vẫn còn.

Đầu giờ chiều, khi lấy kết quả và đến khám nội soi dạ dày, trực tràng, Bác sĩ đã gọi gia đình vào và nói ra làm thủ tục trả kết quả vì tình trạng rất nặng nên không can thiệp được mà phải vào cấp cứu ngay. Lúc di chuyển sang khoa cấp cứu cũng cần phải nhẹ nhàng và đi bằng cáng hoặc đẩy xe.

Sang tới phòng khám cấp cứu, các Bác sĩ đã cho con đi chụp cắt lớp thì phát hiện căn bệnh: Lòng mạch phình động mạch thân tạng sát gốc, đây là một căn bệnh hiếm gặp. Động mạch của con bị phình và chảy xuống từ cuống tim tới dạ dày và đại trực tràng. Căn bệnh này rất nguy hiểm bởi nếu vỡ ra thì bệnh nhân phải mổ phanh động mạch để tìm chỗ vỡ khâu nút lại (vì con có quá nhiều chỗ bị). Tính mạng lúc này khó mà đoán trước được và con được chỉ định phải nằm bất động vì nếu đi lại sẽ dễ cọ xát gây vỡ động mạch.

Các Bác sĩ nói mai sẽ hội chẩn lại để đặt stent (một giá đỡ được làm bằng kim loại đặc biệt có phủ màng bọc) vì nếu đặt stent thì con sẽ phải đặt 11 cái trở lên nhưng lại rất khó vì nó sát gốc động mạch.

Tình trạng bệnh của con trở nên rất nguy kịch, cả gia đình, bạn bè con nghe tin đều bàng hoàng, lo lắng và sợ hãi. Lúc này gia đình con chỉ còn biết đặt lòng tin và nương tựa vào Tam Bảo, tin vào Sư phụ cùng đại Tăng và Cô chủ nhiệm CLB Cúc Vàng. Con tin rằng Phật Pháp sẽ cứu được con, nên con đã nhờ đạo tràng Minh Long Đống Đa bạch lên Cô chủ nhiệm để xin hướng dẫn tu tập. Gia đình con đã thành tâm sám hối các Vong linh Oan gia trái chủ mà trong nhiều kiếp con đã từng ác hại và phát nguyện cúng dường Tam Bảo để hồi hướng phước báu đến cho họ.

Vợ chồng Phật tử Nguyễn Ngọc Thanh chụp ảnh tại chùa Ba Vàng (năm 2019)

Vợ chồng Phật tử Nguyễn Ngọc Thanh chụp ảnh tại chùa Ba Vàng (năm 2019)

Thật vi diệu là chỉ ngay sau khi Cô chủ nhiệm chỉ dạy khoảng một giờ đồng hồ, con đã thấy các cơn đau giảm dần, giảm dần và không còn đau nữa. Con đã ngồi dậy, tự đi ra ngoài đi vệ sinh một mình. Trong con lúc này dâng trào lên niềm biết ơn Tam Bảo vì đã cứu con thoát khổ.

Sau khi điều trị ở bệnh viện 6 ngày thì các Bác sĩ đã cho con xuất viện và điều trị thuốc tại nhà. Người con lúc này không còn các hiện tượng gì đau nữa mà chỉ còn hơi mệt, yếu, giọng nói lạc đi.

Sau khi về nhà, con cùng gia đình một lòng nương tựa Tam Bảo, nương tựa vào Pháp tu lục hòa, chúng con đã đăng ký lên đạo tràng để thỉnh Quý Thầy chứng minh cho con được tu tập theo chương trình số 8. Gia đình chúng con đã thỉnh đạo tràng Minh Long Đống Đa đến để trợ duyên khai đàn, sám hối và phát nguyện tu tập bài số 8 trong 3 lần 49 ngày (tổng là 147 ngày).

Phật tử Nguyễn Ngọc Thanh (ở giữa - hàng đầu tiên) trong buổi tu tập Phật Pháp cùng đạo tràng Minh Long Đống Đa - Hà Nội

Phật tử Nguyễn Ngọc Thanh (ở giữa - hàng đầu tiên) trong buổi tu tập Phật Pháp cùng đạo tràng Minh Long Đống Đa - Hà Nội

Chỉ ngay sau ngày khai đàn, buổi đêm hôm đó con đã ngủ rất ngon, sáng dậy cảm thấy người khỏe như bình thường và giọng trong trở lại. Các đạo hữu trong đạo tràng còn gọi điện hỏi thăm sức khỏe của con và cũng nhận ra giọng nói của con có sự khác biệt.

Sau 6 tháng, khi dịch bệnh đã tạm lắng xuống con đi khám lại. Bác sĩ ngỡ ngàng hỏi: “Sao đến vết phình ở động mạch cũng không còn? Bác về có uống thuốc gì thêm không?”. Con chỉ mỉm cười và trả lời là không uống gì thêm nhưng trong tâm con lúc đó khởi lên niệm kính tín Tam Bảo vô cùng.

Con xin tri ân trên Sư phụ và đại Tăng chùa Ba Vàng đã ngày đêm miên mật tu hành để sinh phước báu cho chúng con được nương tựa thoát khổ. Con xin tri ân Cô chủ nhiệm đã luôn sách tấn và hướng dẫn chúng con biết thực hành Pháp mang lại lợi ích to lớn và thiết thực.

Phật tử Nguyễn Ngọc Thanh (mặc áo lam, hàng đầu) được chụp ảnh cùng Thầy Thích Trúc Thái Minh và chư Tăng chùa Ba Vàng (ảnh năm 2019)

Phật tử Nguyễn Ngọc Thanh (mặc áo lam, hàng đầu) được chụp ảnh cùng Thầy Thích Trúc Thái Minh và chư Tăng chùa Ba Vàng (ảnh năm 2019)

Con vô cùng hạnh phúc, trong lòng trào dâng một niềm tôn kính và biết ơn vô hạn. Nếu con không gặp được Tam Bảo, không gặp được Sư Phụ và Tăng đoàn chùa Ba Vàng, không có Cô chủ nhiệm thì con không biết cuộc đời con sẽ đi về đâu, con đường của con sẽ rơi vào bế tắc, đau khổ và lo lắng. Nay nhờ học Phật Pháp, lại được là Phật tử trong CLB Cúc Vàng, chùa Ba Vàng con mới rõ biết khi nhân đã gieo thì quả phải trả không thể tránh được. Con xin phát nguyện sẽ tinh tấn tu tập, sám hối các tội lỗi của mình để dứt trừ các bất thiện trong tâm.

Con viết lên đây để chia sẻ cùng mọi người niềm hạnh phúc của con khi bản thân mình được chứng nghiệm sự nhiệm màu từ tu tập Phật Pháp.

Con xin nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ trên Sư Phụ, chư Tăng và Cô chủ nhiệm có thật nhiều sức khỏe, trụ thế Sa Bà dài lâu, nhiều đời nhiều kiếp thị hiện để dìu dắt chúng con trên con đường tu học Phật Pháp cho tới ngày thành tựu quả Vô thượng Bồ đề.

Con cũng xin cảm ơn các y bác sỹ, xin tùy hỷ Ban lãnh đạo cùng Ban cán sự và các Phật tử trong đạo tràng Minh Long Đống Đa đã trợ duyên và đồng hành cùng con để con được tu tập, chuyển hóa nỗi khổ, niềm đau trong cuộc sống này.

Screenshot_1

>>> Bài viết của Phật tử Nguyễn Ngọc Thanh trên nhóm Cảm nhận Hạnh phúc mỗi ngày!

_____

Tùy hỷ quý Phật tử đã áp dụng lời Đức Phật dạy, tinh tấn tu tập và đã có được kết quả an lành ngay trong hiện tại. Đức Phật dạy: "Pháp của ta, đến để thấy (thực hành), đem lại kết quả thiết thực hạnh phúc ngay trong hiện tại".

Trong Kinh Dược Sư, Đức Phật dạy rằng: Khi gặp các bệnh trên thân, hãy trì trai, giữ giới, tụng kinh, tu tập, phóng sinh để tiêu trừ nghiệp chướng. Khi nghiệp chướng tiêu trừ sẽ gặp được thầy giỏi, thuốc hay khiến сhữа bệnh nhanh khỏi.

Chúc quý Phật tử luôn tinh tấn thực hành lời Đức Phật dạy để có thật nhiều niềm hạnh phúc an lạc hơn nữa, cho tới ngày thành tựu Vô Thượng Bồ Đề.

Bài liên quan
26
CHIA SẺ
Bình luận (5)

Đọc thêm

10 T11, 2022
10 T11, 2022
2 con bị động kinh, chồng bị bệnh hiếm gặp - Bi thương cảnh đời gia đình làm nghề đồ tể

Nhờ nhân duyên biết đến Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh và chùa Ba Vàng, gia đình chị đã tìm được ánh sáng. Chị quy y Tam Bảo, sám hối và cầu siêu cho các oan gia trái chủ của chồng.

31 2429

2 con bị động kinh, chồng bị bệnh hiếm gặp - Bi thương cảnh đời gia đình làm nghề đồ tể

27 T10, 2022
27 T10, 2022
5 câu chuyện “thoát nạn” kỳ lạ đến khó tin được chính người tu theo Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám chùa Ba Vàng kể lại

Chỉ 3 ngày tu theo Pháp đàn Lương Hoàng Bảo sám đã có rất nhiều người chuyển hóa khổ. Dưới đây là 5 trong hàng trăm câu chuyện chuyển hóa vi diệu. Kính mời quý vị cùng theo dõi!

13 2868

5 câu chuyện “thoát nạn” kỳ lạ đến khó tin được chính người tu theo Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám chùa Ba Vàng kể lại

14 T10, 2022
14 T10, 2022
7 năm hiếm muộn đã mang thai đôi, sinh nở thuận lợi nhờ việc làm đơn giản

Sau 7 năm hiếm muộn thì niềm hạnh phúc được làm cha, làm mẹ đã được nhân lên khi anh chị có hai bé gái sinh đôi, bụ bẫm đáng yêu, ngoan ngoãn đúng như ý muốn.

11 1758

7 năm hiếm muộn đã mang thai đôi, sinh nở thuận lợi nhờ việc làm đơn giản

13 T10, 2022
13 T10, 2022
15 năm bị viêm da, vảy nến chữa mãi không khỏi - Cái kết bất ngờ sau 3 ngày 3 đêm tu theo Lương Hoàng Bảo Sám

15 năm nay, con đã chạy chữa khắp nơi, tốn biết bao tiền của mà bệnh vẫn không khỏi. Vậy mà chỉ nhờ tu tập theo Pháp đàn, các nốt mụn trên thân con khô dần, mờ hẳn, con hết đau, hết ngứa, hạnh phúc vô cùng

15 1967

15 năm bị viêm da, vảy nến chữa mãi không khỏi - Cái kết bất ngờ sau 3 ngày 3 đêm tu theo Lương Hoàng Bảo Sám

13 T10, 2022
13 T10, 2022
Máu mũi ngừng chảy, tai hết chảy mủ, lưng hết đau sau khi nhất tâm sám hối theo Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám

Những tưởng bệnh này như lời bác sĩ nói tôi sẽ phải chung sống suốt đời thì thật vi diệu, căn bệnh của tôi chuyển hóa hoàn toàn khi tôi tu tập theo Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám chùa Ba Vàng. Đó là điều mà chính tôi không ngờ đến…

12 1339

Máu mũi ngừng chảy, tai hết chảy mủ, lưng hết đau sau khi nhất tâm sám hối theo  Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám

26 T9, 2022
26 T9, 2022
3 bệnh hành hạ nhiều năm - Bất ngờ chuyển hóa hoàn toàn khi tham gia Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám

Sau khi sinh con thứ 2 cách đây 9 năm, chị Nhặn được chẩn đoán bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Chỉ sau 2 ngày tu tập theo Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám, tất cả hiện tượng trên đều chấm dứt, chị không cần đặt thuốc chữa viêm nữa.

18 3649

3 bệnh hành hạ nhiều năm - Bất ngờ chuyển hóa hoàn toàn khi tham gia Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám

16 T9, 2022
16 T9, 2022
Bộ kinh Lương Hoàng Bảo Sám có công năng gì mà giúp chuyển hóa khổ nhanh đến vậy?

Bộ kinh Lương Hoàng Bảo Sám có công năng diệt tội, diệt trừ tiền khiên oan trái nhiều kiếp, nhiều đời, đọc đến mà cảm thấy rơi nước mắt....

32 15970

Bộ kinh Lương Hoàng Bảo Sám có công năng gì mà giúp chuyển hóa khổ nhanh đến vậy?