12
38

Chuyện thật tại TP HCM: Hết nghiệp u nang giáp móng, thoát chết thần kỳ trong vòng 5 tháng nhờ tu tập Phật pháp

Chuyển hóa khổ đau, 05/05/2021 16:11
12
38

Đó là trường hợp của bệnh nhi Nguyễn Khắc Cao Minh 5 tuổi (sinh năm 2015) ở thành phố Hồ Chí Minh.

Chị La Thị Vàng (sinh năm 1993, mẹ bé Minh) sinh được 3 người con, con trai út 5 tuổi chính là thành viên vừa từ “cửa tử” trở về. Minh sinh ra đã chậm phát triển, bị rối loạn ngôn ngữ và tự kỷ giai đoạn đầu. Năm 4 tuổi, Minh bắt đầu có dấu hiệu bị chảy máu cam ở mũi trái với tần suất lớn. Tới đầu năm 2020, căn bệnh u nang giáp móng ập tới, đe dọa trực tiếp đến tính mạng của bé trong sự hoang mang tột độ của cả gia đình.

Bé Nguyễn Khắc Cao Minh sinh ra đã chậm phát triển, bị rối loạn ngôn ngữ và tự kỷ giai đoạn đầu

Bé Nguyễn Khắc Cao Minh sinh ra đã chậm phát triển, bị rối loạn ngôn ngữ và tự kỷ giai đoạn đầu

Tuy nhiên, cuối cùng, bệnh tật đã qua đi một cách nhiệm màu. Tất cả đều nhờ ánh sáng của Phật Pháp.

Chị Vàng vui mừng và xúc động tâm sự: “Gia đình mình vô cùng hạnh phúc, bé đã khỏe mạnh, tăng cân, hoạt bát hơn rất nhiều, không những hoàn toàn bình phục sau ca mổ mà còn dứt hẳn chảy máu cam. Đặc biệt hơn nữa, bé đã có thể đi học bình thường ở trường cùng các bạn, không phải gửi vào các trường dành cho trẻ chậm phát triển nữa. Minh cũng đã nói nhiều hơn, biết cầm bút, vẽ tranh,... Gia đình không bao giờ nghĩ có thể có được những giây phút hạnh phúc như hiện tại”.

Mặc dù, mọi chuyện đã qua đi nhưng khi nhắc lại khoảng thời gian Minh sống chung với căn bệnh quái ác, chị Vàng vẫn không khỏi rơi nước mắt.

Đầu tháng 1 năm 2020 bắt đầu xuất hiện nổi cục ở họng, Minh thấy đau nên gia đình đưa bé đi khám ở bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM. Bác sĩ chẩn đoán Minh bị u nang giáp móng (là một khối u bất thường bẩm sinh hay gặp ở vùng cổ), mức độ nguy hiểm là tương đương với ung thư, nếu mổ ngay có khả năng sẽ chết trên bàn mổ hoặc không thể hồi phục hoặc tái phát sau mổ,... Nhưng nếu không mổ, Minh sẽ rất đau đớn. Gia đình tiếp tục sang bệnh viện quốc tế Singapore thì kết quả chẩn đoán ung thư là 50 - 50. Trong lòng không yên, gia đình lại đưa con đi khám tại bệnh viện Nhi Đồng 2 và kết quả sững người, bác sĩ nói bệnh u nang giáp móng của Minh rất nặng, nếu không điều trị nhanh sẽ ăn vào máu. Khi ấy, Minh thực sự đã đứng trên bờ vực tử - sinh.

Gia đình cho Minh đi khám tại bệnh viện Nhi Đồng 2, bác sĩ nói bệnh u nang giáp móng của bé rất nặng, nếu không điều trị nhanh sẽ ăn vào máu

Gia đình cho Minh đi khám tại bệnh viện Nhi Đồng 2, bác sĩ nói bệnh u nang giáp móng của bé rất nặng, nếu không điều trị nhanh sẽ ăn vào máu

Minh vốn sinh ra đã không phát triển bình thường như các bạn cùng trang lứa, giờ còn mang bệnh trọng. Gia đình quyết định cho Minh được điều trị tại bệnh viện Nhi Đồng 1 đến khi tình trạng khá hơn sẽ tiến hành phẫu thuật để giảm tỷ lệ rủi ro. Thế nhưng, sau khoảng 20 ngày điều trị, uống thuốc theo đơn của bệnh viện, bệnh tình vẫn không hề thuyên giảm. Minh có tình trạng nôn mửa, không hấp thụ được đồ ăn, từng cơn đau kéo đến khiến cơ thể như hoàn toàn cạn kiệt sự sống.

Hình ảnh bé Minh khi mang căn bệnh u nang giáp móng (một khối u bất thường bẩm sinh hay gặp ở vùng cổ)

Hình ảnh bé Minh khi mang căn bệnh u nang giáp móng (một khối u bất thường bẩm sinh hay gặp ở vùng cổ)

Vốn tưởng đây đã là đường cùng, nhưng đáp lại sự nhọc công tìm kiếm cách chữa bệnh cho con, ánh sáng cuối đường đã hiện ra.

Tình cờ tìm trên mạng, chị Vàng biết tới chùa Ba Vàng và các trường hợp đã được chuyển hóa bệnh tật nhờ tu tập Phật Pháp tại đây. Chưa rõ sự tình thế nào, nhưng bằng tất cả khao khát cứu con, chị ngay lập tức tìm phương thức liên lạc và biết được số điện thoại của Ban tri khách nhà chùa - nơi tiếp đón và giải đáp thắc mắc của nhân dân và Phật tử. Chị Vàng không chút chần chừ, gọi kể về tình trạng của gia đình và mong cầu sự giúp đỡ từ nhà chùa. Sau đó, chị được nhà chùa giải thích về nhân quả, nghiệp báo trong nhà Phật và hướng dẫn tu tập theo sự chỉ dạy của trên Sư Phụ cùng chư Tăng. Bên cạnh đó, chị cũng được giới thiệu đến đạo tràng Trúc Minh (nhóm Phật tử tại TP.HCM) để thuận tiện giúp đỡ cho gia đình trong việc tu tập.

Từ đó, niềm tin trong chị sống dậy mãnh liệt rằng, bệnh tình của con trai có thể chuyển hóa được. Nhờ vậy mà gia đình cũng bắt đầu miệt mài tu tập, tụng kinh, sám hối, tác phước cúng dường Tam Bảo, làm các việc thiện lành theo sự hướng dẫn của chư Tăng chùa Ba Vàng cùng sự trợ duyên tích cực của đạo tràng trong khu vực.

Và phép màu thực sự đã xảy ra. Theo lời chia sẻ từ chị, trước đây, mặc dù bé đã 4 tuổi nhưng mọi công việc ăn uống, vệ sinh,... của bé đều có người chăm sóc và kèm cặp như trẻ lên 1. Kì diệu thay, sau ngày đạo tràng khai đàn tụng kinh, Minh đã có thể tự dậy đi vệ sinh và làm các việc cá nhân đơn giản. Đặc biệt và cảm động hơn nữa, ngày hôm ấy cũng là ngày đầu tiên kể từ khi sinh ra bé biết gọi mẹ. Bởi từ khi ra đời, bé đã rất chậm nói, có nói cũng không thể hiểu được vì bị rối loạn ngôn ngữ, bé cũng đã gọi cha, nhưng chưa bao giờ từng gọi mẹ nên điều đó khiến chị càng thêm xúc động.

Thấy tình hình chuyển biến tích cực, gia đình càng chăm tu. Với niềm tin tâm linh về nhân quả, theo hướng dẫn của chùa Ba Vàng, gia đình chăm chỉ nghe học Phật Pháp, tu tập để chuyển hóa nghiệp. Gia đình thực hành lời Phật dạy rằng, gieo nhân thiện, sám hối và cúng dường các bậc chân tu sẽ sinh ra phước báu. Nếu mang phước báu ấy hướng tới con mình thì bệnh tật sẽ thuyên giảm.
Trong 3 tháng đầu, bệnh tình đã chuyển biến rõ rệt. Minh bắt đầu ăn được nhiều hơn, sức khỏe cải thiện từng chút một, các chỉ số sức khỏe cũng dần ổn định, đủ điều kiện để tiến hành phẫu thuật. Gia đình bắt đầu thấy sáng lên hy vọng bé sẽ khỏe lại. Đặc biệt, bệnh chảy máu mũi trái của Minh đã khỏi hoàn toàn. Trước kia, mỗi ngày đều chảy máu 3 - 5 lần, mỗi lần chảy rất nhiều, có khi không ngăn kịp khiến máu còn thấm đầy chăn gối. Nhờ có tu tập, ban đầu là chảy ít đi, sau đó cứ cách ngày mới lại chảy, cứ thưa dần rồi sau 3 tháng đã khỏi hẳn, không chảy nữa.

Đến khi tâm sự lại, chị Vàng vẫn không giấu được sự kinh ngạc, chị chia sẻ:“Thực sự mình không thể tưởng tượng nổi sự màu nhiệm đó, nó quá kì diệu.”

Sau quá trình tu tập không mỏi mệt, cuối cùng nguyện cầu cũng đã linh ứng. Ca mổ không những rất thành công, mà còn vượt hơn cả sự mong đợi. Trước khi phẫu thuật, bác sĩ nhận định thời gian bình phục sau mổ khoảng 15 ngày nhưng thực tế, chưa đầy 1 tiếng sau mổ, bé đã có thể đi lại bình thường và xuất viện vài ngày sau đó. Chỉ trong khoảng 5 tháng kể từ khi phát hiện bệnh, Minh đã hoàn toàn bình phục.

Nhờ ánh sáng Phật Pháp, chỉ khoảng 5 tháng, bé Minh không những thoát khỏi căn bệnh u nang giáp móng, mà bệnh tự kỷ, ngôn ngữ chậm phát triển cũng chuyển biến rõ rệt, giúp Minh hòa nhập được với môi trường mới

Nhờ ánh sáng Phật Pháp, chỉ khoảng 5 tháng, bé Minh không những thoát khỏi căn bệnh u nang giáp móng, mà bệnh tự kỷ, ngôn ngữ chậm phát triển cũng chuyển biến rõ rệt, giúp Minh hòa nhập được với môi trường mới

Được thực chứng về sự nhiệm màu của Phật Pháp, chị Vàng cảm kích: “Nếu mình không biết đến Phật Pháp, chắc chắn sẽ rất bi lụy, đau khổ, vợ chồng trách móc lẫn nhau,... Được nghe lời Sư Phụ giảng, gia đình mình nhận ra hoạn nạn này chính là nghiệp của mình, tất cả là cộng nghiệp chung với nhau, vì thế không ai oán trách ai. Do tu tập mà gia đình có duyên lành gặp được thầy (bác sĩ), gặp được thuốc và được nhiều người giúp đỡ, khiến chuyển hóa được nghiệp bệnh của bé Minh. Từ sự chuyển nghiệp của bé, gia đình mình lại càng tin sâu nhân quả, nghiệp báo. Mình mong muốn thật nhiều người biết đến chùa, biết tới Phật Pháp để được chuyển nghiệp, không phải chịu khổ như những gì gia đình từng trải qua. Cả gia đình mình xin tri ân Tam Bảo, tri ân trên Sư Phụ cùng chư Tăng chùa Ba Vàng, tri ân công đức các đạo hữu và cảm ơn các y bác sĩ đã giúp đỡ gia đình trong lúc hoạn nạn”.

Vậy là chỉ khoảng 5 tháng, cháu Minh không những thoát khỏi căn bệnh u nang giáp móng, mà bệnh tự kỷ, ngôn ngữ chậm phát triển cũng chuyển biến rõ rệt, giúp Minh hòa nhập được với môi trường mới. Nhờ ánh sáng Phật Pháp, hạnh phúc thực sự đã mỉm cười với gia đình chị Vàng!

Bài liên quan
38
CHIA SẺ
Bình luận (12)

Đọc thêm

30 T5, 2021
30 T5, 2021
Chuyển hóa nghiệp bệnh ung thư nhờ tu tập Phật Pháp

Kể về những ngày đó, cô và gia đình rất lo lắng vì cô phải chấp nhận một căn bệnh mà cái chết có thể đến bất cứ lúc nào...

5 139

Chuyển hóa nghiệp bệnh ung thư nhờ tu tập Phật Pháp

05 T5, 2021
05 T5, 2021
Chuyển hóa nghiệp thất thoát tài sản nhờ tu tập Phật Pháp

“... Khi ấy, số tiền nợ lên đến 1 tỷ đồng, xã hội đen đến nhà siết nợ, tài sản của gia đình cạn kiệt không còn một cái gì, nhà cũng bán, phải thuê ngoài để ở...

45 1578

Chuyển hóa nghiệp thất thoát tài sản nhờ tu tập Phật Pháp

05 T5, 2021
05 T5, 2021
Hành trình cai nghiện ma túy dưới ánh sáng Phật Pháp

Từ một thằng nghiện ma túy, mình đã thoát được ra; từ một thằng nghèo cơ bần mà cuộc sống hiện tại của mình dù không quá giàu có nhưng cũng đã ổn định hơn rất nhiều...

13 1129

Hành trình cai nghiện ma túy dưới ánh sáng Phật Pháp

04 T3, 2021
04 T3, 2021
Tri ân Sư Phụ - Tâm sự của người trở về từ cõi chết

Con viết lá thư này nhân dịp sinh nhật Thầy. Con kính chúc Thầy mạnh khỏe, trụ thế ở cõi Sa Bà dài lâu để thay Phật cứu được nhiều người thoát khổ như con....

61 2129

Tri ân Sư Phụ - Tâm sự của người trở về từ cõi chết

03 T3, 2021
03 T3, 2021
Sư Phụ là người thầy khả kính nhất trong cuộc đời chúng con - Gia đình Phật tử kính mừng sinh nhật Sư Phụ

Nếu như không có bài pháp của Sư Phụ khiến cho con giác ngộ thì có lẽ con đường con lựa chọn chính là đi theo tà kiến. Cuộc đời con thật may mắn...

4 45

Sư Phụ là người thầy khả kính nhất trong cuộc đời chúng con - Gia đình Phật tử kính mừng sinh nhật Sư Phụ

02 T3, 2021
02 T3, 2021
Kính tri ân Sư Phụ - Người giúp con giành lại sự sống

Con thực sự cảm thấy rất may mắn và hạnh phúc khi gia đình con được biết đến Sư Phụ. Sư Phụ đã giúp cho con gái con giành lại sự sống khi đứng...

4 62

Kính tri ân Sư Phụ - Người giúp con giành lại sự sống