12
50

Chuyện thật tại TP HCM: Hết nghiệp u nang giáp móng, thoát chết thần kỳ trong vòng 5 tháng nhờ tu tập Phật pháp

Chuyển hóa khổ đau, 05/5/2021 16:11
12
50

Đó là trường hợp của bệnh nhi Nguyễn Khắc Cao Minh 5 tuổi (sinh năm 2015) ở thành phố Hồ Chí Minh.

Chị La Thị Vàng (sinh năm 1993, mẹ bé Minh) sinh được 3 người con, con trai út 5 tuổi chính là thành viên vừa từ “cửa tử” trở về. Minh sinh ra đã chậm phát triển, bị rối loạn ngôn ngữ và tự kỷ giai đoạn đầu. Năm 4 tuổi, Minh bắt đầu có dấu hiệu bị chảy máu cam ở mũi trái với tần suất lớn. Tới đầu năm 2020, căn bệnh u nang giáp móng ập tới, đe dọa trực tiếp đến tính mạng của bé trong sự hoang mang tột độ của cả gia đình.

Bé Nguyễn Khắc Cao Minh sinh ra đã chậm phát triển, bị rối loạn ngôn ngữ và tự kỷ giai đoạn đầu

Bé Nguyễn Khắc Cao Minh sinh ra đã chậm phát triển, bị rối loạn ngôn ngữ và tự kỷ giai đoạn đầu

Tuy nhiên, cuối cùng, bệnh tật đã qua đi một cách nhiệm màu. Tất cả đều nhờ ánh sáng của Phật Pháp.

Chị Vàng vui mừng và xúc động tâm sự: “Gia đình mình vô cùng hạnh phúc, bé đã khỏe mạnh, tăng cân, hoạt bát hơn rất nhiều, không những hoàn toàn bình phục sau ca mổ mà còn dứt hẳn chảy máu cam. Đặc biệt hơn nữa, bé đã có thể đi học bình thường ở trường cùng các bạn, không phải gửi vào các trường dành cho trẻ chậm phát triển nữa. Minh cũng đã nói nhiều hơn, biết cầm bút, vẽ tranh,... Gia đình không bao giờ nghĩ có thể có được những giây phút hạnh phúc như hiện tại”.

Mặc dù, mọi chuyện đã qua đi nhưng khi nhắc lại khoảng thời gian Minh sống chung với căn bệnh quái ác, chị Vàng vẫn không khỏi rơi nước mắt.

Đầu tháng 1 năm 2020 bắt đầu xuất hiện nổi cục ở họng, Minh thấy đau nên gia đình đưa bé đi khám ở bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM. Bác sĩ chẩn đoán Minh bị u nang giáp móng (là một khối u bất thường bẩm sinh hay gặp ở vùng cổ), mức độ nguy hiểm là tương đương với ung thư, nếu mổ ngay có khả năng sẽ chết trên bàn mổ hoặc không thể hồi phục hoặc tái phát sau mổ,... Nhưng nếu không mổ, Minh sẽ rất đau đớn. Gia đình tiếp tục sang bệnh viện quốc tế Singapore thì kết quả chẩn đoán ung thư là 50 - 50. Trong lòng không yên, gia đình lại đưa con đi khám tại bệnh viện Nhi Đồng 2 và kết quả sững người, bác sĩ nói bệnh u nang giáp móng của Minh rất nặng, nếu không điều trị nhanh sẽ ăn vào máu. Khi ấy, Minh thực sự đã đứng trên bờ vực tử - sinh.

Gia đình cho Minh đi khám tại bệnh viện Nhi Đồng 2, bác sĩ nói bệnh u nang giáp móng của bé rất nặng, nếu không điều trị nhanh sẽ ăn vào máu

Gia đình cho Minh đi khám tại bệnh viện Nhi Đồng 2, bác sĩ nói bệnh u nang giáp móng của bé rất nặng, nếu không điều trị nhanh sẽ ăn vào máu

Minh vốn sinh ra đã không phát triển bình thường như các bạn cùng trang lứa, giờ còn mang bệnh trọng. Gia đình quyết định cho Minh được điều trị tại bệnh viện Nhi Đồng 1 đến khi tình trạng khá hơn sẽ tiến hành phẫu thuật để giảm tỷ lệ rủi ro. Thế nhưng, sau khoảng 20 ngày điều trị, uống thuốc theo đơn của bệnh viện, bệnh tình vẫn không hề thuyên giảm. Minh có tình trạng nôn mửa, không hấp thụ được đồ ăn, từng cơn đau kéo đến khiến cơ thể như hoàn toàn cạn kiệt sự sống.

Hình ảnh bé Minh khi mang căn bệnh u nang giáp móng (một khối u bất thường bẩm sinh hay gặp ở vùng cổ)

Hình ảnh bé Minh khi mang căn bệnh u nang giáp móng (một khối u bất thường bẩm sinh hay gặp ở vùng cổ)

Vốn tưởng đây đã là đường cùng, nhưng đáp lại sự nhọc công tìm kiếm cách chữa bệnh cho con, ánh sáng cuối đường đã hiện ra.

Tình cờ tìm trên mạng, chị Vàng biết tới chùa Ba Vàng và các trường hợp đã được chuyển hóa bệnh tật nhờ tu tập Phật Pháp tại đây. Chưa rõ sự tình thế nào, nhưng bằng tất cả khao khát cứu con, chị ngay lập tức tìm phương thức liên lạc và biết được số điện thoại của Ban tri khách nhà chùa - nơi tiếp đón và giải đáp thắc mắc của nhân dân và Phật tử. Chị Vàng không chút chần chừ, gọi kể về tình trạng của gia đình và mong cầu sự giúp đỡ từ nhà chùa. Sau đó, chị được nhà chùa giải thích về nhân quả, nghiệp báo trong nhà Phật và hướng dẫn tu tập theo sự chỉ dạy của trên Sư Phụ cùng chư Tăng. Bên cạnh đó, chị cũng được giới thiệu đến đạo tràng Trúc Minh (nhóm Phật tử tại TP.HCM) để thuận tiện giúp đỡ cho gia đình trong việc tu tập.

Từ đó, niềm tin trong chị sống dậy mãnh liệt rằng, bệnh tình của con trai có thể chuyển hóa được. Nhờ vậy mà gia đình cũng bắt đầu miệt mài tu tập, tụng kinh, sám hối, tác phước cúng dường Tam Bảo, làm các việc thiện lành theo sự hướng dẫn của chư Tăng chùa Ba Vàng cùng sự trợ duyên tích cực của đạo tràng trong khu vực.

Và phép màu thực sự đã xảy ra. Theo lời chia sẻ từ chị, trước đây, mặc dù bé đã 4 tuổi nhưng mọi công việc ăn uống, vệ sinh,... của bé đều có người chăm sóc và kèm cặp như trẻ lên 1. Kì diệu thay, sau ngày đạo tràng khai đàn tụng kinh, Minh đã có thể tự dậy đi vệ sinh và làm các việc cá nhân đơn giản. Đặc biệt và cảm động hơn nữa, ngày hôm ấy cũng là ngày đầu tiên kể từ khi sinh ra bé biết gọi mẹ. Bởi từ khi ra đời, bé đã rất chậm nói, có nói cũng không thể hiểu được vì bị rối loạn ngôn ngữ, bé cũng đã gọi cha, nhưng chưa bao giờ từng gọi mẹ nên điều đó khiến chị càng thêm xúc động.

Thấy tình hình chuyển biến tích cực, gia đình càng chăm tu. Với niềm tin tâm linh về nhân quả, theo hướng dẫn của chùa Ba Vàng, gia đình chăm chỉ nghe học Phật Pháp, tu tập để chuyển hóa nghiệp. Gia đình thực hành lời Phật dạy rằng, gieo nhân thiện, sám hối và cúng dường các bậc chân tu sẽ sinh ra phước báu. Nếu mang phước báu ấy hướng tới con mình thì bệnh tật sẽ thuyên giảm.
Trong 3 tháng đầu, bệnh tình đã chuyển biến rõ rệt. Minh bắt đầu ăn được nhiều hơn, sức khỏe cải thiện từng chút một, các chỉ số sức khỏe cũng dần ổn định, đủ điều kiện để tiến hành phẫu thuật. Gia đình bắt đầu thấy sáng lên hy vọng bé sẽ khỏe lại. Đặc biệt, bệnh chảy máu mũi trái của Minh đã khỏi hoàn toàn. Trước kia, mỗi ngày đều chảy máu 3 - 5 lần, mỗi lần chảy rất nhiều, có khi không ngăn kịp khiến máu còn thấm đầy chăn gối. Nhờ có tu tập, ban đầu là chảy ít đi, sau đó cứ cách ngày mới lại chảy, cứ thưa dần rồi sau 3 tháng đã khỏi hẳn, không chảy nữa.

Đến khi tâm sự lại, chị Vàng vẫn không giấu được sự kinh ngạc, chị chia sẻ:“Thực sự mình không thể tưởng tượng nổi sự màu nhiệm đó, nó quá kì diệu.”

Sau quá trình tu tập không mỏi mệt, cuối cùng nguyện cầu cũng đã linh ứng. Ca mổ không những rất thành công, mà còn vượt hơn cả sự mong đợi. Trước khi phẫu thuật, bác sĩ nhận định thời gian bình phục sau mổ khoảng 15 ngày nhưng thực tế, chưa đầy 1 tiếng sau mổ, bé đã có thể đi lại bình thường và xuất viện vài ngày sau đó. Chỉ trong khoảng 5 tháng kể từ khi phát hiện bệnh, Minh đã hoàn toàn bình phục.

Nhờ ánh sáng Phật Pháp, chỉ khoảng 5 tháng, bé Minh không những thoát khỏi căn bệnh u nang giáp móng, mà bệnh tự kỷ, ngôn ngữ chậm phát triển cũng chuyển biến rõ rệt, giúp Minh hòa nhập được với môi trường mới

Nhờ ánh sáng Phật Pháp, chỉ khoảng 5 tháng, bé Minh không những thoát khỏi căn bệnh u nang giáp móng, mà bệnh tự kỷ, ngôn ngữ chậm phát triển cũng chuyển biến rõ rệt, giúp Minh hòa nhập được với môi trường mới

Được thực chứng về sự nhiệm màu của Phật Pháp, chị Vàng cảm kích: “Nếu mình không biết đến Phật Pháp, chắc chắn sẽ rất bi lụy, đau khổ, vợ chồng trách móc lẫn nhau,... Được nghe lời Sư Phụ giảng, gia đình mình nhận ra hoạn nạn này chính là nghiệp của mình, tất cả là cộng nghiệp chung với nhau, vì thế không ai oán trách ai. Do tu tập mà gia đình có duyên lành gặp được thầy (bác sĩ), gặp được thuốc và được nhiều người giúp đỡ, khiến chuyển hóa được nghiệp bệnh của bé Minh. Từ sự chuyển nghiệp của bé, gia đình mình lại càng tin sâu nhân quả, nghiệp báo. Mình mong muốn thật nhiều người biết đến chùa, biết tới Phật Pháp để được chuyển nghiệp, không phải chịu khổ như những gì gia đình từng trải qua. Cả gia đình mình xin tri ân Tam Bảo, tri ân trên Sư Phụ cùng chư Tăng chùa Ba Vàng, tri ân công đức các đạo hữu và cảm ơn các y bác sĩ đã giúp đỡ gia đình trong lúc hoạn nạn”.

Vậy là chỉ khoảng 5 tháng, cháu Minh không những thoát khỏi căn bệnh u nang giáp móng, mà bệnh tự kỷ, ngôn ngữ chậm phát triển cũng chuyển biến rõ rệt, giúp Minh hòa nhập được với môi trường mới. Nhờ ánh sáng Phật Pháp, hạnh phúc thực sự đã mỉm cười với gia đình chị Vàng!

Tùy hỷ quý Phật tử đã áp dụng lời Đức Phật dạy, tinh tấn tu tập và đã có được kết quả an lành ngay trong hiện tại. Đức Phật dạy: "Pháp của ta, đến để thấy (thực hành), đem lại kết quả thiết thực hạnh phúc ngay trong hiện tại".

Trong Kinh Dược Sư, Đức Phật dạy rằng: Khi gặp các вệnн trên thân, hãy trì trai, giữ giới, tụng kinh, tu tập, phóng sinh để tiêu trừ nghiệp chướng. Khi nghiệp chướng tiêu trừ sẽ gặp được thầy giỏi, тнuốc hay khiến сhữа bệnh nhanh khỏi. Chúc quý Phật tử luôn tinh tấn thực hành lời Đức Phật dạy để có thật nhiều niềm hạnh phúc an lạc hơn nữa, cho tới ngày thành tựu Vô Thượng Bồ Đề.

Bài liên quan
50
CHIA SẺ
Bình luận (12)

Đọc thêm

20 T1, 2022
20 T1, 2022
Thoát khỏi “vũng lầy” nghiện game online nhờ tu học Phật Pháp

Từ một người con ngoan, trò giỏi, Vi bắt đầu nói dối để bao biện cho việc chơi game của mình. Từ đó, hàng loạt những hiện tượng tâm lý kỳ lạ bắt đầu xuất hiện

2 996

Thoát khỏi “vũng lầy” nghiện game online nhờ tu học Phật Pháp

18 T1, 2022
18 T1, 2022
35 năm mang nghiệp bệnh viêm tai giữa mãn tính đã chuyển hóa nhờ tu tập Phật Pháp

Dù được gia đình chữa trị rất nhiều nơi, đã mổ nhưng đều không khỏi. Các bác sĩ kết luận bệnh của con là bệnh mãn tính nếu không cẩn thận sẽ biến chứng ung thư

8 1068

35 năm mang nghiệp bệnh viêm tai giữa mãn tính đã chuyển hóa nhờ tu tập Phật Pháp

17 T1, 2022
17 T1, 2022
Thoát nợ tiền tỷ nhờ tu học Phật Pháp

Từ khi dính vào nợ nần, có những lúc nhà chỉ còn có miệng bát gạo để nấu cháo nhưng nhờ hữu duyên biết tới Phật Pháp, gia đình chị Hoàng Thị Hương đã được cứu....

12 2226

Thoát nợ tiền tỷ nhờ tu học Phật Pháp

29 T12, 2021
29 T12, 2021
Hết lú lẫn tuổi già nhờ con gieo duyên Phật Pháp

Một thời gian mẹ tôi phải sống trong cảnh khổ cực: bà như mất đi nhận thức, đi vệ sinh ra quần nhưng không biết,.. nhờ Phật Pháp mà mẹ trở lại bình thường...

1 948

Hết lú lẫn tuổi già nhờ con gieo duyên Phật Pháp

23 T12, 2021
23 T12, 2021
Sự chuyển hóa nhiệm màu của người mẹ có con bất hiếu

"Bản thân rất thương con nhưng lúc nào hai mẹ con cũng như kẻ thù"…Chị tin chắc rằng chỉ có tu tập Phật Pháp mới đem lại sự thay đổi đó cho con mình...

2 853

Sự chuyển hóa nhiệm màu của người mẹ có con bất hiếu

17 T12, 2021
17 T12, 2021
Nỗi đau mắc bệnh tràn dịch khớp gối và hành trình thoát khỏi nguy cơ bị tàn phế

Năm 2018, tôi đã phải đối mặt với một căn bệnh khủng khiếp - tràn dịch khớp gối. Tôi bỗng chốc như trở thành kẻ tàn phế với chiếc nạng luôn kè kè bên mình...

17 1863

Nỗi đau mắc bệnh tràn dịch khớp gối và hành trình thoát khỏi nguy cơ bị tàn phế

17 T12, 2021
17 T12, 2021
50 năm sống chung với bệnh đ.ộng k.inh và câu chuyện chuyển nghiệp vi diệu

Tôi mong rằng những người từng chịu nghiệp khổ như tôi cũng nhen nhóm được hy vọng khỏi bệnh và ai mới bị chớm bệnh động kinh sẽ không phải chịu khổ...

9 6839

50 năm sống chung với bệnh đ.ộng k.inh và câu chuyện chuyển nghiệp vi diệu