[Video được Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh giảng vào ngày 04/11/2019]
Trong Pháp giới này, mỗi cõi, mỗi thời kỳ, mỗi loài có một tuổi thọ khác nhau. Ví như tuổi thọ của chúng sinh ở cõi trời Đâu Suất là 4.000 năm cõi trời. Mà một ngày trên đó bằng 400 năm cõi người. Nếu tính ra thì chúng sinh ở cõi trời Đâu Suất sống rất lâu, rất dài.

>>> 28 ân đức của thiền giúp tăng tuổi thọ, sống khỏe mạnh, an vui, hạnh phúc tại đây!

Ở cõi sa bà, cũng có thời kỳ con người sống mấy ngàn năm. Nhưng hiện giờ, số tuổi trung bình của con người là 100 năm. Mà cũng có rất nhiều người sống không được đến 100 tuổi. Có nhiều người nghĩ sẽ cho tuổi của mình cho cha mẹ, người mình yêu thương được để họ được sống lâu hơn.

Phóng sinh là việc làm thiện lành, phước báu, từ việc làm này chúng ta có thể hồi hướng tới cha mẹ giúp cho cha mẹ kéo dài tuổi thọ (ảnh Phật tử chùa Ba Vàng năm 2019)
Phóng sinh là việc làm thiện lành, phước báu từ việc làm này chúng ta có thể hồi hướng tới cha mẹ giúp cho cha mẹ kéo dài tuổi thọ (ảnh Phật tử chùa Ba Vàng năm 2019)

Câu hỏi của bạn Yến Nguyễn gửi đến Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cũng thể hiện nguyện vọng này: “Con rất yêu mẹ con. Con muốn lấy 10 tuổi trong số tuổi thọ của con để cho mẹ thì liệu mẹ con có nhận được không ạ?”
Vậy, tuổi thọ có cho được không? Làm thế nào để giúp người khác kéo dài tuổi thọ?

>>> Kéo dài tuổi thọ đúng cách tại đây!

Trong video vấn đáp Phật Pháp do Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh giảng trên đây, quý Phật tử sẽ hiểu thêm về tuổi thọ của chúng ta dưới góc nhìn đạo Phật.

Các bài nên xem: 

Content Protection by DMCA.com

Ban Quản Trị

Xem tất cả các bài

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *