“Thầy yêu thương tất cả những tâm hồn, mong cho các con, nhất là các bé mồ côi, bị bỏ rơi sẽ có một mái ấm tình thương…”

Các bé mồ côi quây quần bên Sư Phụ

Tết là khoảnh khắc sum vầy bên gia đình, ai cũng mong được trở về bên người thân. Với các em nhỏ mồ côi, bị bỏ rơi, có hoàn cảnh đặc biệt thì những điều bình dị như được cha mẹ mua cho quần áo mới, quây quần bên gia đình… lại trở thành khao khát khó mà thực hiện.

Niềm hạnh phúc của 350 em nhỏ tại Trung tâm nhân đạo Quê Hương, tỉnh Bình Dương khi được gặp Sư Phụ

Từng là giảng viên và nay lại là thầy tu, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới các hoạt động như: giáo dục đạo đức cho tầng lớp thanh thiếu niên, nhi đồng biết sống hiếu nghĩa, hướng thiện, có lý tưởng. Dịp Tết đến xuân về này, Sư Phụ cũng dành sự quan tâm rất lớn tới các em nhỏ vùng sâu vùng xa, vùng bão lũ, trẻ em khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn với nhiều chương trình trao quà Tết ý nghĩa.

Sư Phụ trao quà Tết cho các bạn nhỏ
Sư Phụ trao quà Tết cho các em nhỏ trường Phổ thông dân tộc Bán trú xã Hà Lâu

Đặc biệt, ngày 09/01/2020 (tức 15/12/Kỷ Hợi), Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng chư Tăng chùa Ba Vàng đã có chuyến thăm và chia sẻ yêu thương đến các em nhỏ là trẻ mồ côi, khuyết tật được nuôi dạy tại Trung tâm nhân đạo Quê Hương, tỉnh Bình Dương. Trong buổi trao quà, Sư Phụ đã trao tặng 200 triệu đồng cùng 350 xuất quà cho các bé nhằm mong muốn mang lại một cái Tết Canh Tý đầm ấm, vui tươi cho các bé.

Sư Phụ trao tặng 200 triệu đồng cùng 350 xuất quà cho các bé tại Trung tâm nhân đạo Quê Hương
Sư Phụ trao tặng 200 triệu đồng cùng 350 xuất quà cho các bé tại Trung tâm nhân đạo Quê Hương

Sự đóng góp của Sư Phụ cùng chư Tăng chùa Ba vàng đã phần nào giúp đỡ Trung tâm có một mùa xuân vui tươi, ấm áp, đầy yêu thương và tâm từ bi, nhân hậu, ánh mắt trìu mến của Sư Phụ dành cho các em nhỏ chắc hẳn đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng mọi người.

Sư Phụ thăm 130 em nhỏ tại Cơ sở Bảo trợ chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt Quảng Ninh

Sư Phụ từng nói rằng: “Thầy yêu thương tất cả những tâm hồn, mong cho các con, nhất là các bé mồ côi, bị bỏ rơi sẽ có một mái ấm tình thương….” Với tình thương ấy, ngày 15/01/2020 (tức ngày 22/12/ Kỷ Hợi), Sư Phụ cùng chư Tăng, Phật tử chùa Ba Vàng đã đến thăm và trao quà Tết cho các em nhỏ tại nơi Cơ sở Bảo trợ chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt Quảng Ninh.

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng chư Tăng, Phật tử chùa Ba Vàng đến thăm và trao quà Tết cho các em nhỏ tại nơi Cơ sở Bảo trợ chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt Quảng Ninh
Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng chư Tăng, Phật tử chùa Ba Vàng đến thăm và trao quà Tết cho các em nhỏ tại nơi Cơ sở Bảo trợ chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt Quảng Ninh
Sư Phụ ân cần quan tâm, chăm sóc các bé nhỏ bị khuyết tật bẩm sinh

Sau khi lắng nghe Giám đốc phụ trách Cơ sở – ông Trương Mạnh Hùng, chia sẻ về tình hình các em nhỏ đang được nuôi dưỡng tại đây, gồm các em bị khiếm thính, khuyết tật, thiểu năng trí tuệ hoặc bị cha mẹ bỏ rơi; Sư Phụ đã bày tỏ sự thông cảm và tán thán tinh thần làm việc của các cán bộ, công nhân viên ở đây. Thay mặt cho chư Tăng, Ni, Phật tử chùa Ba Vàng, Sư Phụ gửi tới Trung tâm những xuất quà là bánh kẹo, chiếc bánh chưng chay mà chùa tự gói và tiền mặt tới các em nhỏ để góp phần cho các em có một cái Tết ấm no, hạnh phúc hơn.

Ông Trương Mạnh Hùng Giám đốc phụ trách Cơ sở Bảo trợ chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt Quảng Ninh

Sau đó, Sư Phụ gửi lời chúc đến mọi người: “Chúc các cán bộ công nhân viên của Cơ sở có một sức khỏe tốt, giàu lòng yêu thương. Chúc cho tất cả các con ở đây khỏe mạnh, ngoan, biết vâng lời và học thật tốt, sau này có thể hòa nhập vào cuộc sống.”

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh trao quà Tết cho Cơ sở Bảo trợ chăm sóc trẻ em

Đến thăm nơi các em sinh hoạt và lắng nghe các cán bộ tại Cơ sở chia sẻ về hoàn cảnh của các em, đứa bị cha mẹ bỏ rơi khi cơ thể sinh ra không lành lặn, đứa bị cha mẹ bỏ vì không đủ điều kiện để nuôi,… Sư Phụ đã bày tỏ lòng thương cảm với các em nhỏ.

Sư Phụ đến thăm các trẻ tự kỉ

Tạm biệt các em nhỏ tại cơ sở bảo trợ chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt Quảng Ninh, cả đoàn tiếp tục đến thăm và trao các phần quà Tết đến các trẻ tự kỉ tại Trung tâm nghiên cứu tham vấn và hỗ trợ tâm lý Hải Hà.

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh trao quà Tết cho các trẻ em tự kỉ tại Trung tâm nghiên cứu tham vấn và hỗ trợ tâm lý Hải Hà
Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh trao quà Tết cho các trẻ em tự kỉ tại Trung tâm nghiên cứu tham vấn và hỗ trợ tâm lý Hải Hà

Duyên thù thắng để thoát khổ

Trong kinh Di Giáo, Đức Phật đã dạy: “Những ai có thể cứu độ, ở cõi trời, người, đều đã được cứu độ. Còn những ai chưa thể cứu độ, ta cũng đã tạo nhân duyên cứu độ về sau rồi”. Nên có thể những phần quà Tết không giúp cho các em ngay hiện tại được thoát khổ, nhưng đây là một nhân duyên thù thắng để các em kết duyên với Tam Bảo. Chắc rằng, với tâm nguyện “đem ánh sáng Phật Pháp, phổ độ khắp tất cả quần sinh” của Sư Phụ thì trong nhiều kiếp vị lai, các em sẽ có hữu duyên được gặp lại và được Sư Phụ hướng dẫn tu tập trong chính Pháp của Phật cho đến ngày hết khổ, đạt được giải thoát, an vui.

Em nhỏ hạnh phúc khi nhận được những món quà và tình yêu thương ấm áp từ Sư Phụ

Hạnh Nguyệt

Xem thêm: Làm từ thiện đúng pháp – nhân thù thắng để nhận nhiều phước báu

Người dân xúc động khi được chùa Ba Vàng hỗ trợ làm đường bê tông đón Tết Canh Tý 2020

Vượt hơn 7.600 km từ Canberra (Úc) về chùa Ba Vàng để thỏa lòng mong ước được gặp Thầy Thích Trúc Thái Minh

“Có mắt sáng là có tất cả” – Chùa Ba Vàng tiếp tục đồng hành cùng Phật tử tìm lại đôi mắt sáng

Tổng hợp các bài cúng Tết năm 2020 – cúng Tết đúng Pháp cầu hạnh phúc cho gia đình

Content Protection by DMCA.com

Ban Quản Trị

Xem tất cả các bài

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *