2
4

Tiền cúng dường của Phật tử, khách thập phương - chư Tăng chùa Ba Vàng đã đem đi đâu???

Tin khác, 18/8/2022 18:42
2
4

Kính thưa các tổ chức, các cá nhân, các “anh hùng bàn phím”, các thành phần tà đạo đã và đang nói về sự việc: CHƯ TĂNG CHÙA BA VÀNG NHẬN TIỀN CÚNG DƯỜNG CỦA KHÁCH THẬP PHƯƠNG HOẶC ĐANG NÓI CHƯ TĂNG CHÙA BA VÀNG KINH DOANH “500 TỶ” HAY “NGHÌN TỶ”.

Kính thưa các anh chị, người ta thường nói “uốn lưỡi 7 lần trước khi nói”.  Mặc dù, các anh chị dùng tay để viết những lời phỉ báng thì các anh chị làm ơn cũng hãy SUY NGHĨ TRƯỚC KHI VIẾT giúp chúng tôi. Tôi xin nói lên suy nghĩ của mình với các quan điểm ngồi tại nhà mà đánh giá các Bậc chân tu của các anh chị như sau:

bai-viet-cua-thai-tue-dai-ban-hp

Nhân dân thập phương có phải bị chư Tăng có bị ép buộc cúng dường và chư Tăng chùa Ba Vàng dùng làm gì với số tiền cúng dường đó?

Trả lời: 

+ Thưa các anh, các chị - chúng tôi cũng là Phật tử, chúng tôi hiểu được lợi ích to lớn của việc cúng dường, cúng dường bậc chân tu phạm hạnh, những người đệ tử Phật, dám từ bỏ những dục lạc thế gian để đi theo con đường của Đức Phật nhằm mang đến lợi ích cho chúng sinh - ĐÓ LÀ VIỆC VÔ CÙNG CAO QUÝ! ĐƯỢC CÚNG DƯỜNG BẬC CHÂN TU CHÍNH LÀ GIEO CHO MÌNH HẠT GIỐNG PHƯỚC THIỆN VÀO BIỂN PHẬT PHÁP NHIỀU ĐỜI NHIỀU KIẾP SAU NÀY. 

+ Kính thưa các anh chị, nói đến tiền cúng dường chư Tăng Chùa Ba Vàng đã dùng vào việc gì thì có lẽ đến đoạn này chắc internet nhà các bạn lại bị mất mạng rồi đúng không? Các bạn truyền nhau ầm ầm những video, những hình ảnh mang tính chất công kích nhưng lại KHÔNG DÁM bỏ 1 phút ra tìm các chủ đề như “Chùa Ba Vàng đã tham gia các chương trình từ thiện gì?”, “Chùa Ba Vàng đã ươm mầm tuổi trẻ như nào”; “Chùa Ba Vàng đã góp phần như nào vào du lịch tâm linh Phật Giáo” v.v... Còn vô vàn những việc phúc thiện mà chùa Ba Vàng đã tham gia, đã sưởi ấm được bao trái tim có hoàn cảnh khó khăn.

+ Kính thưa các bạn, ở nhà các bạn có con nhỏ không ạ? Các bạn có bị phiền não khi con cái mình ương bướng không ạ? Vậy mà tại chùa Ba Vàng Khóa tu mùa hè 2022, chư Tăng chùa Ba Vàng đã khiến hơn 10.000 khóa sinh biết nhìn lại lỗi lầm của bản thân, biết rằng cha mẹ có công ơn to lớn như nào đối với mình, biết rơi những giọt nước mắt hiếu hạnh... Vậy các bạn nghĩ hơn 10.000 khóa sinh về chùa tham gia Khóa tu mùa hè được miễn phí tất cả từ trang phục, giày dép, chỗ ngủ, ăn uống, vui chơi... thì kinh phí toàn bộ Khóa tu ở đâu ạ? Dạ thưa đó chính là TỪ TIỀN CÚNG DƯỜNG CỦA KHÁCH THẬP PHƯƠNG!

+ Kính thưa các anh chị, nếu các anh chị dám mạnh miệng phán xét về quy định hay lời đức Phật dạy về việc cúng dường chư Tăng thì các anh chị làm ơn HÃY MỞ MẮT ĐỂ VIẾT TIN chứ đừng nhắm mắt để mà tạo nghiệp phỉ báng bậc chân tu khiến bản thân phải chịu những quả báo đọa lạc thống khổ. Từ thời Đức Phật còn tại thế, các đàn na tín thí cúng dường cả vàng bạc, cả lâu đài tinh xá,  khu vườn dát vàng... chứ không phải mỗi tiền và thực phẩm. Ngày nay, đâu chỉ chùa Ba Vàng, đâu chỉ Phật giáo Việt Nam mà tất cả các bậc Tỳ-kheo đều di giáo thực hành lời Đức Phật dạy là nhận sự cúng dường để giúp chúng sinh bớt khổ - Chúng tôi là ĐƯỢC CÚNG DƯỜNG, chứ không phải bị cúng dường.

+ Kính thưa các anh chị, nếu các anh chị ngồi nhà thì cũng có thể lên google tìm kiếm được rất nhiều hình ảnh trụ trì chùa Ba Vàng về nhận chùa từ ngày còn sơ khai, ngày mà chùa chỉ có một  gian đền nhỏ, ngày mà Thầy và các đệ tử còn lên rừng hái sim ăn qua ngày. Vậy đến nay có chùa Ba Vàng to, đẹp cho các vị về thăm quan, có nước suối mát lành thì trên núi cho các vị uống, có cơm chay miễn phí cho các vị ăn... để rồi các vị lại đem SỰ TRẢ ƠN CỦA MÌNH BẰNG SỰ VÔ MINH, vậy xin hỏi các kinh phí để hỗ trợ các vị có buổi du quan vãng cảnh đẹp đó ở đâu ra? ĐÓ CHÍNH LÀ TIỀN CÚNG DƯỜNG CỦA NHÂN DÂN THẬP PHƯƠNG.

Để dẫn chứng cho các bạn về  việc chư Tăng chùa Ba Vàng sử dụng tiền cúng dường với mục đích gì thì tôi nghĩ các bạn có ngồi cả ngày cũng không thể đọc hay xem hết các việc phúc thiện mà chùa Ba Vàng đã đóng góp cho xã hội. Vậy nên tôi chỉ muốn nhắn nhủ đến các anh hùng bàn phím rằng: Nếu dám nhắc đến Phật Pháp, thì trước tiên hãy nghe về nhân quả của việc phỉ báng bậc chân tu và việc các bạn có suy nghĩ “chỉ cần sống hết hiện tại đã” thì tôi khuyên các bạn nên đọc bài Kinh “Chuyện ngạ quỷ ngoại bức tường”. Trong kinh nói rằng: Các Vong linh ngạ quỷ kêu gào thống khổ phải đợi 184 kiếp mới gặp thân bằng quyến thuộc cúng dường bậc phạm hạnh chân tu hồi hướng công đức họ mới thoát cảnh khổ - và NHÂN của 184 kiếp khổ đó chính là PHỈ BÁNG BẬC CHÂN TU. 

Chúc các bạn sớm giác ngộ và mong một ngày được thấy các bạn trong ngôi nhà của Giáo Pháp Như Lai!

Nguồn: Thái Tuệ Đại Bản.HP

Bài liên quan
4
CHIA SẺ
Bình luận (2)

Đọc thêm

28 T8, 2022
28 T8, 2022
Khởi duyên từ Sư Phụ, Phật tử CLB Cúc Vàng lần đầu tiên đến chiêm bái Tứ Thánh tích Phật giáo

Từ lời Phật dạy về công đức của việc chiêm bái và thấu hiểu những khát khao của Phật tử nên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đã hứa khả cho CLB Cúc Vàng tổ chức chuyến hành hương về miền đất Phật

17 1619

Khởi duyên từ Sư Phụ, Phật tử CLB Cúc Vàng lần đầu tiên đến chiêm bái Tứ Thánh tích Phật giáo

24 T8, 2022
24 T8, 2022
“Đã xuất gia thì phải thật sự dấn thân” - Sư Phụ chia sẻ với 210 chư Tôn đức, Tăng Ni sinh và học viên cư sĩ trường Trung cấp Phật học Đà Nẵng

Ngày 23/8/2022, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng đại diện chư Tăng chùa Ba Vàng hoan hỷ đón tiếp 140 chư Tôn đức, Tăng Ni sinh và 70 học viên cư sĩ trường Trung cấp Phật học Đà Nẵng đến thăm chùa Ba Vàng

13 1713

“Đã xuất gia thì phải thật sự dấn thân” - Sư Phụ chia sẻ với 210 chư Tôn đức, Tăng Ni sinh và học viên cư sĩ trường Trung cấp Phật học Đà Nẵng

19 T8, 2022
19 T8, 2022
Trang thông tin của Bộ ngoại giao Cuba đưa tin: Chùa Ba Vàng (Việt Nam) ủng hộ Cuba 100 tấn gạo

Trên trang thông tin của Bộ Ngoại Giao Cuba, chuyên mục thông tin các nước đã đăng tải một bài đăng về việc chùa Ba Vàng ủng hộ Chính phủ và nhân dân CuBa 100 tấn gạo

1 521

Trang thông tin của Bộ ngoại giao Cuba đưa tin: Chùa Ba Vàng (Việt Nam) ủng hộ Cuba 100 tấn gạo

19 T8, 2022
19 T8, 2022
Sớt bát cúng dường theo pháp luật và pháp Phật

Việc tăng sĩ ôm bình bát khất thực và Phật tử, nhân dân sớt bát cúng dường cho vị khất sĩ là pháp tu truyền thống và đặc trưng của Phật giáo

5 247

Sớt bát cúng dường theo pháp luật và pháp Phật

19 T8, 2022
19 T8, 2022
Phản biện về chuyện chư Tăng chùa Ba Vàng nhận tiền cúng dường

Việc nhân dân lễ lạy chư Tăng chùa Ba Vàng, tôi thấy là chuyện rất bình thường vì họ có quyền lễ lạy những người mà họ thấy kính trọng, yêu quý

3 181

Phản biện về chuyện chư Tăng chùa Ba Vàng nhận tiền cúng dường

18 T8, 2022
18 T8, 2022
Sớt bát cúng dường theo pháp luật và Pháp Phật

Nếu suy xét đến kỹ càng sự việc, chúng ta có phải đang để mạng xã hội dẫn dắt và sợ hãi nó một cách thái quá không? Hãy khách quan và công bằng, công nhận và tôn trọng các tôn giáo, tôn trọng niềm tin tâm linh, quyền tự do thực hành tín ngưỡng, tôn giáo của người khác.

3 126

Sớt bát cúng dường theo pháp luật và Pháp Phật

18 T8, 2022
18 T8, 2022
Không hiểu thế nào là cúng dường thì đừng nói cúng dường chư Tăng là “phản cảm”, “u mê”!!!

Một đám người không hiểu thế nào là cúng dường, không hiểu về pháp luật, Pháp Phật, pháp khất thực, không hiểu thế nào là phản cảm, là thanh lịch, cũng không hiểu về phước báu và tội báo mà dám mở miệng ra nói những người đi cúng dường, lễ chư Tăng là u mê, mê muội, dân trí thấp,..

2 127

Không hiểu thế nào là cúng dường thì đừng nói cúng dường chư Tăng là “phản cảm”, “u mê”!!!