Bạch Thầy!
Năm nay bố mẹ con 48 tuổi, sang năm là 49. Mọi người nói ở tuổi 49 bố mẹ có hạn nặng. Vậy con có thể tu tâm, tích đức, làm nhiều việc thiện để được giảm đi phần nào vận hạn cho bố mẹ được không ạ?

Thầy Thích Trúc Thái Minh trả lời về cách giảm vận hạn tuổi 49, 53:

Kính thưa quý Phật tử!

Chuyện năm vận, năm hạn là do nghiệp quả trổ ra. Các cụ nói 49 chưa qua, 53 lại tới và đây là kinh nghiệm thật sự. Đó là chu kỳ nghiệp quả của con người. Con mèo, con chó, con trâu thì không có 49, 53, chỉ có loài người thôi. Cũng giống như cây chuối, cây na đủ tháng, đủ năm thì phải ra quả. Loài người cũng thế thường thì đến tuổi 49, 53 những nghiệp trọng đủ duyên để trổ ra, nên chúng ta thường bị hạn vào những năm đó. Nhưng nếu chúng ta biết như thế thì trước đó nên chịu khó tu hành, tích lũy thiện nghiệp để chuyển hóa ác nghiệp.

Tuổi 49 và tuổi 53 có thực sự gặp vận hạn như bạn nghĩ?
Tuổi 49 và tuổi 53 có thực sự gặp vận hạn như bạn nghĩ?

>>>  Hướng Dẫn Nương Đức Chư Tăng Chùa Ba Vàng, Tu Tập Hằng Ngày Tại Nhà, Để Chuyển Hoá Nghiệp

Nhưng không phải ai đến năm 49 cũng gặp hạn. Có rất nhiều người đến năm 49 tuổi họ lại phát lộc, phát tài. Là do họ có phúc báu lên đến năm đó trổ quả lành. Nếu Phật tử này thương cha mẹ, biết tích lũy phước báu hồi hướng cho song thân, thì cha mẹ cũng sẽ được 1 phần phúc báu giống như chúng ta hồi hướng cho các vong linh, gia tiên tiền tổ và nghiệp cũng sẽ được nhẹ đi phần nào.

Các bài bạn nên xem thêm:

Tích Lũy Phước Báu Để Chuyển Hóa Vận Mệnh

Cách Tạo Ra Phúc Báu Theo Lời Phật Dạy

“Phong thủy” có thay đổi được vận hạn và mang tới may mắn, tài lộc?

Làm nhà có cần xem tuổi, xem ngày?

Năm hạn – bản chất và cách hóa giải

Content Protection by DMCA.com

Ban Quản Trị

Xem tất cả các bài

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *