Câu hỏi:

Kính bạch Thầy,
Hiện tại, con đã mang thai được gần 3 tháng. Đây là lần đầu tiên con mang thai. Trong ba tháng đầu thai kỳ, con thường xuyên bị nghén mất ngủ và hay cáu gắt với mọi người, thậm chí có đôi lúc con còn ghét cả chồng con dù anh ấy chẳng làm gì sai cả. Con có lên mạng tìm hiểu thì thấy có rất nhiều mẹ bầu cũng gặp tình trạng giống con mà cũng “lực bất tòng tâm” chịu đựng, đợi cho qua thời kỳ nghén của những tháng Con có xin kinh nghiệm của những người đi trước để bớt nghén hơn nhưng vẫn không đỡ.

Nay con xin Thầy cho con lời khuyên làm sao để mẹ bầu như con luôn giữ được tinh thần vui vẻ, bớt cáu gắt và không bị nghén mất ngủ nặng như thế này nữa ạ! Con xin tri ân Thầy ạ!

Bà bầu nên làm gì để luôn giữ được tinh thần vui vẻ, khỏe mạnh?

Câu hỏi trên là lời tâm sự của một bà bầu đang trong kỳ ốm nghén. Quả thật! Mang thai là một thiên chức thiêng liêng của những người phụ nữ. Bởi đó là một hành trình chăm sóc, yêu thương con từ ngay những ngày tháng đầu của thai nhi. Và cũng bởi vì thế mà hình ảnh người mẹ trở nên cao quý hơn khi chấp nhận mọi gian nan, thử thách để chờ đợi đến ngày được gặp con và nuôi con khôn lớn. Trong quá trình mang thai, do cơ thể thay đổi nên bà bầu thường xuyên mệt mỏi dẫn đến cáu gắt và tinh thần không được an vui.

Vậy với quan điểm thai giáo của đạo Phật, liệu có cách nào giúp mẹ bầu thoát khỏi những mệt mỏi, cáu gắt, tinh thần được an vui, khỏe mạnh hay không?

Mời các bạn cùng lắng nghe video trên đây để biết câu trả lời!

Xem thêm: Bí quyết sinh con xinh đẹp dành cho mẹ bầu theo lời Phật dạy

3 điều phụ nữ nên làm để tích đức cho con cháu hưởng phúc cả đời

Content Protection by DMCA.com

Ban Quản Trị

Xem tất cả các bài

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *