Có câu: “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Để xây dựng mái ấm gia đình hạnh phúc, bền lâu không thể thiếu bàn tay của người phụ nữ. Một người phụ nữ có nhiều đức hạnh, tính nết tốt, giỏi giang sẽ được nhiều người yêu quý và kính trọng.
Trong thời đại phong kiến, người phụ nữ bị hạn chế về các quyền bình đẳng, không được học hành và hoạt động như nam giới. Người nữ chỉ nên quanh quẩn ở nhà, phục vụ gia đình, giữ gìn “công, dung, ngôn hạnh”. Người nữ phải biết nội trợ, may vá; phải có vẻ đẹp, thùy mị, kín đáo, duyên dáng. Khi nói năng phải biết nói lời nhã nhặn, kín đáo, nhỏ nhẹ, dễ nghe; và quan trọng nhất là người nữ phải có đức hạnh, thủy chung son sắt, giàu tình yêu thương, lòng nhân hậu, giữ trọn nề nếp gia phong của gia đình.
Trong thời đại 4.0, người phụ nữ không chỉ được bình đẳng quyền lợi với nam giới, mà họ còn được giữ các chức vụ lãnh đạo quan trọng trong bộ máy quyền lực của nhà nước. Phụ nữ ngày nay không chỉ giỏi việc nước mà còn phải đảm việc nhà.
Thế nhưng, dù ở bất cứ thời đại nào, thì vai trò của người phụ nữ trong gia đình rất quan trọng. Bởi thiên chức của người phụ nữ là làm mẹ, làm vợ, và giáo dục con cái. Ngôi nhà hạnh phúc, ấm áp hay khổ đau, lạnh lẽo là phụ thuộc vào “bếp lửa” của gia đình – là người phụ nữ.
Để giữ hạnh phúc gia đình, người phụ nữ cần phải có bí quyết. Vậy bí quyết đó là gì? Mời quý vị và các bạn lắng nghe video sau đây qua lời giảng của Thầy Thích Trúc Thái Minh nhé!

Xem thêm5 Điều Giúp Người Vợ Giữ Gìn Hạnh Phúc Gia Đình

Học Cách Dạy Con Trước Khi Tính Chuyện Lập Gia Đình

Content Protection by DMCA.com

Ban Quản Trị

Xem tất cả các bài

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *