0
5

Thông tin về Đại lễ Phật đản chùa Ba Vàng (PL.2566 - DL.2022)

Tin khác, 28/4/2022 12:07
0
5

Uông Bí, ngày 27 tháng 4 năm 2022

Đại lễ Phật đản tại Việt Nam được tổ chức vào tháng 4 âm lịch hằng năm. Đối với nhân loại, đây là ngày được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc công nhận là ngày Lễ của cả thế giới, ngày Lễ Hòa Bình thế giới - Lễ VESAK.

Đối với người Phật tử trên khắp năm châu, thì ngày Lễ này mang ý nghĩa vô cùng trọng đại và thiêng liêng. Đây cũng là dịp để Tăng Ni, Phật tử trên khắp thế giới bày tỏ niềm hạnh phúc mừng vui về sự Đản sinh của Đức Phật và lòng biết ơn vô hạn đối với Ngài.

Đại lễ Phật đản chùa Ba Vàng 2022 là sự kiện trong chuỗi các sự kiện chào mừng Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc trong nước và quốc tế. Đại lễ còn là dịp để chư Tăng Ni, Phật tử cùng hướng tâm cầu nguyện cho quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

Bên cạnh đó, những hoạt động trong Đại lễ cũng nhằm giữ gìn và phát huy truyền thống văn hoá của dân tộc, đặc biệt là văn hoá Phật giáo đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam, đồng thời thể hiện rõ chính sách tự do tôn giáo của Nhà nước ta.

Chính vì vậy, Đại Lễ Phật đản chùa Ba Vàng 2022 được tổ chức trọng thể, cho đông đảo quần chúng nhân dân tham dự góp phần lan toả những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống. Đại lễ cũng góp phần thúc đẩy tăng trưởng khách du lịch đến với Quảng Ninh, gắn kết phát triển du lịch tâm linh với du lịch sinh thái, kích cầu du lịch của địa phương và các vùng lân cận, xúc tiến xây dựng và quảng bá hình ảnh con người Quảng Ninh, cởi mở thân thiện, văn minh và hiếu khách với bạn bè trong nước và quốc tế. Các hoạt động của Đại lễ góp phần thiết thực vào thực hiện chủ trương, chính sách về phục hồi hoạt động du lịch theo chủ trương của tỉnh Quảng Ninh trong giai đoạn hậu Covid-19.

Hòa vào niềm vui chung của những người con Phật khắp năm châu đón mừng ngày Đức Phật đản sinh, Đại lễ Phật đản chùa Ba Vàng (PL.2566 - DL.2022) sẽ được diễn ra vào 2 ngày: Ngày 07, 08 tháng 4 năm Nhâm Dần (tức ngày 07, 08/5/2022) với các chương trình ý nghĩa và đặc sắc.

1. Nội dung chi tiết Đại Lễ Phật Đản Chùa Ba Vàng 2022:

a. Ngày 07/4/Nhâm Dần

- 09h00: Lễ đặt bát cúng dường Chư Tăng các hệ phái.

- 18h30: Đêm văn nghệ Kính mừng Đức Phật đản sinh.

- 21h00: Lung linh rước xe hoa mừng Phật đản sinh.

b. Ngày 08/4/Nhâm Dần

- 08h00: Đại Lễ Phật đản chùa Ba Vàng 2022 (có chương trình riêng)

- 14h00: Diễu hành mừng Phật đản sinh.

- 18h30: Rước đăng cúng dường Đức Phật đản sinh.

Các chương trình của Đại lễ sẽ được phát trực tuyến trên các trang truyền thông của chùa:

- Website: chuabavang.com, thaythichtructhaiminh.com, thichtructhaiminh.com

- Youtube: Chua Ba Vang, Thầy Thích Trúc Thái Minh, Thich Truc Thai Minh

- Facebook: Chùa Ba Vàng, Thầy Thích Trúc Thái Minh, Thich Truc Thai Minh, CLB Tuổi Trẻ Ba Vàng.

2. Đối tượng tham gia

2.1. Đại biểu, Khách mời:

Lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Ban, Bộ ngành Trung ương, tỉnh Quảng Ninh, thành phố Uông Bí và lãnh đạo các địa phương lân cận.

2.2. Thành phần tổ chức tôn giáo:

Chư Tăng Ni, Phật tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Chư Tăng Ni, Phật tử chùa Ba Vàng

2.3. Thành phần khác:

Nhân dân thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh; Du khách thập phương, khách du lịch trong và ngoài nước.

3. Quy mô

Chương trình tổ chức với quy mô lớn số lượng người tham gia dự kiến khoảng 20.000 người.

4. Nguồn kinh phí

100% tự chủ kinh phí tổ chức; không kinh doanh dịch vụ, thu phí dịch vụ tại khuôn viên Chùa và địa điểm tổ chức Chương trình.

5. Công tác chuẩn bị

Đại lễ Phật đản tại chùa Ba Vàng năm nay được tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa. Đến thời điểm hiện tại, tất cả công tác chuẩn bị đã được xây dựng kế hoạch, kịch bản và khẩn trương tổ chức triển khai, gấp rút hoàn tất công tác trang trí, khánh tiết,.... đảm bảo đúng tiến độ đề ra.

Công tác đảm bảo an toàn, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh đã được nhà chùa phối hợp với thành phố Uông bí, các phường lên kế hoạch chi tiết cũng như chuẩn bị đội ngũ Tình nguyện viên, điều phối, đảm bảo về an ninh trật tự, an toàn phòng chống dịch bệnh.

Công tác hậu cần cũng rất được chú trọng: Nhà chùa đã chuẩn bị chỗ ngủ/nghỉ cho nhân dân Phật tử khi về chùa, chuẩn bị các suất ăn, nước uống miễn phí phục vụ nhân dân, Phật tử… Dù khối lượng công tác chuẩn bị rất nhiều, nhưng ai cũng hoan hỷ với mong muốn mang đến cho đại chúng thật nhiều niềm vui và một mùa Phật đản thật ấn tượng và đáng nhớ.

6. Những chia sẻ về ngày Phật Đản của Đại Đức Thích Trúc Thái Minh - Trụ trì chùa Ba Vàng

Lễ Phật đản luôn là một sự kiện trọng đại nhất đối với những người con Phật trên khắp năm châu. Đây là ngày Đức Thế Tôn - bậc vĩ nhân tối thượng tôn quý xuất hiện nơi đời. Nói về Lễ Phật Đản, Đại đức Thích Trúc Thái Minh - Trụ trì chùa Ba Vàng đã có những chia sẻ:

“Đức Phật là sự kết tinh của tất cả những gì cao quý nhất trong vũ trụ. Ngài đã đem đến cho chúng ta bức thông điệp bất diệt về việc thiết lập một thế giới hòa bình, an lạc cho tất cả chúng sinh.”

“Trong niềm hoan hỷ vô biên đón mừng kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh, chúng ta nhất tâm hướng về Đức Phật, bày tỏ lòng biết ơn sâu nặng đối với tình thương vô bờ mà Ngài dành cho chúng ta và toàn thể nhân loại. Chúng ta nguyện trọn đời đi theo bước chân Ngài trên con đường phụng sự nhân sinh, hầu mong đem ánh sáng trí tuệ và từ bi nơi Ngài đến với thế gian, để tất cả đều được hưởng hạnh phúc và an lạc.”

“Lễ dâng nước cúng dường tắm Phật là nghi thức thiêng liêng, long trọng trong ngày lễ Phật đản. Nghi lễ mang lại nhiều công đức phước báu to lớn, thể hiện lòng cung kính, vui mừng khi một bậc Vĩ nhân kiệt xuất ra đời; cũng như nguyện mong gột rửa chính tâm hồn mình cho trong sạch, khiến tâm khai trí sáng, để Đức Phật sơ sinh trong tâm trí mỗi người được xuất hiện..”

“Tâm nguyện của Thầy là mong muốn ngày lễ Phật đản sẽ trở thành ngày Tết của những người Phật tử chùa Ba Vàng, của Phật tử trong cả nước, và trở thành một ngày Tết của cả dân tộc Việt Nam.”

"Với tâm nguyện muốn cho ngày Phật đản trở thành ngày Tết, Thầy mong sao Lễ Phật đản sẽ được nhân rộng, lan tỏa ra khắp muôn nơi, đến với tất cả chúng sinh để ai ai cũng được nương tựa bóng mát chở che của Đấng Từ Phụ, mà sớm ra khỏi luân hồi sinh tử, đạt được an lạc, hạnh phúc tuyệt đối."

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

1. Bà Trần Thị Mai - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Văn Hóa Thông Tin Truyền Thông chùa Ba Vàng

SĐT: 098.163.6300

Email: [email protected]

2. Bà Nguyễn Hương Lan - Phụ trách Thông tin Truyền thông chùa Ba Vàng

SĐT: 0367.192.092

Email: [email protected]

Mọi thắc mắc liên quan đến chương trình Đại lễ Phật đản chùa Ba Vàng, vui lòng liên hệ với Ban Tổ chức theo số điện thoại: 0338776226

Xin trân trọng cảm ơn!

5
CHIA SẺ
Bình luận (0)

Đọc thêm

26 T5, 2023
26 T5, 2023
Ban Thông tin Truyền thông Trung ương GHPGVN trao giải cuộc thi “Đạo Phật trong trái tim tôi”

Sáng ngày 24/5/2023, Ban Thông tin Truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) đã công bố và trao giải cuộc thi “Đạo Phật trong trái tim tôi”

91 1107

Ban Thông tin Truyền thông Trung ương GHPGVN trao giải cuộc thi “Đạo Phật trong trái tim tôi”

13 T4, 2023
13 T4, 2023
Vượt ngàn trùng xa, Phật tử xa xứ quây quần về bên Sư Phụ

Các Phật tử xa xứ từ nhiều quốc gia: Mỹ, New Zealand, Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc,... về chùa vấn an Sư Phụ. Chúc mong các Phật tử sẽ luôn giữ trong tâm niềm kính yêu Đức Phật, Sư Phụ cùng chư Tăng và tiếp nối hạnh nguyện của Sư Phụ - chuyển tải ánh sáng Phật Pháp, rộng khắp muôn nơi.

0 50

Vượt ngàn trùng xa, Phật tử xa xứ quây quần về bên Sư Phụ

22 T3, 2023
22 T3, 2023
Muốn trải nghiệm sự an bình khó quên - đừng bỏ lỡ không gian “Tu sĩ và núi rừng” chùa Ba Vàng

Bước từng bước tiến sâu hơn trong không gian này, tôi được trải nghiệm những câu chuyện khiến thay đổi hẳn hình dung và cảm xúc vốn có về những người tu sĩ.

11 387

Muốn trải nghiệm sự an bình khó quên - đừng bỏ lỡ không gian “Tu sĩ và núi rừng” chùa Ba Vàng

17 T3, 2023
17 T3, 2023
Nhất định phải đến đảnh lễ Khối đá dấu ấn bàn chân Phật chùa Ba Vàng để cảm nhận sự an lành

Không ít người khi đến đảnh lễ khối đá dấu ấn bàn chân Phật, ngay lập tức cảm nhận sự an lành rất đặc biệt trong tâm. Đây là một cảm giác linh thiêng vi diệu mà quý vị không thể bỏ lỡ, để cầu những điều tốt đẹp cho bản thân trong kiếp này và nhiều kiếp về sau được an lành, thành tựu.

19 1472

Nhất định phải đến đảnh lễ Khối đá dấu ấn bàn chân Phật chùa Ba Vàng để cảm nhận sự an lành

10 T3, 2023
10 T3, 2023
Ấn tượng Hội trại Lục Hòa lần đầu tiên xuất hiện tại chùa Ba Vàng

Hội trại Lục Hoà lần đầu tiên được tổ chức tại chùa Ba Vàng nhân kỷ niệm sinh nhật Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cũng như kỷ niệm sinh nhật của CLB Cúc Vàng đã tạo nên một không gian đặc biệt và mới lạ

15 247

Ấn tượng Hội trại Lục Hòa lần đầu tiên xuất hiện tại chùa Ba Vàng

07 T3, 2023
07 T3, 2023
Chàng trai Ấn Độ và món quà sinh nhật kính dâng Sư Phụ

Anh Suhail Alam đã cúng dường một món quà sinh nhật đặc biệt đến Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh. Đó là một tấm y tu sĩ từ Bồ Đề Đạo Tràng, Ấn Độ - nơi Đức Phật chứng đạo.

6 30

Chàng trai Ấn Độ và món quà sinh nhật kính dâng Sư Phụ

18 T2, 2023
18 T2, 2023
CẢNH BÁO GIẢ MẠO

Một số trang mạng xã hội gіả мạо chùa Ba Vàng, Thầy Thích Trúc Thái Minh để đăng các nội dung không đúng với giáo lý đạo Phật, không có thật tại chùa Ba Vàng, nhằm mục đích nhiễu loạn thông tin hoặc trục lợi cá nhân.

0 24

CẢNH BÁO GIẢ MẠO