9
63

Sự xuất hiện của Đức Phật là điểm tựa vững chắc của cuộc đời con

Chuyển hóa khổ đau, 05/5/2022 20:00
9
63

Khi những đóa sen hồng tháng tư nở rộ, những người con Phật lại hân hoan, háo hức hướng về ngày đản sinh của Đấng Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni để bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc với Ngài.

Dưới đây là những dòng tự sự đầy xúc động và thành kính của Phật tử Phạm Thị Quyên, pháp danh: Hạnh Duyên, hiện đang sinh hoạt trong đạo tràng Minh Hậu Thạch Khôi - Hải Dương tri ân tới Đức Phật nhân dịp kỷ niệm ngày đản sinh của Ngài.

Những tháng ngày không lối thoát vì bói toán, mê tín, tà kiến

Hơn 6 năm về trước, chị Quyên còn đang là một tín đồ của thầy bói. Xuất phát từ việc con cái ốm đau, bệnh tật, quấy khóc, chị đã tìm đến bói toán để mong muốn gia đình mình tìm được hướng để giải quyết những khó khăn ấy.

Khoảng 2 năm trời, chị cũng đã lôi kéo, dẫn dắt cả nhà cùng theo con đường tà kiến này. Chị Quyên nghẹn ngào kể lại: “Bao nhiêu tiền lương làm ra con dồn vào những khóa lễ, cho đến lúc vay nợ quá nhiều, con cảm thấy dường như không có lối thoát cho con, con sống trong lo lắng bất an vì thầy bói cứ nói làm xong khóa này sẽ ổn, nhưng thực tế thì không phải như vậy. Vì tin lời thầy bói nên con làm hết khóa lễ này đến khóa lễ kia, nhưng càng ngày con càng mất niềm tin vào thầy bói - nơi mà con từng nghĩ con sẽ nương tựa suốt đời. Con đã tìm cách để thoát ra khỏi nó nhưng dường như chưa có con đường nào cho con bấu víu nương tựa… con thấy mình suy sụp vô cùng!”.

“Phật là ai? Phật có thật không?”

Cũng nhờ nhân duyên trong một lần bà thầy bói có nói với chị Quyên rằng: “mỗi lần về quê hay đi đâu có việc gì thì cháu phải niệm Phật,...”. Từ “Phật” bắt đầu xuất hiện trong đầu chị và chị cảm thấy rất tò mò, mặc dù trước đó đã từng nghe từ này rất nhiều lần nhưng chị không có ấn tượng mạnh như lần này.

Chị bắt đầu thắc mắc: “Phật là ai?”, “ Phật có thật không?”, “Chắc có lẽ cũng chỉ là một vị thần thánh nào đó được người ta tưởng tượng giống như các câu chuyện cổ tích”, “Cũng có thể là một nhân vật giống như Đức Thánh Trần mà mình thường theo bà bói dẫn đi làm lễ ở đền thờ đó”, “ Phật” có năng lực gì mà niệm Phật nhỉ?”... Bao nhiêu thắc mắc trong đầu chị cứ thế phát sinh ra, nó thôi thúc chị cần phải tìm hiểu.

Ngay sau khi về nhà, chị đã vào google tìm kiếm các thông tin liên quan đến từ “Phật”, hết bài nọ tới bài khác, mỗi một bài lại có những thông tin khác nhau khiến chị thấy lôi cuốn và tò mò vô cùng. Chị tìm đọc những bài viết về Đức Phật và sau đó là tìm nghe những video liên quan, chị bắt đầu mon men nghe đến các video bài giảng Pháp của các Sư Thầy khác nhau từ Bắc tới Nam.

Với những câu hỏi trăn trở về “Đức Phật”, chị Quyên đã tìm những bài giảng Pháp trên các trạng mạng xã hội để tìm hiểu (ảnh minh họa)

Với những câu hỏi trăn trở về “Đức Phật”, chị Quyên đã tìm những bài giảng Pháp trên các trạng mạng xã hội để tìm hiểu (ảnh minh họa)

Thế nhưng, chị vẫn trăn trở đặt ra một câu hỏi: “Phật là ai, Phật là gì, Phật có thật hay không? Tại sao các Thầy lại đi tu ? Các Sư Thầy liên quan gì tới Phật không?”. Tuy vậy, khi nghe các bài Pháp khác nhau của các Sư Thầy, chị cảm thấy có nhiều mâu thuẫn và thắc mắc hơn, khiến chị càng mong muốn tìm hiểu nhiều hơn.

Duyên lành đã đến…

Và rồi duyên lành đã đến. Khi lang thang trên mạng Internet, chị đã nghe được các bài Pháp của Cô Phạm Thị Yến - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa. Chị bắt đầu tháo gỡ được dần các thắc mắc của mình.

Chị Quyên chia sẻ: “Những bài giảng của Cô hết sức thiết thực và có sức lôi cuốn vô cùng. Con nghe suốt ngày bất cứ thời gian nào rảnh, dù là ở công ty con cũng đeo tai nghe suốt khi có thời gian”.

Trong một số bài giảng của Cô có nhắc đến Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh - người Thầy của Cô. Thế là chị lại tò mò suy nghĩ: “Cô là người trí tuệ, đức hạnh như vậy thì chắc chắn người Thầy của Cô cũng không phải là người tầm thường”. Thế rồi, chị đã bắt đầu tìm hiểu về Thầy Thích Trúc Thái Minh và chùa Ba Vàng.

Từ Cô Phạm Thị Yến, chị Quyên biết được Thầy Thích Trúc Thái Minh là Sư Phụ của Cô - điều này thôi thúc chị tìm hiểu về Thầy

Từ Cô Phạm Thị Yến, chị Quyên biết được Thầy Thích Trúc Thái Minh là Sư Phụ của Cô - điều này thôi thúc chị tìm hiểu về Thầy

Từ đó, chị tìm nghe những bài giảng Pháp của Sư Phụ và càng nghe càng thấy thấm. Chị Quyên chia sẻ thêm: “Giọng Thầy truyền cảm, ấm áp, phân tích cặn kỹ và lấy ví dụ từng vấn đề cụ thể làm con thấy rất dễ hiểu. Con bắt đầu được sáng tỏ hơn về thắc mắc của mình. Và đến giờ thì con đã trả lời được cho mình câu hỏi: Phật là ai? Phật có thật hay không?…”

Những bài giảng Pháp của Thầy Thích Trúc Thái Minh đã giúp chị Quyên dần sáng tỏ về Đức Phật và những trăn trở trong cuộc đời

Những bài giảng Pháp của Thầy Thích Trúc Thái Minh đã giúp chị Quyên dần sáng tỏ về Đức Phật và những trăn trở trong cuộc đời

Phật Pháp - nơi nương tựa vững chắc đem đến hạnh phúc chân thật trong cuộc đời

Biết đến chùa Ba Vàng, chị Quyên đã được hướng dẫn tu tập chuyển hóa rất nhiều nghiệp khổ của bản thân cũng như gia đình. Được thực hành lời Phật dạy thông qua các bài giảng của Sư Phụ và Cô Chủ nhiệm chị thấy cuộc sống của chị thay đổi hoàn toàn.

Nhờ nương tựa Tam Bảo tu tập Phật Pháp, gia đình chị đã hạnh phúc hơn trước

Nhờ nương tựa Tam Bảo tu tập Phật Pháp, gia đình chị đã hạnh phúc hơn trước

Chị Quyên kể rằng: “Con bỏ được các thói quen xấu, biết cách ứng xử với đồng nghiệp, người thân, bản thân con và con trai của con cũng chuyển hóa được các bệnh trên thân, con cũng đã dần gieo duyên Phật Pháp được cho người thân dù từ đầu con còn bị cấm cản. Cuộc sống của con đã an ổn hơn rất nhiều, không còn những bất an, lo lắng như trước đây nữa”.

Hạnh phúc nhất với chị Quyên lúc này là đã tìm được con đường đúng đắn cho mình đi, chị cũng đã giải quyết được những trăn trở về định hướng tương lai cho mình. Chị đã tìm được nơi đã, đang và sẽ giải quyết, tháo gỡ mọi thắc mắc cho mình vì mình được làm con của một bậc Trí Tuệ, bậc Giác Ngộ Tối Thượng là Đức Phật! Và Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh chính là cầu nối giảng giải cho Nhân dân, Phật tử hiểu về lời Đức Phật dạy.

361876b24b9b8ac5d38a

Từ sự chứng nghiệm những đổi thay nhiệm màu trong cuộc đời kể từ khi biết đến Phật Pháp, chị Quyên lòng đầy biết ơn: “Nhân ngày Đức Phật đản sinh, con xin thành kính dâng đóa hoa hương tâm tri ân Tam Bảo, con xin thành kính tri ân Sư Phụ cùng chư Tăng chùa Ba Vàng, con xin thành kính tri ân Cô Chủ nhiệm. Sự đản sinh cao quý của Đức Phật là nhân duyên thù thắng dẫn dắt con biết đến Phật Pháp, biết đến Sư Phụ và Cô. Nhờ sự xuất hiện của Sư Phụ và Cô mà con hiểu hơn về Đức Phật và giáo Pháp của Ngài để giúp không chỉ bản thân con mà tất cả mọi người được thực hành Pháp của Phật chuyển hóa các khổ của mình, được an vui trong hiện tại cũng như các kiếp về sau. Cho nên, dẫu con có dùng những từ hay nhất, đẹp nhất trên thế gian này cũng chẳng thể nói hết được niềm tri ân của con đối với ân đức vô biên của Đức Phật, ân đức cao dày của Sư Phụ và Cô. Và cuối cùng, con cũng xin tùy hỷ công đức của tất cả các bậc thiện tri thức là các Phật tử trong đạo tràng và trong CLB đã giúp đỡ con trên con đường tu học Phật Pháp để con có được ngày hôm nay”.

____

Tùy hỷ quý Phật tử đã áp dụng lời Đức Phật dạy, tinh tấn tu tập và đã có được kết quả an lành ngay trong hiện tại. Đức Phật dạy: "Pháp của ta, đến để thấy (thực hành), đem lại kết quả thiết thực hạnh phúc ngay trong hiện tại".

Chúc quý Phật tử luôn tinh tấn thực hành lời Đức Phật dạy để có thật nhiều niềm hạnh phúc an lạc hơn nữa, cho tới ngày thành tựu Vô Thượng Bồ Đề.

Bài liên quan
63
CHIA SẺ
Bình luận (9)

Đọc thêm

10 T11, 2022
10 T11, 2022
2 con bị động kinh, chồng bị bệnh hiếm gặp - Bi thương cảnh đời gia đình làm nghề đồ tể

Nhờ nhân duyên biết đến Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh và chùa Ba Vàng, gia đình chị đã tìm được ánh sáng. Chị quy y Tam Bảo, sám hối và cầu siêu cho các oan gia trái chủ của chồng.

31 2429

2 con bị động kinh, chồng bị bệnh hiếm gặp - Bi thương cảnh đời gia đình làm nghề đồ tể

27 T10, 2022
27 T10, 2022
5 câu chuyện “thoát nạn” kỳ lạ đến khó tin được chính người tu theo Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám chùa Ba Vàng kể lại

Chỉ 3 ngày tu theo Pháp đàn Lương Hoàng Bảo sám đã có rất nhiều người chuyển hóa khổ. Dưới đây là 5 trong hàng trăm câu chuyện chuyển hóa vi diệu. Kính mời quý vị cùng theo dõi!

13 2868

5 câu chuyện “thoát nạn” kỳ lạ đến khó tin được chính người tu theo Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám chùa Ba Vàng kể lại

14 T10, 2022
14 T10, 2022
7 năm hiếm muộn đã mang thai đôi, sinh nở thuận lợi nhờ việc làm đơn giản

Sau 7 năm hiếm muộn thì niềm hạnh phúc được làm cha, làm mẹ đã được nhân lên khi anh chị có hai bé gái sinh đôi, bụ bẫm đáng yêu, ngoan ngoãn đúng như ý muốn.

11 1758

7 năm hiếm muộn đã mang thai đôi, sinh nở thuận lợi nhờ việc làm đơn giản

13 T10, 2022
13 T10, 2022
15 năm bị viêm da, vảy nến chữa mãi không khỏi - Cái kết bất ngờ sau 3 ngày 3 đêm tu theo Lương Hoàng Bảo Sám

15 năm nay, con đã chạy chữa khắp nơi, tốn biết bao tiền của mà bệnh vẫn không khỏi. Vậy mà chỉ nhờ tu tập theo Pháp đàn, các nốt mụn trên thân con khô dần, mờ hẳn, con hết đau, hết ngứa, hạnh phúc vô cùng

15 1967

15 năm bị viêm da, vảy nến chữa mãi không khỏi - Cái kết bất ngờ sau 3 ngày 3 đêm tu theo Lương Hoàng Bảo Sám

13 T10, 2022
13 T10, 2022
Máu mũi ngừng chảy, tai hết chảy mủ, lưng hết đau sau khi nhất tâm sám hối theo Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám

Những tưởng bệnh này như lời bác sĩ nói tôi sẽ phải chung sống suốt đời thì thật vi diệu, căn bệnh của tôi chuyển hóa hoàn toàn khi tôi tu tập theo Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám chùa Ba Vàng. Đó là điều mà chính tôi không ngờ đến…

12 1339

Máu mũi ngừng chảy, tai hết chảy mủ, lưng hết đau sau khi nhất tâm sám hối theo  Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám

26 T9, 2022
26 T9, 2022
3 bệnh hành hạ nhiều năm - Bất ngờ chuyển hóa hoàn toàn khi tham gia Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám

Sau khi sinh con thứ 2 cách đây 9 năm, chị Nhặn được chẩn đoán bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Chỉ sau 2 ngày tu tập theo Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám, tất cả hiện tượng trên đều chấm dứt, chị không cần đặt thuốc chữa viêm nữa.

18 3649

3 bệnh hành hạ nhiều năm - Bất ngờ chuyển hóa hoàn toàn khi tham gia Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám

16 T9, 2022
16 T9, 2022
Bộ kinh Lương Hoàng Bảo Sám có công năng gì mà giúp chuyển hóa khổ nhanh đến vậy?

Bộ kinh Lương Hoàng Bảo Sám có công năng diệt tội, diệt trừ tiền khiên oan trái nhiều kiếp, nhiều đời, đọc đến mà cảm thấy rơi nước mắt....

32 15970

Bộ kinh Lương Hoàng Bảo Sám có công năng gì mà giúp chuyển hóa khổ nhanh đến vậy?