[Video “Phúc đức từ đâu ra, tai họa từ đâu tới?” được trích trong Pháp thoại “Tâm Làm Chủ Tâm Tạo” được Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh giảng vào ngày 27/07/2018]
Phúc đức như chiếc áo giáp sắt che kín thân trước tai họa ập đến chúng ta. Người có phúc đức thì làm mọi việc thuận lợi, gặp nhiều may mắn. Còn người kém phúc, hoặc do một nhân duyên gì đó, mà có thể gặp những tai họa bất ngờ, không thể lường trước.

>>> Phúc đức tại mẫu, phụ nữ hãy làm điều này để tích phước cho con tại đây!

Câu chuyện trong bài kinh “Tâm trạng của hai anh lái buôn trái ngược nhau” là một minh chứng rõ ràng về điều này. Hai anh lái buôn này cùng được tham dự đàn lễ cúng dường của vua Ba-tư-nặc dâng lên Đức Phật và Tăng đoàn. Nhưng sau buổi đó, có một anh lái buôn gặp tai họa, khiến bị chết. Ngược lại, một anh lái buôn thì cuộc đời bước sang trang mới, khi anh trở thành vị vua của một đất nước. Vậy, phúc đức và tai họa từ đâu ra mà khiến nên cuộc đời của 2 anh với 2 số phận khác nhau như thế?
Sau khi nghe video do Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh giảng trên đây, quý Phật tử và các bạn sẽ hiểu rõ hơn về nguồn gốc của phúc đức và tai họa.

Các bài nên xem:

Content Protection by DMCA.com

Ban Quản Trị

Xem tất cả các bài

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *