10
55

7 năm hiếm muộn đã mang thai đôi, sinh nở thuận lợi nhờ việc làm đơn giản

Chuyển hóa khổ đau, 14/10/2022 23:15
10
55

“Chúng con kết hôn từ cuối năm 2014 nhưng sau vài năm vẫn chưa có con. Khi chưa biết đến Phật Pháp, chúng con đã đến đền, phủ, miếu, mượn các thầy tà cúng để kêu cầu, kết hợp uống thuốc lá, thuốc Bắc, mọi người mách ở đâu, chúng con cũng đến. Tốn kém rất nhiều tiền nhưng kết quả vẫn không có gì…” - Đó là những lời chia sẻ về nỗi buồn hiếm muộn của vợ chồng chị Trương Thị Anh và anh Nguyễn Văn Bằng, đạo tràng Trúc Hiển Yên Mạc Ninh Bình. 

Nhưng sau 7 năm hiếm muộn thì niềm hạnh phúc được làm cha, làm mẹ đã được nhân lên khi anh chị có hai bé gái sinh đôi, bụ bẫm đáng yêu, ngoan ngoãn đúng như ý muốn. Câu chuyện được kể như sau…

Nỗi khao khát mong cầu có con của đôi vợ chồng trẻ

Kết hôn từ cuối năm 2014 nhưng sau vài năm, anh chị vẫn chưa có con. Khi đó, anh chị đã đến đền phủ, miếu, mượn các thầy tà cúng để kêu cầu; kết hợp uống thuốc lá, thuốc Bắc, mọi người mách ở đâu, anh chị cũng đến. Tốn kém rất nhiều tiền nhưng kết quả vẫn không có gì. 

Đến đầu năm 2019, anh chị ra Hà Nội khám thì bác sĩ kết luận là anh Bằng bị tinh trùng yếu nhẹ. Sau khi được tư vấn, anh chị chọn làm thụ tinh ống nghiệm (IVF). Để chọc trứng tạo phôi, anh chị phải ra Hà Nội rất nhiều lần để bác sĩ kích trứng. Đến cuối năm 2019, khi ra khám lại, anh chị nhận được kết quả là mang thai ba. 

Vợ chồng chị Trương Thị Anh và anh Nguyễn Văn Bằng

Vợ chồng chị Trương Thị Anh và anh Nguyễn Văn Bằng

Tuy nhiên, bác sĩ khuyên anh chị nên giảm thiểu thai vì để thai ba rất nguy hiểm, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Anh chị suy nghĩ rất nhiều và nghe theo lời khuyên của bác sĩ là giảm thiểu đi một thai. Khi đã xong thủ tục giấy tờ để thanh toán, nhưng do thẻ rút tiền có vấn đề không rút được tiền, tiền mặt mang theo không đủ nên anh chị quyết định giữ lại ba thai. Sau khi có thai, chị Anh đã về nhà ngoại để tiện cho bà chăm sóc, còn anh Bằng thì về bên nội để chăm sóc bố đẻ bị bệnh nặng.

Đến tháng 3/2020 là tháng mang thai thứ 5, chị Anh về nhà nội để tiện mấy hôm sau ra Hà Nội khám. Được gần 1 tuần về đây thì chị có hiện tượng đau bụng, ra dịch, lên viện khám thì bác sĩ kết luận là cổ tử cung đã mở. Điều trị đến ngày thứ 3 thì chị Anh sinh non và các bé qua đời sau đó. Vợ chồng chị đã làm thủ tục và đưa 3 bé về nhà thì đêm đó, bố chồng chị bị bệnh nặng cũng mất. 

Nhất tâm tu tập và có được con hơn cả mong đợi

Cùng thời điểm đó, anh chị đã biết đến Pháp Phật, tu tập trong đạo tràng Trúc Sơn Kim Sơn (sau này do tách đạo tràng, anh chị đã được chuyển về đạo tràng Trúc Hiển Yên Mạc Ninh Bình). Với tâm thành nương tựa Tam Bảo, chư Tăng chùa Ba Vàng, anh chị đã được đạo tràng thỉnh quý Thầy tác lễ đám tang bố đẻ anh Bằng. Sau biến cố đó, gia đình anh chị về chùa quy y Tam Bảo, tu tập Bát quan trai giới vào ngày 8 âm lịch và tham dự các lễ cầu siêu của chùa hàng tháng. 

Buổi truyền giới Bát quan trai được tổ chức vào mùng 8 âm lịch hàng tháng tại chùa Ba Vàng

Buổi truyền giới Bát quan trai được tổ chức vào mùng 8 âm lịch hàng tháng tại chùa Ba Vàng

Ngoài việc tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, anh chị cũng thực hành tu tập cầu siêu hóa giải oán kết theo sự hướng dẫn của đạo tràng Trúc Sơn Kim Sơn cũ, để mong cầu được chuyển phôi thai thành công thì đến tháng 3/2021, anh chị đã chuyển hai phôi ra Hà Nội. 12 ngày sau khi chuyển phôi, khi đi khám lại thì chị Anh đã mang thai. Sau khi biết có thai, anh chị đã được đạo tràng Trúc Hiển Yên Mạc Ninh Bình hướng dẫn, trợ duyên khai đàn tu tập cầu siêu hóa giải oán kết để cầu an và được chư Tăng chứng minh mong cầu mang thai an ổn, sinh nở thuận an và hồi hướng cho hai bé phát triển trí tuệ, hình tướng tốt đẹp, phước đức, tuổi thọ dài lâu và biết đến Phật Pháp. 

Trong quá trình tu tập, khi mang thai có hiện tượng gì, chị Anh đều bạch thỉnh Phật gia hộ, nhất tâm nương tựa Tam Bảo, nương tựa trên Sư Phụ cùng chư Tăng, nương tựa Cô Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng và tác phúc hồi hướng cho vong linh oan gia trái chủ hợp duyên tác động trên các hiện tượng đó. Đến ngày khám thai, vợ chồng chị Anh được bác sĩ cho biết thai nhi phát triển khỏe mạnh, hai bé tăng cân đều, không bị còi hay thiếu chất. 

Sinh nở thuận lợi - Cả gia đình đều hạnh phúc

Rạng sáng ngày 24/12/2021, chị Anh có dấu hiệu sinh khi thai lúc này đã được 37 tuần. 13 giờ 30 phút chiều cùng ngày, bác sĩ chỉ định chị Anh sinh mổ, lấy thai được một bé 2,6kg và một bé 2,7 kg. Hai bé không có dấu hiệu bị vàng da, các xét nghiệm của chị và hai bé đều có chỉ số bình thường, khỏe mạnh. Hai bé cũng rất ngoan, khi đói thì dậy bú, bú xong chơi một lúc rồi ngủ, không có quấy khóc. 

Hai bé sinh đôi của vợ chồng chị Anh, anh Bằng rất xinh xắn, ngoan ngoãn (ảnh do Phật tử cung cấp)

Hai bé sinh đôi của vợ chồng chị Anh, anh Bằng rất xinh xắn, ngoan ngoãn (ảnh do Phật tử cung cấp)

Tính đến nay, hai bé được hơn 8 tháng, tăng cân đều như nhau và không quấy khóc, khi mọc răng cũng không bị sốt. Bên cạnh đó, mẹ đẻ chị Anh cùng ra chăm cháu, trợ duyên cho chị được về chùa tham dự Đại lễ Phật đản và làm các phận sự trợ duyên trong đạo tràng. Không chỉ chuyển nghiệp hiếm muộn, gia đình chị Anh còn chuyển nhiều nghiệp khác. Hạnh phúc hơn nữa là mẹ đẻ và em trai chị đều trở thành Phật tử chùa Ba Vàng. 

Chị Anh (mặc áo trắng) cùng các đạo hữu tham gia Đại lễ Phật đản chùa Ba Vàng

Chị Anh (mặc áo trắng) cùng các đạo hữu tham gia Đại lễ Phật đản chùa Ba Vàng

 Chia sẻ những niềm vui từ khi biết đến Phật Pháp, chị Anh xúc động: “Chúng con thật hạnh phúc và có phước khi biết đến Phật Pháp để được nương tựa vào Tam Bảo, nương tựa trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng chư Tăng Chùa Ba Vàng, nương tựa Cô Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa và nương tựa vào đạo tràng Trúc Hiển Yên Mạc Ninh Bình.

Gia đình chúng con xin được đầu thành đảnh lễ tri ân Tam Bảo. Chúng con xin đầu thành đảnh lễ trên Sư Phụ cùng chư Tăng Ni chùa Ba Vàng tu hành thanh tịnh, làm lợi ích cho chúng sinh muôn loài. Chúng con xin đầu thành đảnh lễ tri ân công đức Cô Chủ nhiệm. Chúng cháu xin cảm ơn các y bác sỹ và tùy hỷ công đức các đạo hữu đã trợ duyên giúp đỡ gia đình chúng cháu. Nam Mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni!”. 

bai-chia-se-chuyen-nghiep-cua-chi-anh

>>> Bài chia sẻ của chị Trương Thị Anh trên nhóm Cảm nhận Hạnh phúc mỗi ngày

-----

Tùy hỷ quý Phật tử đã áp dụng lời Đức Phật dạy, tinh tấn tu tập và đã có được kết quả an lành ngay trong hiện tại. Đức Phật dạy: “Pháp của ta đến để thấy (thực hành), đem lại kết quả thiết thực hạnh phúc ngay trong hiện tại”.

Khi bị bệnh, quý Phật tử hãy điều trị theo phương pháp khoa học hiện đại kết hợp với truyền thống tu tập Phật pháp.

Trong Kinh Dược Sư, Đức Phật dạy rằng: Khi gặp các bệnh trên thân, hãy trì trai, giữ giới, tụng kinh, tu tập, phóng sinh để tiêu trừ nghiệp chướng. Khi nghiệp chướng tiêu trừ sẽ gặp được thầy giỏi, thuốc hay khiến chữa bệnh nhanh khỏi.

Chúc quý Phật tử luôn tinh tấn thực hành lời Đức Phật dạy để có thật nhiều niềm hạnh phúc an lạc hơn nữa, cho tới ngày thành tựu Vô Thượng Bồ Đề.

Bài liên quan
55
CHIA SẺ
Bình luận (10)

Đọc thêm

10 T11, 2022
10 T11, 2022
2 con bị động kinh, chồng bị bệnh hiếm gặp - Bi thương cảnh đời gia đình làm nghề đồ tể

Nhờ nhân duyên biết đến Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh và chùa Ba Vàng, gia đình chị đã tìm được ánh sáng. Chị quy y Tam Bảo, sám hối và cầu siêu cho các oan gia trái chủ của chồng.

30 2372

2 con bị động kinh, chồng bị bệnh hiếm gặp - Bi thương cảnh đời gia đình làm nghề đồ tể

27 T10, 2022
27 T10, 2022
5 câu chuyện “thoát nạn” kỳ lạ đến khó tin được chính người tu theo Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám chùa Ba Vàng kể lại

Chỉ 3 ngày tu theo Pháp đàn Lương Hoàng Bảo sám đã có rất nhiều người chuyển hóa khổ. Dưới đây là 5 trong hàng trăm câu chuyện chuyển hóa vi diệu. Kính mời quý vị cùng theo dõi!

12 2868

5 câu chuyện “thoát nạn” kỳ lạ đến khó tin được chính người tu theo Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám chùa Ba Vàng kể lại

13 T10, 2022
13 T10, 2022
15 năm bị viêm da, vảy nến chữa mãi không khỏi - Cái kết bất ngờ sau 3 ngày 3 đêm tu theo Lương Hoàng Bảo Sám

15 năm nay, con đã chạy chữa khắp nơi, tốn biết bao tiền của mà bệnh vẫn không khỏi. Vậy mà chỉ nhờ tu tập theo Pháp đàn, các nốt mụn trên thân con khô dần, mờ hẳn, con hết đau, hết ngứa, hạnh phúc vô cùng

15 1967

15 năm bị viêm da, vảy nến chữa mãi không khỏi - Cái kết bất ngờ sau 3 ngày 3 đêm tu theo Lương Hoàng Bảo Sám

13 T10, 2022
13 T10, 2022
Máu mũi ngừng chảy, tai hết chảy mủ, lưng hết đau sau khi nhất tâm sám hối theo Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám

Những tưởng bệnh này như lời bác sĩ nói tôi sẽ phải chung sống suốt đời thì thật vi diệu, căn bệnh của tôi chuyển hóa hoàn toàn khi tôi tu tập theo Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám chùa Ba Vàng. Đó là điều mà chính tôi không ngờ đến…

12 1339

Máu mũi ngừng chảy, tai hết chảy mủ, lưng hết đau sau khi nhất tâm sám hối theo  Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám

26 T9, 2022
26 T9, 2022
3 bệnh hành hạ nhiều năm - Bất ngờ chuyển hóa hoàn toàn khi tham gia Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám

Sau khi sinh con thứ 2 cách đây 9 năm, chị Nhặn được chẩn đoán bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Chỉ sau 2 ngày tu tập theo Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám, tất cả hiện tượng trên đều chấm dứt, chị không cần đặt thuốc chữa viêm nữa.

18 3649

3 bệnh hành hạ nhiều năm - Bất ngờ chuyển hóa hoàn toàn khi tham gia Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám

16 T9, 2022
16 T9, 2022
Bộ kinh Lương Hoàng Bảo Sám có công năng gì mà giúp chuyển hóa khổ nhanh đến vậy?

Bộ kinh Lương Hoàng Bảo Sám có công năng diệt tội, diệt trừ tiền khiên oan trái nhiều kiếp, nhiều đời, đọc đến mà cảm thấy rơi nước mắt....

32 14722

Bộ kinh Lương Hoàng Bảo Sám có công năng gì mà giúp chuyển hóa khổ nhanh đến vậy?