15
77

15 năm bị viêm da, vảy nến chữa mãi không khỏi - Cái kết bất ngờ sau 3 ngày 3 đêm tu theo Lương Hoàng Bảo Sám

Chuyển hóa khổ đau, 13/10/2022 22:05
15
77

“Con đã đi khắp mọi nơi từ bệnh viện lớn nhỏ đến các thầy lang, bác sĩ đông y trong và ngoài tỉnh Quảng Ninh, uống thuốc theo đơn của bệnh viện Da Liễu, tính đến nay đã 15 năm nhưng bệnh không hề thuyên giảm. Con buồn khổ vô cùng, lúc nào cũng đau đáu về căn bệnh không thể chữa khỏi này…” - Đó là nỗi niềm đầy ưu tư của Phật tử Lương Thị Hồng Chiêm, Pháp danh Nguyên Hạnh, nhóm Bông Sen Vàng 2 - Quảng Ninh. 

Ngần ấy thời gian, biết bao nỗi buồn, đau đớn, mệt mỏi đã đến với chị nhưng chị vẫn nghị lực cố gắng vượt qua, không ngừng tìm kiếm hy vọng chữa trị bệnh của mình. 

Pháp của Phật chính là niềm hy vọng mà chị đã tìm thấy. Bằng sự tin tưởng, nhất tâm thực hành pháp sám hối, kết hợp với chữa trị y học, bệnh của chị đã được chuyển hóa tích cực ngay trong hiện tại. Chị hạnh phúc, bất ngờ, không dám tin rằng bệnh của mình chuyển hóa nhanh đến thế… 

15 năm tủi hờn vì bệnh 

Năm 25 tuổi, chị Chiêm bị một căn bệnh mà mọi người thường gọi là viêm da cơ địa nhưng bệnh dần tiến triển nặng hơn, chuyển thành bệnh vảy nến. Ban đầu là những nốt nhỏ mọc ở cổ, nách, sau đó lan dần đến đầu và mọc khắp người gây ngứa và khó chịu, khi gãi ra thì mụn bị vỡ, chảy nước và gây đau rát. 

15 năm nay, chị đã đi khắp mọi nơi từ những bệnh viện như Bệnh viện Suối Khoáng Mỹ Lâm (Tuyên Quang), Bệnh viện Phục hồi chức năng khu B Suối Khoáng Việt Lâm - Hà Giang, cho đến Khoa Da liễu - Bệnh viện Bạch Mai và gần đây nhất là Bệnh viện Da liễu Trung ương, rồi đến các ông bà thầy lang, bác sĩ đông y trong và ngoài tỉnh để điều trị nhưng bệnh của chị không hề thuyên giảm, cứ đỡ một thời gian xong hết thuốc lại bị lại. Gia đình chị rất lo lắng, cứ ai mách ở đâu có thuốc hay, thầy giỏi là chị lại tìm đến, với hy vọng sẽ chữa được bệnh. 

Hình ảnh bệnh vảy nến của chị từ bệnh viện Da Liễu (ảnh do Phật tử cung cấp)

Hình ảnh bệnh vảy nến của chị từ bệnh viện Da Liễu (ảnh do Phật tử cung cấp)

Đơn thuốc chữa bệnh vảy nến của chị (ảnh do Phật tử cung cấp)

Đơn thuốc chữa bệnh vảy nến của chị (ảnh do Phật tử cung cấp)

Chính bởi căn bệnh này đã khiến một người năng nổ như chị bị hạn chế rất nhiều trong công việc yêu thích của mình. Trước đây, chị có đi học lớp vật lý trị liệu và có ý định mở cửa hàng làm nghề này, dù tay nghề của chị được những người thân quen khen ngợi nhưng chị không dám đứng ra mở cửa hàng bởi chị lo lắng, một người bị bệnh như vậy sẽ không thể mang lại niềm tin cho ai. 

Có những thời gian chị làm vật lý trị liệu cho khách, chị thường phải mặc trang phục kín, che chắn cả tay chân trong bất kể thời tiết, để che đi những vết mụn đỏ, sưng đau, ngứa rát xuất hiện khắp toàn thân của chị. 

Căn bệnh cũng thường xuyên gây đau nhức cho chị, đặc biệt là thời tiết mùa hè nóng nực, các nốt mụn càng lên nhiều, tuy bôi thuốc có giảm nhưng sau đó lại lên nhiều nữa. Còn khi gặp nước mưa, các nốt mụn khiến chị vô cùng đau rát, sau khi tắm xong, chị phải bôi thuốc ngay. Quanh năm suốt tháng, chị phải dùng thuốc bôi mới bớt đau, ngứa. 

Háo hức chờ đợi và thành quả tuyệt vời sau khi tu tập theo Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám 

Cho tới cách đây 3 tháng, theo sự gieo duyên của một người bạn, chị quyết định tham gia nhóm Bông Sen Vàng 2 - Quảng Ninh tu tập. Biết đến công năng kỳ diệu của Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám, chị nhất tâm nương tựa theo chư Tăng chùa Ba Vàng để sám hối, mong được chuyển hóa nghiệp bệnh của mình.  

Mặc dù vừa có được công việc mới nhưng chị đã xin nghỉ hẳn 3 ngày để cùng với nhóm phát nguyện tu tập theo Pháp đàn 3 ngày 3 đêm không gián đoạn. Trước Pháp đàn 3 ngày, dưới sự sách tấn của Ban cán sự nhóm, chị Chiêm đã nghe hết các video của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh giảng và Cô Chủ nhiệm trạch giảng về Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám. Chị cũng thành tâm thỉnh mời các vong linh có hữu duyên với nghiệp bệnh của mình cùng về tham gia Pháp đàn để được lợi ích. Cùng với nhóm ở tại gia, bắt đầu từ chiều 23/8/Nhâm Dần (18/9/2022), chị cùng các đạo hữu luân phiên tu tập trong Pháp đàn. 

chi-hong-chiem-tu-tap-theo-phap-dan

Trước khi tham gia Pháp đàn, chị Chiêm vẫn có biểu hiện bị ngứa rát, những vảy nến nổi cục to rất khó chịu nhưng chị vẫn kiên trì đảnh lễ sám hối. Mỗi một lễ, chị sám hối về những việc làm xấu ác của mình và mong nguyện cho các vong linh hữu duyên cùng chị tập trung để hiểu được nghĩa kinh của Pháp đàn, xả bỏ oán kết.   

Đến đêm 25/8/Nhâm Dần, sau khi thực hiện xong thời 9, chị Chiêm cảm nhận cơ thể chị bỗng lạnh toát, các cơn đau rát, ngứa và đau lưng đều giảm nhẹ, thân và tâm tràn đầy năng lượng, khỏe mạnh. 

Vài ngày sau lễ Kết đàn, chị rất bất ngờ khi các nốt mụn khô dần, mờ hẳn, chị không còn thấy đau, ngứa nữa. Chị mừng rơi nước mắt bởi suốt 15 năm qua, chị đã mỏi mệt đi khắp nơi để chữa bệnh, tốn kém biết bao nhiêu tiền của. 

Không chỉ mình chị mà người thân của chị - những người đã chứng kiến bệnh tật của chị nhiều ngày tháng nay cũng rất bất ngờ bởi chỉ sau 3 ngày tu tập theo Pháp đàn, căn bệnh đã được chuyển hóa tích cực 60%. 

benh-vay-nen-chuyen-bien-sau-phap-dan
sau-phap-dan-benh-vay-nen-chuyen-bien-tich-cuc
hinh-anh-benh-vay-nen-truoc-va-sau-phap-dan

Tâm chị khởi lên niềm hoan hỷ, hạnh phúc bởi Pháp Phật thật sự nhiệm màu. Tuy rằng, chị mới tham gia vào nhóm được một thời gian ngắn, tu tập chưa được nhiều và lần đầu tiên tham gia Pháp đàn, còn nhiều điều bỡ ngỡ chưa biết mà đã chứng nghiệm sự vi diệu ấy.  

Chị bày tỏ niềm xúc động tri ân: “Con xin gửi lòng tri ân sâu sắc của con tới Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh và chư Tăng chùa Ba Vàng. Cùng với sự ân cần chỉ dạy của Sư Phụ vào ngày khai đàn và kết đàn, hình ảnh quý Thầy 3 ngày 3 đêm ròng rã với những tâm y áo ướt đẫm mồ hôi, mỗi một lễ 5 vóc sát đất vẫn trang nghiêm thanh tịnh là động lực khiến con cố gắng. Tâm nguyện độ sinh của Sư Phụ và chư Tăng quá lớn lao vĩ đại. Sự dẫn dắt, sách tấn chi tiết, tỉ mỉ của Cô Chủ nhiệm trước những ngày diễn ra Pháp đàn, sự động viên khích lệ của các đạo hữu nhóm Bông Sen Vàng 2 - Quảng Ninh đã giúp con kiên trì thực hiện và chuyển nghiệp thành công căn bệnh dai dẳng 15 năm nay. Con xin hứa sẽ cố gắng tinh tấn tu tập, dù khó khăn đến đâu cũng không bỏ cuộc, ứng dụng thực hành những lời Sư Phụ chỉ dạy vào cuộc sống hàng ngày để Phật Pháp mỗi ngày thêm lan tỏa. Con xin thành kính tri ân!”.

su-chuyen-bien-vi-dieu-sau-phap-dan

Hiện tại chị không cần phải mặc trang phục kín như trước nữa và tự tin hơn khi làm việc. Hằng ngày, chị vẫn tiếp tục bôi thuốc, kết hợp tu tập để hồi hướng, mong cầu bệnh sẽ khỏi hoàn toàn và để chị có được công việc ổn định. Chị mong tương lai một ngày không xa, chị sẽ mở được cửa hàng nghề vật lý trị liệu mà chị mong ước từ lâu. 

Hình ảnh hiện tại của Phật tử Hồng Chiêm (áo hồng), chị rất vui vẻ trong khoảnh khắc chụp hình cùng đạo hữu

Hình ảnh hiện tại của Phật tử Hồng Chiêm (áo hồng), chị rất vui vẻ trong khoảnh khắc chụp hình cùng đạo hữu

>>> Xem thêm: Bài viết chia sẻ của Phật tử Lương Thị Hồng Chiêm về sự chuyển hóa bệnh của mình 

----

Tùy hỷ quý Phật tử đã áp dụng lời Đức Phật dạy, tinh tấn tu tập và đã có được kết quả an lành ngay trong hiện tại. Đức Phật dạy: "Pháp của ta, đến để thấy (thực hành), đem lại kết quả thiết thực hạnh phúc ngay trong hiện tại".

Khi mắc bệnh, quý Phật tử hãy áp dụng phương pháp khoa học hiện đại kết hợp với truyền thống tu tập Phật Pháp.

Trong Kinh Dược Sư, Đức Phật dạy rằng: Khi gặp các bệnh trên thân, hãy trì trai, giữ giới, tụng kinh, tu tập, phóng sinh để tiêu trừ nghiệp chướng. Khi nghiệp chướng tiêu trừ sẽ gặp được thầy giỏi, thuốc hay khiến сhữа bệnh nhanh khỏi.

Chúc quý Phật tử luôn tinh tấn thực hành lời Đức Phật dạy để có thật nhiều niềm hạnh phúc an lạc hơn nữa, cho tới ngày thành tựu Vô Thượng Bồ Đề.

Bài liên quan
77
CHIA SẺ
Bình luận (15)

Đọc thêm

14 T9, 2023
14 T9, 2023
Bệnh mẩn ngứa dai dẳng: Bất ngờ khỏi 90% nhờ điều này!

Những cơn ngứa của người mẹ khiến người con trai lòng đau quặn lại, cậu biết rằng vì lo cho mình ăn học mà mẹ chịu cảnh ngứa rát như kim châm chích vào da thịt

1 34

Bệnh mẩn ngứa dai dẳng: Bất ngờ khỏi 90% nhờ điều này!

18 T8, 2023
18 T8, 2023
03 lần thụ tinh nhân tạo bất thành, người phụ nữ này đã mang thai tự nhiên như thế nào?

Nếu ai đã từng bước trên đường “tìm con” vì vô sinh hiếm muộn, chắc chắn sẽ hiểu được, hành trình ấy tủi hờn, gian nan và áp lực đến nhường nào

38 388

03 lần thụ tinh nhân tạo bất thành, người phụ nữ này đã mang thai tự nhiên như thế nào?

05 T8, 2023
05 T8, 2023
Hỏng thai 05 lần liên tiếp và lời sám hối nhiệm màu

Như một cái xác vô hồn, người mẹ khao khát có một đứa con trai khóc vô vọng trong đêm tối.

49 8139

Hỏng thai 05 lần liên tiếp và lời sám hối nhiệm màu

01 T6, 2023
01 T6, 2023
Tâm tính ngỗ ngược của con gái được chuyển hóa sau khi tham gia Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng 2022

Thân là con gái nhưng cháu rất cá tính và ngỗ ngược, hay đánh nhau với bạn bè và làm những việc sai trái khiến gia đình rất phiền lòng, ba mẹ ông bà dạy dỗ khuyên bảo mọi cách nhưng cháu chỉ nghe lúc ấy xong lại đâu vào đấy.

12 1690

Tâm tính ngỗ ngược của con gái được chuyển hóa sau khi tham gia Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng 2022

09 T5, 2023
09 T5, 2023
2 lần mất con ở tháng thứ 5, cuối cùng hạnh phúc đã mỉm cười với người mẹ trẻ!

Quá trình chị mang bầu đến khi sinh được bé thực sự là một điều anh không thể tin được. Anh tin nhờ Phật Pháp đã giúp chị vượt qua những giai đoạn khó khăn.

15 1084

2 lần mất con ở tháng thứ 5, cuối cùng hạnh phúc đã mỉm cười với người mẹ trẻ!

02 T5, 2023
02 T5, 2023
Gần 30 năm tâm thần - chuyển hóa vi diệu sau chưa đầy 2 tháng tu tập Phật Pháp

Sau gần 30 năm, giờ gặp lại cô Lãm, nhiều bà con hàng xóm và những người gần xa biết về “bà Lãm điên” ngày nào đều không tin vào mắt mình khi chứng kiến một người phụ nữ hoàn toàn minh mẫn, khỏe mạnh đứng trước mặt.

27 4552

Gần 30 năm tâm thần - chuyển hóa vi diệu sau chưa đầy 2 tháng tu tập Phật Pháp

26 T4, 2023
26 T4, 2023
8 năm bị chồng đánh và giọt nước mắt hạnh phúc khi gặp Phật Pháp

Chồng đi làm về, tiền có bao nhiêu cũng không đưa cho vợ mà còn đòi thêm. Chị không đưa thì anh đánh không thương tiếc

9 1909

8 năm bị chồng đánh và giọt nước mắt hạnh phúc khi gặp Phật Pháp