[Video “Hãy xây dựng ngôi trường trở thành một đại gia đình” được trích trong Pháp thoại Giáo dục là gốc phúc của xã hội được đăng tải vào ngày 19/2/2019]
Nếu gia đình được ví như tế bào của xã hội thì ngôi trường lại được ví như cái nôi ươm mầm tri thức cho những thế hệ tương lai. Bởi, đó là nơi kiến thức được truyền tải, đạo đức được giáo dục và rèn luyện hàng ngày, hàng giờ. Chỉ khi chúng ta đào tạo được một thế hệ vừa có tài, vừa có đức thì mới giúp xây dựng đất nước này được giàu mạnh, tốt đẹp.

>>> Vai trò của giáo dục

Ngôi chùa cũng là một trường học đặc biệt. Ngôi trường ấy góp sức đào tạo nền đạo đức, nhân cách con người bằng nguồn ánh sáng từ bi và trí tuệ. Ở chùa Ba Vàng, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng Tăng đoàn đã tổ chức rất nhiều khóa tu giúp thế hệ trẻ được tiếp cận với giáo lý của Phật, để trở thành con người lương thiện, tốt đẹp.
Để tiếp tục phát triển nền giáo dục, chúng ta cần xây dựng ngôi trường như một đại gia đình, nơi có mái ấm và tình thương.
Video “Hãy xây dựng ngôi trường trở thành một đại gia đình” do Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh giảng trên đây sẽ giúp quý Phật tử và các bạn hiểu rõ hơn về điều này.

Các bài nên xem:

Content Protection by DMCA.com

Ban Quản Trị

Xem tất cả các bài

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *