Quy y Tam Bảo là điểm khởi đầu, đánh giá cho sự chuyển hướng tâm hồn, quay về nẻo thiện. Đức Phật dạy được làm người là khó, được nghe Phật Pháp, được gặp minh Sư và được quy y Tam Bảo lại càng khó hơn nữa.

Câu Hỏi Về Quy Y Tam Bảo:

“2 năm trước, mẹ con có cho con đi quy y. Con muốn hỏi Thầy, Thầy có thể giảng cho con rõ hơn về quy y là gì được không ạ? Và lợi ích của quy y ạ.”

Đó cũng là câu hỏi của không ít người khi bước đầu tìm hiểu đạo Phật. Lễ quy y Tam Bảo cũng chính là buổi lễ rất quan trọng đối với người sơ cơ nhập Đạo. Đó là pháp nương tựa, làm nền tảng cơ bản cho việc tiến tu Phật pháp cho hàng Phật tử sau này.

Trước khi quy y mỗi người nên hiểu về công năng to lớn của ba ngôi báu Phật Bảo, Pháp Bảo và Tăng Bảo. Từ đó, các Phật tử sẽ chân thật phát nguyện suốt đời Quy y Phật, Pháp, Tăng; nguyện không đọa địa ngục, ngạ quỷ, súc sinh; và nguyện sẽ không Quy y Trời, Thần, Quỷ vật, ngoại đạo tà giáo, thầy tà bạn ác.

Sau khi quy y người đó sẽ chính thức trở thành người con Phật.

Vậy “Thế nào là quy y? Lợi ích của quy y là gì?”. Để hiểu rõ về ý nghĩa của việc quy y, mời các bạn cùng lắng nghe câu trả lời của Thầy Thích Trúc Thái Minh – Trụ trì chùa Ba Vàng trong buổi sinh hoạt dành cho Câu Lạc Bộ Tuổi Trẻ Ba Vàng lần thứ 14.

Xem thêmXem Trực Tiếp Lễ Quy Y

Content Protection by DMCA.com

Ban Quản Trị

Xem tất cả các bài

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *