Nhút nhát là sự thiếu tự tin, e dè hay ngại ngùng, lúng túng, vụng về khi ở xung quanh những người khác hoặc trong một môi trường mới với những người không quen. Những người nhút nhát thường chịu nhiều áp lực về mặt tâm lí vì họ thường xuyên cảm thấy sợ hãi, lo lắng trước mọi thứ. Hơn nữa, trong cuộc đời của mỗi con người, chúng ta có rất nhiều lần cần phải tự mình đưa ra các quyết định. Nếu chúng ta quá nhút nhát, sợ hãi, phân vân về các sự việc xung quanh mình thì sẽ khó để đưa ra quyết định đúng đắn hoặc sẽ phải chịu cảm giác tiếc nuối, hối hận về sau này.

Làm sao để vượt qua sự nhút nhát để mạnh mẽ hơn trong cuộc sống?

“Kính bạch Thầy.
Con rất nhút nhát, hay suy nghĩ khi đứng trước một quyết định nào đó, con rất phân vân nên nhiều lần đã đánh mất nhiều cơ hội tốt cho bản thân. Con biết như vậy là không nên, tuy con đã cố gắng rất nhiều nhưng con vẫn nhát, lo sợ.
Thưa Thầy, con đã gieo nhân gì mà con bị như thế ạ? Và con phải tu tập như thế nào để chuyển hóa được nghiệp đó ạ? Xin Thầy chỉ dạy cho con.
Con xin tri ân công đức của Thầy ạ!”

Để lắng nghe câu trả lời từ Thầy Thích Trúc Thái Minh về câu hỏi này cũng như học cách vượt qua rào cản nhút nhát, sợ hãi, phân vân trước mọi việc, mời quý vị và các bạn cùng theo dõi video!

Các bạn có thể nghe và tải bản MP3 tại đây:

Các bài bạn nên xem thêm:

Muốn có quyết định đúng đắn hãy ghi nhớ điều này!

Cách Quyết Tâm Để Đạt Được Mục Tiêu

11 phẩm chất giúp bạn trở thành người thành công

Các Vị A-la-hán Còn Sợ Hãi? Đức Phật Dạy Cắt Đứt Sợ Hãi? – Câu 136-137 – Kinh Mi Tiên Vấn Đáp

Tích Lũy Phước Báu Để Chuyển Hóa Vận Mệnh

Content Protection by DMCA.com

Ban Quản Trị

Xem tất cả các bài

1 bình luận