Ai cũng mong muốn mình có cuộc sống hôn nhân ấm êm hạnh phúc, vợ chồng thuận hòa, con cái ngoan ngoãn. Tuy nhiên, thực tế cuộc sống không phải lúc nào cũng như ý muốn, bởi những cám dỗ, cạm bẫy luôn chực chờ bên ngoài. Nếu chúng ta không tin tưởng người bạn đời của mình, không ý thức việc giữ gìn hạnh phúc gia đình là trách nhiệm của mình thì gia đình tan vỡ là chuyện có thể xảy ra. Một trong những nguyên nhân khiến nhiều người khổ đau, gia đình không hạnh phúc là ngoại tình. Ngoại tình vì không tìm được tiếng nói chung của vợ chồng, vì thỏa mãn dục vọng,…

Đạo Phật dạy cho chúng ta biết không có cái gì tự nhiên xảy ra, mà tất cả đều có nhân quả của nó. Nếu chúng ta biết tu bồi phước báu thì những điều tốt đẹp sẽ đến với mình, ngược lại nếu chúng ta làm những điều bất thiện, sẽ chiêu cảm quả báo không tốt.

Trong một bài kinh Mi Tiên vấn đáp, Đức Phật dạy cho chúng ta về cách giữ gìn hạnh phúc bằng cách tu bồi phước báu. Nếu một người đàn ông làm được 28 điều Phật dạy như trong bài kinh thì gia đình sẽ yên ấm, hạnh phúc.

Mời quý vị và các bạn cùng tìm hiểu video sau đây qua lời giảng của Thầy Thích Trúc Thái Minh!

Các bạn có thể nghe và tải bản MP3 tại đây:

Xem thêm5 điều phật dạy người chồng để có một gia đình hạnh phúc

Để có cuộc sống hạnh phúc, bạn nên biết những điều này

Content Protection by DMCA.com

Ban Quản Trị

Xem tất cả các bài

1 bình luận