Kinh Mi Tiên Vấn Đáp là bộ kinh có nội dung kể lại những câu hỏi, đáp giữa vua Mi-lan-da và Đại đức Na-tiên. Những câu hỏi từ đức vua thì đa trí, sắc bén mà lời giải đáp của Đại Đức lại thâm sâu, quảng kiến, lợi tuệ; nhiều khi chỉ là những ví dụ cụ thể, bình dân, giản dị, nhưng rất bổ ích cho các nhà học giả, người nghiên cứu, người đa nghi cũng như sự học Phật của hàng hậu lai. Đây thật sự là một tư liệu quý dành cho người tu học Phật.

Kinh Mi Tiên vấn đáp câu 184 – 185

Nói về những ví dụ gần gũi mà Đại đức Na-tiên đã đưa ra thì chúng ta có thể nhớ đến hai bài kinh Mi Tiên Vấn Đáp câu 184 – 185. Trong hai bài kinh này, Đại Đức đã dẫn chứng cho vua Mi-lan-da những điều người xuất gia hay tại gia có thể học được từ cây kèn và cây súng. Cây súng, cái kèn tưởng chỉ là vật bình thường nhưng người hành giả học được đặc tính của nó thì sẽ đạt được những thành tựu nhất định trên bước đường tu học Phật của mình.

Vậy, cây kèn và cây súng có điều gì đặc biệt mà người đệ tử Phật có thể học?

Kính mời quý Phật tử và các bạn cùng tìm hiểu kinh Mi Tiên Vấn Đáp câu 184 – 185 qua phần giảng giải từ Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh trong video trên đây.

Các bài bạn nên xem:

Kinh Mi Tiên vấn đáp – Phần 1

Những hình ảnh quý giá về sự tu tập trong rừng của chư Tăng chùa Ba Vàng

Tại sao có chiêm bao? Kinh Mi Tiên vấn đáp câu 168

KINH MI TIÊN VẤN ĐÁP – Câu 169: “Chết đúng thời và chết không đúng thời”| Thầy Thích Trúc Thái Minh

Tu Sao Để Sống Khỏe – Trường Thọ?

Content Protection by DMCA.com

Ban Quản Trị

Xem tất cả các bài

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *