Tuổi Trẻ Với Việc: “Làm Chủ Vận Mệnh Cuộc Đời”

“Muốn làm chủ được vận mệnh thì trước tiên phải làm chủ được chính bản thân mình. Đối với một người, nhất là người trẻ tuổi, việc không làm chủ được thân tâm của mình thực sự là thất bại”.

Ngày 21/01/2018 tức ngày 05/12/Đinh Dậu, hơn 2000 học sinh – sinh viên đến từ CLB Tuổi Trẻ Ba Vàng, CLB Tuệ Tâm, các trường THPT, Đại học đã cùng nhau vân tập về chùa tu học Phật pháp, tham gia các thời khóa sinh hoạt bổ ích.

Vào buổi sáng, sau khi được quý Thầy và các bạn tình nguyện viên hướng dẫn, các bạn đã vân tập về Chính điện để lắng nghe những chia sẻ Phật Pháp với tuổi trẻ của Sư Phụ – Thầy Thích Trúc Thái Minh với bài Pháp thoại có chủ đề: “Làm Chủ Vận Mệnh Cuộc Đời”.

Qua bài Pháp thoại, Sư Phụ đã giúp các bạn trẻ đã hiểu được rằng: Nếu muốn làm chủ vận mệnh cuộc đời, những người trẻ nên biết đối diện với thực tại, chấp nhận, tu sửa và làm chủ được chính mình. Sư Phụ chỉ dạy “Muốn làm chủ được vận mệnh thì trước tiên phải làm chủ được chính bản thân mình. Đối với một người, nhất là người trẻ tuổi việc không làm chủ được thân tâm của mình thực sự là thất bại”. Thật vậy, việc làm chủ được vận mệnh cuộc đời khiến cuộc sống của chúng ta ý nghĩa hơn từ đó chúng ta nhận thức được mình cần phải sống có tinh thần, trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Hơn thế nữa, chúng ta cần phải có một đời sống tâm linh vững chắc để có thể vượt qua được mọi phong ba bão táp cuộc đời, mà Đạo Phật chính là nền tảng, là điểm tựa vững chãi nhất cho thế hệ trẻ phát triển và đồng hành.

Buổi Pháp thoại đã khép lại trong những nụ cười tươi thắm, ánh mắt rạng rỡ của các bạn với những kiến thức vô cùng quý giá mà các bạn đã được Sư Phụ truyền trao. Xúc động trước sự quan tâm của Sư Phụ, các bạn trẻ đồng lòng dâng lời tri ân và phát nguyện luôn cố gắng học tập, trau dồi đạo đức, mỗi người sẽ là một “nhà quản trị tâm hồn” xuất sắc để đền đáp công ơn của Cha mẹ, phục vụ quốc gia, xã hội.

Hi vọng rằng đây sẽ là hành trang tốt nhất để các bạn trẻ có được những lợi ích thiết thực trong cuộc sống. Nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ cho các bạn trẻ được kết duyên lành với Tam Bảo, nương tựa vào Chính Pháp để có cuộc sống “tốt đời – đẹp đạo”, an vui, hạnh phúc!

Ngoài ra, các bạn thể nghe và tải bản MP3 tại đây:

Content Protection by DMCA.com

Ban Quản Trị

Xem tất cả các bài

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *