Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng quy tụ các bạn khóa sinh từ mọi miền đất nước. Trong đó, khóa sinh Nguyễn Thị Ngọc Mỹ – một du học sinh đã trải qua một chặng đường dài từ nước Anh về chùa tham dự khóa tu, với động lực chính là để được gặp Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh.

Nhờ Sư Phụ, Cuộc Đời Em Như Mở Sang Trang Khác

Ngọc Mỹ đã trải qua những khó khăn tưởng chừng như không thể thoát ra khi du học xa nhà. Em sang Anh du học cách đây 4 năm trước, phải xa cha mẹ để tự lập mọi việc. Rồi rào cản ngôn ngữ khiến em dù cố gắng học tập ngày, đêm nhưng kết quả nhận lại vẫn không được như mong muốn. Không thể chia sẻ với ai, em cứ một mình ôm hết tất cả khó khăn, căng thẳng và em muốn từ bỏ tất cả.

Cách đây 4 năm trước, Ngọc Mỹ đã phải xa cha mẹ để tự lập mọi việc
Cách đây 4 năm trước, Ngọc Mỹ đã phải xa cha mẹ để tự lập mọi việc

Ngọc Mỹ chia sẻ: “Em rất muốn từ bỏ, nhưng vẫn cứ cố gắng, tự nhủ rằng cố thêm một ngày, cố thêm một ngày nữa. Sau đó, em nghe được bài giảng của Thầy. Nghe hết các video về kinh Địa Tạng và các video khác của Thầy nữa. Em tải về máy chắc khoảng 100 – 200 video để nghe dần mỗi ngày. Từ những lời giảng của Thầy, em cảm thấy như mình tìm được lối thoát vậy.
Em nghe và bắt đầu tu tập từ cuối năm ngoái, đến giờ chừng nửa năm thôi mà cuộc đời em đã thay đổi rất nhiều, như mở sang trang khác. Cuối học kỳ vừa rồi, em thi được kết quả rất tốt và cảm thấy mình không phải vật lộn với học tập nữa mà em thích thú, hưởng thụ việc học tập. Những người bản xứ còn hỏi em làm sao để làm được việc đó tốt. Em cũng rất ngạc nhiên với sự thay đổi như vậy. Em thấy mình rất may mắn, em mong những bạn trẻ ở nước ngoài cũng sẽ được biết đến Thầy.”

Được Mẹ Động Viên Về Tham Dự Khóa Tu Mùa Hè Để Được Gặp Thầy

Ngọc Mỹ cũng như nhiều du học sinh khác, luôn muốn tận dụng khoảng thời gian nghỉ hè để đi làm thêm nhưng trong tâm có một ước muốn cháy bỏng cứ thôi thúc em. Em xúc động kể lại rằng:
“Khi mọi thứ chuyển biến theo chiều hướng tốt hơn, em càng sinh tâm cung kính với Thầy. Em nói với mẹ là: “Trời ơi, con muốn về chùa gặp Thầy quá nhưng mà con không về được, con muốn đi làm thêm. Giờ con làm sao?” Khi được mẹ bảo: “Biết sao giờ? Hè này về tham gia khóa tu mùa hè đi. Ráng về đi!” thì em đã quyết định từ Anh quốc về nước để được gặp Thầy.”

Thỏa Lòng Mong Ước Được Gặp Sư Phụ

Dù khi ở bên Anh, Ngọc Mỹ chưa từng nghĩ sẽ về chùa tham gia khóa tu mùa hè, mà chỉ muốn về chùa gặp Thầy thôi nhưng khóa tu mùa hè cũng là một nhân duyên để em được gặp Thầy, được gần Thầy, được cảm nhận tình thương của Thầy dành cho thế hệ trẻ.
Kể về lần đầu tiên gặp Thầy, em rưng rưng nước mắt kể lại rằng: “Lần đầu tiên thấy Thầy đi vào giảng đường, em thấy như cái gì đó trong người mình vỡ tung ra, như mình không cần điều gì nữa, tâm nguyện của mình hoàn thành rồi. Em không kìm được nước mắt, như là gặp được người dẫn cho mình thấy được ánh sáng của cuộc đời mình vậy.
Được ngồi nghe Thầy giảng trực tiếp cảm xúc thật khác khi nghe trên mạng. Em nghĩ là: Trời ơi, chỉ có thời gian này thôi chứ đi qua kia rồi thì không biết bao giờ mới quay về lại được.”

Ngọc Mỹ vô cùng xúc động khi lần đầu được trực tiếp nghe Sư Phụ giảng
Ngọc Mỹ vô cùng xúc động khi lần đầu được trực tiếp nghe Sư Phụ giảng
Ngọc Mỹ được sớt bát cúng dường Sư Phụ và quý Thầy
Ngọc Mỹ và các bạn khóa sinh được sớt bát cúng dường Sư Phụ và quý Thầy

Cứ thế, Ngọc Mỹ đã trải qua 7 ngày đáng nhớ của khóa tu mùa hè với các hoạt động: Nghe Sư Phụ giảng Pháp, thi tài năng, hoạt động nhóm… Năng lượng tích cực từ khóa tu đã giúp em vui vẻ hơn, quên đi những mỏi mệt, phiền não của cuộc sống.

Ngọc Mỹ trong phần thi tài năng vô cùng xuất sắc của nhóm Đại Đương
Ngọc Mỹ trong phần thi tài năng vô cùng xuất sắc của nhóm Đại Đương

Cảm Nhận Sau Khi Tham Gia Khóa Tu Mùa Hè

Khóa tu mùa hè kết thúc, Ngọc Mỹ đã trở về bên gia đình để chuẩn bị sang Anh tiếp tục học tập. Em đã viết lại những cảm nhận của mình rằng:
“Cuối cùng con cũng được nhìn tận mắt thấy Sư Phụ. Khi nhìn thấy người, con cảm thấy có gì đó trong tâm con vỡ tung, con chỉ có một suy nghĩ duy nhất ngay lúc đó: “Chỉ cần con nương tựa ở Sư Phụ, chỉ cần con luôn luôn tin tưởng tuyệt đối ở lời dạy của Sư Phụ, chỉ cần con thực hành theo lời giảng của Sư Phụ, thì cho dù con có ở đâu đi nữa, mọi thứ đều sẽ ổn, mọi thứ sẽ tốt”. Con thấy tâm con dường như có một chỗ dựa cực kì Siêu To Khổng Lồ. Con cảm thấy tâm con bình yên hơn khi nghĩ về Sư Phụ. 7 ngày con ở chùa, con được nghe Sư Phụ và các thầy giảng về đạo đức làm người, giảng về chữ Hiếu, giảng về những bài học cuộc sống, con đã suy nghĩ rất nhiều về lời Sư Phụ giảng và rút được nhiều điều cho cuộc sống sau này của con. Con cảm ơn Sư Phụ rất nhiều!

Có lẽ con sẽ không bao giờ tìm được người thầy nào như Sư Phụ nữa. Khi Sư Phụ giảng bài, con cảm thấy được tâm to lớn của Người, con thấy bản thân được sự yêu thương của Người. Mỗi lần nhớ về Sư Phụ, con lại nhớ về nụ cười của Người – nụ cười khiến chúng con thấy được sự yêu thương chân thành nhất ngoài gia đình, nụ cười khiến tâm con trở nên bình yên hơn sau những chật vật của cuộc sống. Sư Phụ ơi, con cảm ơn Sư Phụ nhiều lắm, con xin tri ân công đức to lớn của Sư Phụ.”

Vậy đó, nhờ dòng sữa Pháp của Sư Phụ mà Ngọc Mỹ đã vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Xin chúc mừng em đã được toại nguyện khi được gặp Sư Phụ. Hãy là “người sống nhiệt thành và có lý tưởng cao quý” như lời Sư Phụ đã dạy em nhé!

Hạnh Nguyệt

Xem thêmNgười Con Đến Từ Miền Đất Phật Ấn Độ Thỏa Lòng Mong Ước Được Gặp Thầy Thích Trúc Thái Minh

CEO Lozi Nguyễn Hoàng Trung Lần Đầu Đến Với Khóa Tu Mùa Hè Chùa Ba Vàng

Content Protection by DMCA.com

Ban Quản Trị

Xem tất cả các bài

2 bình luận

  • Thầy đúng là chỗ nương tựa vững chãi nhất cho chúng sinh ạ. Xin chúc mừng em nhé cô bé!