Con kính bạch Thầy.

Con có một câu hỏi muốn thỉnh tới Thầy trả lời giúp ạ.

Con là một Phật tử tu học tại chùa Ba Vàng, nhưng vì điều kiện công việc nên con ít có dịp được về chùa nghe Thầy giảng pháp. Ở cơ quan làm việc, con có một cô bạn đồng nghiệp, cô ấy có thắc mắc nhờ con thỉnh Thầy giải đáp.

Cô ấy đi xem bói, thầy bói nói rằng: Cô ấy có căn cao số nặng, phải thờ bát hương bản mệnh. Tuy nhiên, ban thờ gia tiên nhà cô ấy thờ 3 bát hương rồi, thêm bát hương bản mệnh của cô ấy là 4, thì thầy bói lại bảo số 4 là số xấu. Nên cô ấy phải lập thêm ban thờ thần tài để thờ 5 bát hương, tránh số 4 ra ạ. Con từng nghe Thầy giảng và Thầy giải đáp thắc mắc cho các Phật tử khác là không nên thờ bát hương bản mệnh. Con giải thích cho cô ấy, cô ấy hiểu ra vấn đề nhưng cô ấy lại bảo nếu bỏ bát hương bản mệnh đi thì trong nhà lại có 4 bát hương.

Cô ấy cũng không muốn thờ thần tài nữa, nhưng đã lập lên rồi, bây giờ bỏ đi không thờ nữa thì cô ấy không biết làm như thế nào để cho đúng, và mình không bị phạm đến các thần ạ.

Vậy con xin kính mong được Thầy trả lời giúp con ạ.

Con xin tri ân công đức của Thầy ạ.

Để hiểu rõ hơn mời quý vị và các bạn cùng xem video trên đây được Thầy Thích Trúc Thái Minh – Trụ trì chùa Ba Vàng giải đáp về vấn đề này!

Các bạn có thể nghe và tải bản MP3 tại đây:

Xem thêm: “Con Nên Thờ Phật Nào Để Tốt Cho Gia Đình Con?”

Content Protection by DMCA.com

Ban Quản Trị

Xem tất cả các bài

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *