[Video “Thế nào là Chính Pháp và Tà Pháp?” được trích trong pháp thoại “Chánh Pháp của Đức Thế Tôn có vẻ không toàn hảo? – Kinh Mi Tiên vấn đáp câu 100 được đăng tải vào ngày 02/06/2017]

Trong quá trình tu tập, chúng ta cần phải thực hành theo Chính Pháp, tránh xa Tà Pháp thì mới có thể tiến đạo, nếu không rất dễ lạc đường.

>>> Cách tìm Thầy học đạo trên bước đường đi tới chân hạnh phúc

Chính Pháp là những lời dạy từ kim khẩu của Phật thuyết ra. Sau khi Ngài nhập diệt, 500 vị Thánh Tăng đã hội họp, tổ chức một đại hội kết tập kinh điển Phật giáo, với mục đích xác định chính xác giới luật và kinh văn để tránh những sai lệch do hiểu lầm hoặc sự phá hoại. Từ đó, những lời dạy của Phật đã được lưu lại trong Tam Tạng kinh điển.

Tuy nhiên, qua dòng chảy hơn 2500 năm, những lời dạy của Phật truyền đến chúng ta bây giờ đã ít nhiều bị pha tạp. Đã có rất nhiều bài kinh do ngoại đạo viết ra, làm sai lệch lời dạy của Đức Phật. Vì thế, khi tu tập, chúng ta cần phải biết phân biệt đâu là giáo Pháp chân chính, đâu là do ngoại đạo thêm vào. Vậy, thế nào là Chính Pháp và Tà Pháp? Và làm thế nào để phân biệt?
Câu trả lời sẽ có trong video “Thế nào là Chính Pháp và Tà Pháp?” do Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh giảng trên đây.

Các bài nên xem: 

Content Protection by DMCA.com

Ban Quản Trị

Xem tất cả các bài

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *