Câu hỏi về việc thắp hương không cháy hết:

Kính bạch Thầy.
Chị gái con khi thắp hương thường sợ hương không cháy hết thì sẽ không may mắn hoặc sẽ gặp điều đen đủi, nhất là vào những dịp đầu xuân năm mới thì chị con lại càng sợ và luôn nói với mọi người phải để ý bát hương trên ban thờ. Như thế có đúng không ạ? Mong Thầy giải thích cho gia đình con được yên tâm ạ.

Thắp hương không cháy hết có phải điềm báo?

Dâng hương là một nét đẹp gần gũi và thiêng liêng, là tập quán đã đi vào đời sống văn hóa, tín ngưỡng của người Việt Nam. Nhiều người chọn mua những cây hương khi đốt tỏa mùi rất thơm và cuộn vào rất đẹp.

Đốt hương là để kết nối giữa người sống và những người đã khuất, ngưỡng mong người đã quá vãng về nhận các phẩm vật hiến cúng và phù hộ cho gia đình được may mắn, bình an.
Thắp hương trên bàn thờ tổ tiên là một nét đẹp truyền thống không thể thiếu trong các dịp lễ tết. Có thể gia đình không sắm sửa được mâm cao cỗ đầy, nhưng không thể thiếu nén hương khi dâng lễ được.

Đôi khi cây hương bị tắt đi khiến nhiều người nảy sinh ý nghĩ đó là điềm báo không hay sắp xảy ra, vậy dưới góc nhìn của đạo Phật quan niệm thắp hương không cháy hết có đáng lo không?

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi video để được biết câu trả lời từ Thầy Thích Trúc Thái Minh nhé!

Các bạn có thể nghe và tải bản MP3 tại đây:

Xem thêm: Cúng Giao thừa và 3 ngày Tết thế nào để được nhiều lợi ích?

Những điều kiêng kỵ ngày Tết

Content Protection by DMCA.com

Ban Quản Trị

Xem tất cả các bài

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *