Không chỉ ở Việt Nam, mà ở một số các nước Châu Á khác như Trung Quốc, Hàn Quốc,… ngày Tết Đoan Ngọ là một ngày lễ truyền thống.
Có một thắc mắc về ngày Tết Đoan Ngọ đã gửi đến Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh như sau:
“… Hằng năm, cứ vào ngày mùng 5 tháng 5 âm lịch, gia đình con đều tổ chức ăn Tết Đoan Ngọ. Ngày đó, nhà con ăn các loại hoa quả nóng như mận, vải hoặc cơm rượu nếp với suy nghĩ: “Ăn để diệt các loài sâu bọ làm hại mùa màng và tẩy giun trong đường tiêu hóa”. Nhưng con có nghe về việc nếu mình có ý nghĩ sát hại chúng sinh thì mình sẽ bị tổn phước. Nên con muốn hỏi Thầy gia đình con nên cúng lễ và ăn Tết Đoan ngọ thế nào để vừa giữ được truyền thống dân tộc, vừa bảo toàn được phước báu cho mình ạ?…”

>>> 3 cách tạo ra phúc báu và tài lộc theo lời Phật dạy

Người Phật tử nên tu tập, làm cơm chay cúng Phật, gửi tâm từ đến muôn loài trong ngày Tết Đoan Ngọ (mùng 5 tháng 5) để được tăng trưởng phước báu
Người Phật tử nên tu tập, làm cơm chay cúng Phật, gửi tâm từ đến muôn loài trong ngày Tết Đoan Ngọ (mùng 5 tháng 5) để được tăng trưởng phước báu

Vậy, quan niệm của dân gian về Tết Đoan Ngọ có đúng không? Trong ngày này, chúng ta nên làm gì để tăng phước? Câu trả lời từ Sư Phụ đã được ghi lại trong video trên đây. Kính mời quý Phật tử và các bạn lắng nghe để hiểu hơn về Tết Đoan Ngọ.

Các bài nên xem:

Content Protection by DMCA.com

Ban Quản Trị

Xem tất cả các bài

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *