“Khi mà đủ duyên về chùa Ba Vàng thì Thầy mong mỏi tại nơi đây, Thầy sẽ xây dựng được một Tăng đoàn tu hành trang nghiêm. Thời Phật 10 phần thì cũng mong sao Tăng chúng được năm đến sáu phần. Tức là cố gắng làm sao mình giữ được phẩm chất của người tu và Thầy cũng mong cầu làm sao cho Tăng chúng trong kiếp này sẽ có những người vào được Thánh Quả, vì có người vào được Thánh quả thì mới giữ gìn được đạo Pháp, mới lợi lạc cho chúng sinh. Nếu mà Phật Pháp không có người ứng dụng, những người thực hành thì nó vẫn là Phật Pháp xuông thôi, không có lợi ích; nên đây là một cái mong mỏi của Thầy, một cái hoài bão của Thầy. Thầy rất là khao khát!”

“Cho nên Thầy cũng rất mong muốn tâm nguyện của Thầy, làm sao có nhiều người phát được tâm Bồ Đề, lập chí nguyện xuất gia tu hành, cùng chí nguyện với Thầy trò mình để mà hoằng dương Phật Pháp, tự mình độ mình rồi độ cho người…Và cũng mong mỏi cho mọi người thấy được hình ảnh chân thật của chúng Tăng và những ai có chí, có nguyện thì sẽ phát tâm lập nguyện xuất gia, gian khổ tu hành và cầu thánh đạo. Đó là tâm nguyện của Thầy”.

– Trích lời Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh –

Các bài bạn nên xem:

Chư Tăng chùa Ba Vàng tu tập trong rừng vượt qua sự khắc nghiệt của thời tiết

Gặp gỡ những người Phật tử trong thời kỳ đầu tiên Sư Phụ mới ra nhận chùa

Thầy Thích Trúc Thái Minh gửi lời chúc Tết đến hàng ngàn Phật tử và nhân dân dịp Xuân Canh Tý 2020

Nguyện làm hạt cát, làm vơi bớt nỗi khổ cho chúng sinh

Bức thư Sư Phụ gửi cha mẹ ngày xuân năm Canh Thìn

Content Protection by DMCA.com

Ban Quản Trị

Xem tất cả các bài

2 bình luận

  • Con kính thưa thầy ! Năm ngoái gia đình con có đi làm phả độ gia tiên vì đó là ước muốn của mẹ con dành cho hai bên nội ngoại .Tốn rất nhiều tiền .Con và em trai con cũng trình khăn áo bên các quan .Nhưng gia đạo nhà con vẫn không bình an thầy ạ .Con ở xa ngày nào cũng nghe thuyết pháp của thầy ,có bài nào hay đều gửi cho mẹ nghe .Nhưng mẹ con nghe xong nói hay nhưng tâm tính không thay đổi (Hay đưa chuyện – chắc bà không cố ý -nhưng những câu chuyện bà đưa đèu làm cho gia đình xào xáo .Và bà không nhận là bà sai ) xin thầy cho con một lời khuyên .Con phải làm sao để mẹ con thay đổi .Mẹ con năm nay cũng đã 82 tuổi rồi .Mẹ con đã quy y Tam bảo .nhưng sau đó lại đi hầu đồng .Va. Năm ngoái vì muốn sống lâu nên mẹ con cũng làm một lễ thay tên đổi họ để quan tào không bắt .( Mẹ con năm ngoái bị ung thư vú) Từ ngày con có duyên nghe được thuyết pháp của thầy ,con thật mong mỏi có ngày về để được nghe thầy thuyết pháp và quy y .Nếu có duyên con mong được thầy giải đáp