Khẩu nghiệp là gì?

Khẩu nghiệp là nghiệp do lời nói gây ra. Khẩu nghiệp lành từ các lời nói tạo ra những kết quả tốt lành, làm lợi cho chính người đó và những người liên quan. Khẩu nghiệp ác từ các lời nói tạo ra những hậu quả xấu, làm hại cho chính người nói ra và những người liên quan.

Tai họa của khẩu nghiệp

Trong đạo Phật, chúng ta biết ai gieo nhân lành sẽ gặp quả lành. Gieo nhân ác sẽ gặp quả báo ác. Đối với những lời nói của chúng ta cũng vậy, nếu chúng nói những lời nói ác cũng sẽ phải gặp quả báo ác.

Hãy cẩn thận với khẩu nghiệp
Hãy cẩn thận với khẩu nghiệp

Trong cuộc sống, có khi đối với cha mẹ, chúng ta hay đòi hỏi, làm phiền khổ, thậm chí mắng lại cha mẹ; đối với nhân viên, chúng ta không quan tâm họ, lại quát tháo, chê bai họ; đối với người khó khăn, phải đi ăn xin, chúng ta nói lời khinh thường họ…

Đó là chúng ta đang tạo khẩu nghiệp, vừa làm tổn thương người khác, vừa làm tổn phước của mình. Chắc chắn những quả báo rất khổ sẽ đến với chúng ta nếu chúng ta không nhận ra kịp thời ăn năn, sám hối, sửa đổi. Vậy quả báo của việc chê bai, khinh thường người khác là gì?

Để biết được câu trả lời, kính mời quý vị và các bạn cùng lắng nghe lời giải đáp của Thầy Thích Trúc Thái Minh trong video sau đây nhé!

Các bạn có thể nghe và tải bản MP3 tại đây:

Các bài bạn nên xem:

Câu Chuyện Nhân Quả – Thoát Chết Nhờ Cứu Sống Cả Đàn Kiến

Nhân quả của việc cạnh tranh không lành mạnh

Nghiệp Là Gì? Nhân Quả Là Gì?

Nghiệp gì phải chết trẻ, sống không thọ? Nghe để biết về tuổi thọ của con người

Pháp Thoại: “Quả Báo Chết Trùng” – Thầy Thích Trúc Thái Minh

Content Protection by DMCA.com

Ban Quản Trị

Xem tất cả các bài

1 bình luận