Ngày 01/6/2020 (nhằm ngày 10/4 Nhuận/Canh Tý) Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng Tăng chúng chùa Ba Vàng đã đến tham gia chương trình Quốc tế thiếu nhi do lãnh đạo phường Quang Trung tổ chức và tặng quà cho các bé có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn khu 5A phường Quang Trung – TP. Uông Bí – tỉnh Quảng Ninh.

Về phía chính quyền có bà Đinh Mạc Phương Thúy – Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường Quang Trung; bà Nguyễn Thị Vân – Bí thư, trưởng khu 5A, ông Lưu Trọng Đĩnh – Trưởng ban công tác mặt trận khu 5A cùng đông đảo các bậc phụ huynh và các bé trên địa bàn đã có mặt để tham dự chương trình.

Lãnh đạo phường Quang Trung tham gia chương trình
Bà Nguyễn Thị Vân và ông Lưu Trọng Đĩnh – lãnh đạo Phường Quang Trung tham gia chương trình
Sư Phụ, chư Tăng cùng đông đảo các bậc phụ huynh, các bé trên địa bàn tham gia chương trình
Sư Phụ, chư Tăng cùng đông đảo các bậc phụ huynh, các bé trên địa bàn tham gia chương trình
Lãnh đạo địa phương phát biểu trong chương trình
Lãnh đạo địa phương phát biểu trong chương trình

Trước khi diễn ra chương trình, để lan tỏa tình yêu thương đến với tất cả mọi người và đón mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6, các bạn nhỏ đã cùng hát vang những ca khúc thiếu nhi mang đến cho hội trường không khí vui tươi, sôi động trong tinh thần đoàn kết, yêu thương.
Trong chương trình, Sư Phụ cũng chia sẻ, Sư Phụ dành sự quan tâm đặc biệt đến các bé trên địa bàn phường Quang Trung. Sư Phụ cũng khuyến khích các bậc phụ huynh trong dịp hè nên cho con, em lên chùa tham gia sinh hoạt các chương trình tu học của chùa để các bé được học hỏi, tiến bộ, phát triển và ngoan ngoãn hơn.

Các bé rất thích thú, hào hứng với những bài hát sôi động trong chương trình
Các bé rất thích thú, hào hứng với những bài hát sôi động trong chương trình
Các bé hào hứng với những tiết mục văn nghệ trong chương trình
Các bé hào hứng với những tiết mục văn nghệ trong chương trình

Hiện nay, trên địa bàn khu cũng có một số em có hoàn cảnh gia đình khó khăn nên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng Tăng chúng đã gửi tận tay đến các bé những phần quà để khích lệ, động viên các em cố gắng vươn lên trong thời gian tới. Khi nhận được những phần quà từ lãnh đạo phường Quang Trung và Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, các em nhỏ vô cùng hào hứng và phấn khởi, niềm vui mừng, rạng rỡ thể hiện trên từng khuôn mặt.
Mỗi phần quà dành cho các em nhỏ thể hiện tình thương yêu, sự quan tâm của chính quyền địa phương, của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh với những mầm non tương lai của đất nước.

>>> Người ươm vườn thầm lặng

Sư Phụ tặng quà cho các bé có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn khu 5A
Sư Phụ tặng quà cho các bé có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn khu 5A
Sư Phụ cùng chư Tăng và lãnh đạo địa phương chụp ảnh lưu niệm cùng các bé
Sư Phụ cùng chư Tăng và lãnh đạo địa phương chụp ảnh lưu niệm cùng các bé

Trước sự quan tâm của chùa Ba Vàng dành cho các em nhỏ tại địa phương, ông Lưu Trọng Đĩnh đại diện phía chính quyền chia sẻ: “Hôm nay, khu 5A phường Quang Trung rất phấn khởi tổ chức ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6 cho các cháu. Đặc biệt hôm nay, có sự quan tâm của lãnh đạo địa phương, các Thầy chùa Ba Vàng. Các cháu thanh thiếu niên nhi đồng trong khu đến tham dự rất phấn khởi và vui vẻ. Cảm nhận của lãnh đạo khu 5A cũng như cá nhân tôi thấy rằng quý Thầy chùa Ba Vàng rất quan tâm đến thế hệ trẻ, quan tâm đến đời sống, cuộc sống của nhân dân khắp mọi miền Tổ quốc. Đặc biệt là có sự ưu ái đến cán bộ, công nhân và đặc biệt là các cháu thanh thiếu niên nhi đồng khu 5A. Nhân dịp này, thay mặt cho lãnh đạo khu 5A, tôi trân trọng xin gửi lời cảm ơn đặc biệt đến Thầy Thích Trúc Thái Minh và chư Tăng chùa Ba Vàng đã quan tâm đến đời sống của nhân dân, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt là thế hệ trẻ khu 5A”.

Chương trình trao quà đón mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6 đã kết thúc viên mãn, chúc lãnh đạo địa phương mạnh khỏe, công tác tốt, chúc cho các bé trên địa bàn sống vui tươi, có tuổi thơ tươi đẹp, phát triển toàn diện để mai sau trở thành những người có ích cho xã hội, có ích cho quốc gia. Cũng mong nguyện, các bé cùng gia đình được kết duyên lành với Tam Bảo, sống hướng thiện hướng thượng trong tương lai không xa.

Các bài nên xem:

Content Protection by DMCA.com

Ban Quản Trị

Xem tất cả các bài

1 bình luận