Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh quang lâm chứng minh và ban đạo từ trong đêm Khai mạc Khóa tu mùa hè lần I – 2020
Đối với tuổi trẻ, Sư Phụ luôn dành sự quan tâm, yêu thương đặc biệt. Sư Phụ đã ươm những mầm xanh thiện lành vào tâm hồn tuổi trẻ, giúp tuổi trẻ hoàn thiện bản thân, nhân cách mỗi ngày.
Tối nay, ngày 25/7/2020 (tức 06/8/Canh Tý), Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đã từ bi quang lâm chứng minh chương trình Khai mạc Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng lần I (năm 2020).

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh và đại diện lãnh đạo quang lâm chứng dự buổi lễ khai mạc
Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh và đại diện lãnh đạo quang lâm chứng dự buổi lễ khai mạc
khai mạc Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng lần I - 2020 với chủ đề “Con sẽ lớn khôn”
khai mạc Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng lần I – 2020 với chủ đề “Con sẽ lớn khôn”

Buổi lễ còn có sự chứng minh của chư Tăng Ni chùa Ba Vàng cùng đại diện lãnh đạo chính quyền các cấp và sự tham gia của nhiều Phật tử và hơn 3.000 khóa sinh đến từ mọi miền Tổ quốc.
Buổi lễ mở đầu với những tiết mục văn nghệ ý nghĩa từ các cựu khóa sinh chùa Ba Vàng. Tiếp đó là bài phát biểu khai mạc Khóa tu mùa hè từ Đại đức Thích Trúc Bảo Giác – Trưởng Ban Thanh thiếu niên chùa Ba Vàng và lời chúc mừng buổi lễ khai khóa của ông Hoàng Đức Hạnh – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tỉnh Quảng Ninh.

Lãnh đạo các cấp ban ngành tỉnh Quảng Ninh về chùa Ba Vàng tham dự lễ khai mạc Khóa tu mùa hè lần I - 2020
Lãnh đạo các cấp ban ngành tỉnh Quảng Ninh về chùa Ba Vàng tham dự lễ khai mạc Khóa tu mùa hè lần I – 2020

Tiếp nối chương trình, cả đại chúng cùng chăm chú lắng nghe những lời đạo từ của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh: “Trẻ em như búp trên cành, khéo chăm, khéo tỉa mới thành người ngoan. Trẻ em là nơi mà tất cả các bậc làm cha, làm mẹ đều dồn tâm hướng đến, lo lắng và hy sinh. Trẻ em là tương lai của đất nước. Một thế hệ mầm non mạnh khỏe và trong sáng, hiền đức và trí tuệ; đó là một tương lai tươi sáng của quốc gia, xã hội. Bác Hồ dạy “hiền dữ phải đâu là tính sẵn, phần nhiều do giáo dục mà nên”. Đúng thế, đạo đức và trí tuệ đa phần do giáo dục mà nên. Có mấy thiên tài là bẩm sinh? Danh ngôn có nói: “Ở nơi thiên tài có 1% là may mắn, 99% là mồ hôi và nước mắt”. Mồ hôi và nước mắt tức là sự học tập và rèn luyện vậy. Ở đây cho ta thấy được tầm quan trọng của việc giáo dục. Ai cũng mong muốn con em của mình lớn lên trở thành tài giỏi, nết hạnh và thành công ở trong đời. Đó đều phải nhờ vào sự nghiệp giáo dục của chính chúng ta. Giáo dục từ nơi gia đình, ngoài đường, nhà trường và xã hội. Giáo dục là nhân tố quyết định, hình thành nên nhân cách của con em chúng ta”.

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh – Trưởng Ban tổ chức Khóa Tu Mùa Hè chùa Ba Vàng lần I - 2020
Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh – Trưởng Ban tổ chức Khóa Tu Mùa Hè chùa Ba Vàng lần I – 2020

Sư Phụ cũng chia sẻ thêm: “Thấy rõ giá trị của sự nghiệp giáo dục và lợi ích đặc biệt to lớn của giáo dục Phật giáo, trong những năm qua, chùa Ba Vàng đã nhiều lần tổ chức các khóa học hè cho tuổi trẻ. Nội dung chương trình, quy mô ngày càng đổi mới và phát triển, trong đó có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa giáo dục kiến thức, kỹ năng sống với giáo dục Phật giáo. Ngoài việc được rèn luyện tính tự giác, ý thức tổ chức kỷ luật, kỹ năng hòa nhập với đại chúng, tự tin trước đám đông, tinh thần đoàn kết, lòng nhiệt tình,… các em còn được giáo dục về đạo đức nhân quả, tâm biết ơn, đền ơn, lòng hiếu thảo với cha mẹ, tổ tiên, biết nhìn lại chính mình, biết sám hối nhận lỗi và học được cách điều phục tâm mình qua các buổi thiền tọa. Đó thực sự là những “hòn đá” nền tảng, vững chắc cho các em phấn đấu hoàn thiện nhân cách và trưởng thành một cách tốt đẹp”.

Mong rằng, thông qua 7 ngày tu học ở mái chùa Ba Vàng, các bạn khóa sinh sẽ dần trưởng thành hơn cả về nhân cách và trí tuệ, tình yêu thương và sự sẻ chia,… đúng như chủ đề “Con sẽ lớn khôn” của khóa tu mùa hè năm nay.

Tiết mục văn nghệ đến từ các bạn trong đội văn nghệ chùa Ba Vàng
Tiết mục văn nghệ mở màn cho đêm khai mạc Khóa tu mùa hè lần I chùa Ba Vàng
Tiết mục văn nghệ đặc sắc trong buổi lễ khai mạc Khóa tu màu hè
Tiết mục văn nghệ đặc sắc trong buổi lễ khai mạc Khóa tu màu hè
Quán quân giọng hát Việt nhí 2017 - ca sĩ Dương Ngọc Ánh biểu diễn trong lễ khai mạc khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng
Quán quân giọng hát Việt nhí 2017 – ca sĩ Dương Ngọc Ánh biểu diễn trong lễ khai mạc khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng
Tình nguyện viên Khóa tu mùa hè khởi động bằng bài nhảy “tự hào tình nguyện viên”
Tình nguyện viên Khóa tu mùa hè khởi động bằng bài nhảy “tự hào tình nguyện viên”
Niềm rạng rỡ của các bạn khóa sinh trong buổi lễ khai mạc
Niềm rạng rỡ của các bạn khóa sinh trong buổi lễ khai mạc

Các bài nên xem:

Content Protection by DMCA.com

Ban Quản Trị

Xem tất cả các bài