Ngày 22/01/2021 (nhằm 10/12/Canh Tý), trước sự thỉnh cầu tha thiết của các Phật tử, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đã về tận địa phương, chứng minh và tham dự chương trình “Tổng kết hoạt động thiện nguyện của 3 đạo tràng khu vực Tây Tựu (Hà Nội), trong năm 2020”.

Sư Phụ và chư Tăng tham dự và chứng minh chương trình “Tổng kết hoạt động thiện nguyện của 3 đạo tràng
Sư Phụ và chư Tăng tham dự và chứng minh chương trình “Tổng kết hoạt động thiện nguyện của 3 đạo tràng”
Phật tử đại diện 3 đạo tràng dâng lời tác bạch tri ân Sư Phụ
Phật tử đại diện 3 đạo tràng dâng lời tác bạch tri ân Sư Phụ

Lắng nghe báo cáo về những hoạt động thiện nguyện các Phật tử đã làm trong năm, Sư Phụ tán dương các Phật tử đã nêu cao được tinh thần tương thân tương ái trước những hoàn cảnh khó khăn trong địa phương cũng như trên toàn quốc trong nạn dịch Covid-19 và bão lũ miền Trung, đồng thời thể hiện được tinh thần Phật Pháp đồng hành cùng dân tộc.

Các Phật tử hoan hỷ khi được nhận món quà từ Sư Phụ
Các Phật tử hoan hỷ khi được nhận món quà từ Sư Phụ

Trong chương trình, các Phật tử cũng xúc động gửi lời tri ân Sư Phụ và chia sẻ về sự thay đổi tích cực của bản thân khi học Phật Pháp dưới sự giáo dưỡng của Sư Phụ cùng đại Tăng chùa Ba Vàng.
Hoan hỷ trước sự chuyển hóa của các Phật tử, Sư Phụ chia sẻ rằng: “Trong đạo tràng của chúng ta đã có nhiều Phật tử, nhiều gia đình chuyển hóa rất tích cực và trở thành những gia đình Phật tử thuận thành, có tín tâm với Tam Bảo. Như vậy là chúng ta đã đóng góp cho xã hội rất nhiều. Đó là Phật Pháp “cải hóa” thế gian, “cải hóa” con người. Bao nhiêu người từ chỗ lầm lạc, là người xấu trong xã hội nhưng khi gặp Phật Pháp, họ đã quay đầu và chuyển hóa, trở thành người tốt và gương mẫu. Những con người này, nếu chúng ta dùng cùm kẹp để đánh đập, tra tấn cũng chưa chắc họ đã chuyển hóa; nhưng từ lòng yêu thương, lòng từ bi, chất liệu giác ngộ của Phật Pháp mà đã khiến cho họ được chuyển hóa, thấy được giá trị của kiếp sống, trở thành người sống có ý nghĩa, lợi ích cho mình và cho mọi người. Đó là giá trị thiết thực của Phật Pháp.”

Trong chương trình, các Phật tử đã thỉnh Sư Phụ cắt bánh gato
Trong chương trình, các Phật tử đã thỉnh Sư Phụ cắt bánh gato
Niềm vui của các Phật tử khi được tham gia chương trình ý nghĩa
Niềm vui của các Phật tử khi được tham gia chương trình ý nghĩa

Mong rằng, 3 đạo tràng khu vực Tây Tựu nói riêng và các đạo tràng khác của chùa Ba Vàng nói chung sẽ ngày càng phát triển, các thành viên trong đạo tràng sẽ là những người công dân mẫu mực, những Phật tử thuận thành làm lợi đạo ích đời.
Ba đạo tràng khu vực Tây Tựu gồm: Đạo tràng Trúc Long Bắc Từ Liêm, đạo tràng Trúc Hà Bắc Từ Liêm và đạo tràng Trúc Đông Bắc Từ Liêm.

Sư Phụ, chư Tăng và các Phật tử chụp ảnh kỷ niệm
Sư Phụ, chư Tăng và các Phật tử chụp ảnh kỷ niệm

Các bài nên xem:

Content Protection by DMCA.com

Ban Quản Trị

Xem tất cả các bài