Sự sống là vô cùng quý giá. Từ con người cho đến muôn vật, ai cũng đều mong muốn có được sống an vui, bình yên và hạnh phúc. Không phân biệt là loài nào, chỉ cần hiện hữu, có mặt trên cuộc đời này là loài đó có quyền được sống, được bình đẳng và an ổn.

Tuy nhiên, ngày nhỏ, chúng ta ai cũng đã từng sát hại các con vật bé như châu chấu, cào cào, ếch nhái. Do nghịch ngợm, hiếu động mà chúng ta bắt những con vật ấy để làm trò vui rồi nghĩ các cách hại chúng. Để rồi khi trưởng thành và nhận thức lớn hơn, chúng ta mới biết việc sát sinh đó là vô cùng sai trái. Đặc biệt là khi biết đến Phật Pháp, hiểu về nhân quả và nghiệp báo, chúng ta lại càng ăn năn, day dứt và lo sợ hành động sát sinh của mình sẽ gây ra những quả báo xấu, không biết phải làm sao để giảm tội.

Đã sát sinh, làm thế nào để bớt ám ảnh và giảm quả báo?

Câu hỏi bạch Thầy:

“Kính chào Thầy.
Thầy cho con hỏi: Lúc con còn nhỏ khoảng 6 tuổi, con cùng 2 bạn hàng xóm có trò chơi là bắt con cóc chui trong gốc cây, rồi nghịch bằng cách giết, lấy que chọc vần cho đến lúc con cóc kiệt sức và chết đi; có lúc cho vào ống bơ nhốt. Lúc chết, bọn con còn cho vào ống bơ rồi đun lên. Năm nay con đã 23 tuổi và chuyện cách đây cũng đã 17 năm. Khi con nghe Thầy giảng về nhân quả nghiệp báo thì tự con thấy hành động đó là không đúng và con thấy day dứt vô cùng. Thưa Thầy, bây giờ con nên làm gì để bớt những ám ảnh về việc làm lúc bé ạ. Con cảm ơn Thầy ạ!”

Vậy, Thầy Thích Trúc Thái Minh sẽ đưa ra lời khuyên cho bạn cũng như tất cả những ai đã từng mắc tội sát sinh này như thế nào?
Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi trong video trên đây!

Xem thêm: Ý nghĩa và lợi ích của việc sám hối

Sám vguyện – chùa Ba Vàng

Content Protection by DMCA.com

Ban Quản Trị

Xem tất cả các bài

1 bình luận