Vì không rõ biết nhân quả nên khi bị quả báo đau khổ, có người “than trời trách đất”, nói cuộc đời bất công. Nhưng họ đâu biết rằng, tất cả những đau khổ đó đều do nhân ác họ đã gây từ quá khứ. Bởi gieo nhân nào thì gặt quả nấy.

>>> Luật nhân quả do ai tạo ra?

Trong chương trình “Tuổi trẻ khám phá vườn tâm kỳ 7”, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đã dẫn bài kinh “Quả đến phải trả báo” để các bạn trẻ hiểu hơn về nhân quả.
Bài kinh kể về câu chuyện của chàng trai vừa kết hôn không bao lâu nhưng bị qua đời. Hai vợ chồng trẻ đang sống trong cảnh hạnh phúc thì nay vợ phải xa chồng. Cha mẹ yêu thương con thì “kẻ đầu bạc tiễn người đầu xanh”. Họ hàng 2 bên nội ngoại cũng tiếc thương chàng trai bạc mệnh.

Câu chuyện cũng cho chúng ta hiểu được rằng, hạnh phúc trần gian thật ngắn ngủi, không bền chắc. Đời người như sóng biển, lên lên xuống xuống, hết vui lại buồn, có khi đang vui lại buồn ngay. Tất cả những điều này là do chúng ta đang phải thọ hưởng quả báo mà chính mình đã gây ra.
Sau khi nghe Pháp thoại do Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh giảng trên đây, quý Phật tử và các bạn sẽ hiểu hơn về quả báo của sát sinh và tùy hỷ với việc sát sinh.

Các bài nên xem:

Content Protection by DMCA.com

Ban Quản Trị

Xem tất cả các bài

1 bình luận