Bia Rượu Và Những Hệ Lụy

0:07 Con bạch Thầy.
Con thấy hầu hết gia đình nào mỗi khi Tết đến, hay nhà có giỗ chạp, cưới xin, ma chay… thì trên bàn tiệc cũng luôn có rượu bia, rồi người này mời người kia uống. Có người còn thách đố, kích động, ép nhau uống quá đà.
Xin Thầy cho con hỏi quả báo của việc ép người khác uống bia rượu và quả báo của người uống rượu là gì ạ?
Con xin cảm ơn Thầy!

Ám Ảnh Khi Giết Lợn Mán

7:39 Con chào Thầy ạ.
Tết năm ngoái, mấy anh em trong gia đình con góp tiền mua một con lợn mán rồi cùng nhau giết thịt. Lúc đó, con dùng dao chọc tiết nhưng máu chưa ra hết nên các anh phải xúm lại, dùng chân đạp vào bụng con lợn cho máu đổ ra hết. Sau đó, móc vào miệng con lợn rồi nhúng lợn vào chảo nước sôi và cạo lông. Những hình ảnh này ám ảnh con cả dịp tết năm ngoái.
Sắp đến tết rồi nên con lại nhớ về những hình ảnh đó. Mà gần đây, con lại có hiện tượng bốc hỏa lên mặt và nghẹn cổ. Thưa Thầy, liệu đó có phải quả báo giết lợn của con không và nếu đúng thì sắp đến tết mà con sẽ phải giết nhiều con vật nữa thì con phải làm sao?
Con cảm ơn Thầy ạ!

Có Nên Phá Thai Để Tránh Tứ Hành Xung?

14:43 Kính thưa Thầy.
Con đang rất lo lắng. Vì gia đình chồng con có: bố chồng con tuổi thân, em chồng con tuổi dần, còn chồng con tuổi tỵ. Bình thường, hàng ngày 3 người này cũng hay khắc khẩu, cãi vã với nhau rồi. Mà hiện tại, con đang mang thai được hơn một tháng, cháu sinh ra là tuổi hợi. Gia đình con rất lo lắng vì sợ bốn tuổi này xung khắc với nhau thì sẽ thành “một gia môn bất hạnh” rất khó làm ăn, gia đình sẽ không hạnh phúc nên mọi người muốn con bỏ thai. Con buồn lắm! Con phân vân không biết phải làm gì trong tình cảnh này nữa. Xin Thầy cho con một lời khuyên. Con xin tạ ơn Thầy.

Năm Hạn, Tuổi Hạn, Làm Gì Để Giải Hạn?

20:44 Con thưa Thầy, con sinh năm 1995 là tuổi hợi, năm tới là năm Kỷ Hợi – năm tuổi của con thì con phải làm thế nào để giải hạn ạ?
Con xin tạ ơn Thầy!

Lý Do Có Người Thân Mất Trong Dịp Tết

22:24 Con chào Thầy ạ.
Tết Nguyên Đán là ngày nhà nhà vui vẻ, sum vầy bên nhau. Nhưng gia đình nào mà có người thân mất vào ngày đầu năm thì coi như mất ăn tết luôn. Không chỉ gia đình buồn mà cả hàng xóm, bạn bè thân thích cũng không còn vui vẻ đón tết nữa.
Vậy thưa Thầy, kiếp trước người mất đã tạo tội gì mà kiếp này phải mất trong ngày đầu xuân và thân nhân người mất đã làm gì mà phải có người thân mất vào những ngày này ạ?
Xin Thầy nói cho con được rõ. Con cảm ơn Thầy ạ!

Phóng Sinh Đúng Cách

26:24 Bạch thưa Thầy.
Con muốn phóng sinh thì con khấn làm sao cho đúng ạ?

Trong buổi giảng Pháp với các Phật tử tại chùa Ba Vàng, Thầy Thích Trúc Thái Minh – Trụ trì chùa Ba Vàng đã phân tích rõ về vấn đề này trên góc nhìn của đạo Phật.

Các bạn có thể nghe và tải bản MP3 tại đây:

Xem thêm: Phật Pháp Vấn Đáp Kỳ 17

Content Protection by DMCA.com

Ban Quản Trị

Xem tất cả các bài

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *