“Đi Với Phật Mặc Áo Cà Sa, Đi Với Ma Mặc Áo Giấy” Hiểu Thế Nào Cho Đúng?

0:06 Con thưa Thầy. Con vẫn chưa hiểu câu nói: “Đi với Phật mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy” lắm Thầy ạ. Câu đó liệu có phải dạy cho chúng ta rằng: khi đi với người tốt thì mình phải làm điều tốt, khi đi với người ác thì mình cũng phải theo cái ác của họ thì mới tồn tại được trong cuộc sống này phải không Thầy? Con rất băn khoăn câu nói này.
Con xin Thầy giải thích cho con được hiểu ạ.
Con xin cảm ơn Thầy ạ.

Vì Sao Có Người Đi Chùa Cầu Duyên Linh Nghiệm, Có Người Thì Không?

6: 28 Con kính bạch Thầy!
Lại một năm nữa sắp qua, con lại “già” thêm một tuổi rồi. 27 tuổi mà chưa có người yêu là mỗi lần về nhà con lại không yên với gia đình. Con xem trên mạng xã hội thấy có nhiều bạn kể là đi một ngôi chùa ở Hà Nội cầu duyên linh lắm. Người thì vừa đi lễ về chỉ sau 1 tháng đã có người yêu. Người lại kể đi chùa cầu duyên chỉ nửa năm sau thì lấy được người như ý. Có người dù đã chia tay nhưng còn vương vấn, sau khi làm lễ cầu duyên tại chùa thì một thời gian ngắn sau đôi lứa quay về bên nhau mà kết tóc se tơ nên duyên vợ chồng. Nghe như vậy nên con cùng mấy đứa bạn cũng đi chùa cầu duyên, có 8 đứa đi mà có hẳn 4 đứa có người yêu. Trong đó, có 3 đứa còn lấy chồng, lấy vợ rồi ạ. Con nhìn thấy chúng nó có người yêu mà cũng ước ao. Nhưng con thắc mắc là tại sao mọi người cầu duyên lại linh còn con thì lại không được? Con mong Thầy giải đáp cho con với ạ.
Con xin tri ân công đức của Thầy rất nhiều!

Quả Báo Của Những Người Hành Nghề Mê Tín

16: 43 Con kính chào Thầy.
Con xin kể cho Thầy nghe về câu chuyện của những ông bà thầy bói gần nhà con: Một ông Thầy bói giải hạn năm 49 cho người trong khi năm 49 tuổi, con trai ông ta vẫn chết. Một ông thầy chuyên làm bùa chú, đeo một chiếc bùa to đùng trên cổ nhưng qua đường vẫn bị xe đâm? Rồi có người thì ung thu này nọ, gia đình vẫn lục đục bất hòa. Con nghĩ: “Họ xem bói, cúng giải hạn cho người vậy tại sao không cúng cho họ và gia đình mình luôn đi, mà cuối cùng hạn vẫn đến với họ, có tránh được đâu”. Thưa Thầy, phải chăng đó là quả báo dành cho những người hành nghề mê tín, gieo rắc mê tín cho mọi người ạ?
Con xin Thầy giải thích cho con ạ?
Con xin cảm ơn Thầy ạ.

Giải Đáp Thắc Mắc

23: 18 Kính bạch Thầy.
Con là một Phật tử tu học tại chùa xin Thầy giải đáp cho con mấy câu hỏi:
– Đối với các đàn lễ cúng cơm như tụng kinh, khai đàn, cúng giỗ, cúng cơm tuần cho người mới mất… là không được lên hương vào giờ ngọ và buổi tối có phải không ạ?
– Đối với các trường hợp bệnh nặng như: ung thư, các bệnh khác khi định mệnh đã đến thì dù có thỉnh oan gia trái chủ nhiều lần, tốn nhiều tiền và đạo tràng cũng đã lập đàn tụng kinh nhưng vẫn không cứu được bệnh.

Vậy quan điểm của bạn con như vậy có đúng không ạ?

Mong Thầy giải đáp để bạn con hiểu được quan điểm, con xin tri ân Thầy.

Cách Cúng Lễ Để Người Đã Mất Được Nhiều Phước Báu?

28: 10 Năm 2016, chúng con có tắm gội cho mẹ con. Chúng con cúng phả độ gia tiên cho mẹ con cùng các cụ từ 5 đời trở xuống. Nhưng thầy pháp bày cúng ngan, gà một mâm mà là cúng cả con cho nên con cứ áy náy không biết là sát sinh để cúng cho mẹ và các cụ như thế thì các vong linh có nhận được phước báu không ạ?
Xin Thầy chỉ dạy cho con.

Bị Hiếm Muộn Có Phải Do Lời Thề Độc?

29: 20 Bạch Thầy. Cách đây vài năm con có làm một số việc không vừa ý mình và có lời thề độc vào bản thân bị vô sinh hiếm muộn, có con nhưng muộn. Con đã lấy vợ được hơn 2 năm nhưng chưa có con, con đã đi khám và đã có vài nguyên nhân hiếm muộn. Con đã tự phát nguyện cúng dường một số tiền nhỏ cho vác vong linh và đem số tiền đó về chùa để cúng cho vong linh.

Bạch Thầy, có phải vong linh theo con báo oán không ạ?

Tuổi Kim Lâu Có Làm Được Nhà?

31: 05 Kính bạch Thầy.

Con ở xã Vân Bản, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ, sinh năm 89. Sang năm Kỉ Hợi, con 31 tuổi. Con định làm nhà nhưng nhiều người bảo là tuổi Kim Lâu sẽ không làm được. Con phân vân quá. Con không biết phải làm sao nên con mạnh dạn kính Thầy.

Thầy chỉ giúp con xem con có làm được nhà không ạ? Và phải làm thế nào?

Trên đây là những câu hỏi đã được Thầy Thích Trúc Thái Minh – Trụ trì chùa Ba Vàng giải đáp trong chuyện mục Vấn Đáp Phật Pháp kỳ 16, kính mời các bạn cùng theo dõi!

Ngoài ra, các bạn có thể nghe và tải bản MP3 tại đây:

 

Xem thêm: Vấn Đáp Phật Pháp Kỳ 15

Content Protection by DMCA.com

Ban Quản Trị

Xem tất cả các bài

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *